โครงการผู้สูงอายุสุขภาพดีด้วยสมุนไพรไทย (กิจกรรมการทำลูกประคบสมุนไพร)
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
กิจกรรม การจัดอบรมให้ความรู้
1.กิจกรรมจัดอบรมให้ตวามรู้
1.1กิจกรรมย่อย
-จัดอบรมให้ความรู้การปรับเปี่ยนพฤติกรรมสุขภาพตามหลักธรรมานามัย
-จัดอบรมสาธิตการประคบสมุนไพร จำนวน 50 คน
งบประมาณ 14750 บาท
1.2กิจกรรมสาธิตและปฏิบัติการทำผลิตภัณฑ์
-ลูกประคบสมุนไพร
งบประมาณ 5510 บาท
1 พฤษภาคม 2566 ถึง 31 สิงหาคม 2566ผู้สูงอายุมีความรู้และรู้จักสมุนไพรพื้นบ้านที่ทีอยู่ในชุมชนและสามารถนำสมุนไพรมาทำเป็นลูกประคบมาใช้ในการบรรเทาหรือลดอาการปวดกล้ามเนื้อ เพื่อการดูแลรักษาสุขภาพเบื้องต้นตามภูมิปัญญาท้องถิ่น
20260.00 บาท -
2.กิจกรรมออกบริการเชิงรุก เยี่ยมบ้านผู้สูงอายุที่ติดบ้านติดเตียง
2.กิจกรรมออกบริการเชิงรุก เยี่ยมบ้านผู้สูงอายุที่ติดบ้านติดเตียง
-แพทย์แพนไทยและแกนนำอสม.ออกบริการเชิงรุก นวดบำบัด และประคบสมุนไพร ในกลุ่มผู้สูงอายุผู้ป่วยระยะฟื้นฟูจำนวน 3 คน
1 พฤษภาคม 2566 ถึง 31 สิงหาคม 2566ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยระยะฟื้นฟูจำวน 3 คน มีการได้รับการนวดบำบัดและประคบสมุนไพร
0.00 บาท
ผู้สูงอายุมีความรู้และรู้จักสมุนไพรพื้นบ้านที่ทีอยู่ในชุมชนและสามารถนำสมุนไพรมาทำเป็นลูกประคบมาใช้ในการบรรเทาหรือลดอาการปวดกล้ามเนื้อ เพื่อการดูแลรักษาสุขภาพเบื้องต้นตามภูมิปัญญาท้องถิ่น
