โครงการตรวจร้านขายของชำ ร้ายขายอาหารสด โรงอาหาร ร้านอาหารและแผงลอยจำหน่ายอาหาร
-
นายสุรศักดิ์ พิศพักตร์
-
นางทัศนีย์ พรหมเศรษฐ์
-
นางสาวเสาวภาคย์ไชยปุริวงศ์
-
นางวรรณดี จันทร์เทพ
-
นายผัน คงวงค์
-
ร้านอาหาร แผงลอยจำหน่ายอาหาร โรงอาหาร ผ่านมาตรฐาน CLEAN FOOD GOOD TASTE) จากกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขน้อยกว่า 90 %33.00
กระทรวงสาธารณสุขดำเนินงานสุขาภิบาลอาหารเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและสนับสนุนเศรษฐกิจไทย “CLEAN FOOD GOOD TASTE” อาหารสะอาดรสชาติอร่อย โดยคณะ ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านนาโหนดได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน และเป็นภารกิจที่สำคัญจะต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่องใน ปีงบประมาณ 2566 เพื่อให้ผู้ประกอบการร้านอาหารและแผงลอยได้รับป้ายรับรองมาตรฐานการสุขาภิบาลอาหาร (อาหารสะอาดรสชาติอร่อย CLEAN FOOD GOOD TASTE) จากกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข โดยไม่น้อยกว่าร้อยละ 90 ของร้านอาหารและแผงลอยผ่านเกณฑ์มาตรฐาน ปัจจุบัน มีร้านอาหาร แผงลอยจำหน่ายอาหาร โรงอาหาร จำนวน 33 ร้าน ที่ผ่านมาตรฐาน CLEAN FOOD GOOD TASTE) จากกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขฉะนั้นปี 2566 จึงต้องดำเนินการต่อเนื่องและคงสภาพของร้านอาหารเพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการแก้ปัญหาโรคติดต่อที่เกิดจากน้ำและอาหารเป็นสื่อและผู้สัญจรที่ใช้ถนนเพชรเกษม ผ่านตำบลนาโหนด นิยมบริโภคอาหารจากสถานที่สะอาดและบรรยากาศดีและพึงพอใจรสชาติอาหารในราคาที่เหมาะสม ผู้ประกอบการ ฯ จึงต้องตระหนักและจำหน่ายอาหารที่ดีมีคุณภาพต่อไป
-
เพื่อเฝ้าระวังและตรวจสอบคุณภาพความปลอดภัยของร้านอาหาร แผงลอยจำหน่ายอาหาร โรงอาหาร30.00
ร้านอาหารและแผงลอยจำหน่ายอาหาร ได้รับการตรวจ (ร้าน)
-
เพื่อให้ผู้ประกอบการร้านอาหาร แผงลอยจำหน่ายอาหาร โรงอาหาร มีความตระหนักและจำหน่ายอาหารที่มีคุณภาพ30.00
ผู้ประกอบการร้านอาหาร แผงลอยจำหน่ายอาหาร โรงอาหาร มีความตระหนักและจำหน่ายอาหารที่คุณภาพ(ร้าน)
-
ร้านขายของชำ อาหารสด38
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
กิจกรรมที่ 1 ตรวจร้านอาหาร แผงลอยจำหน่ายอาหาร โรงอาหาร
-ตรวจร้านอาหารและแผงลอยจำหน่ายอาหาร ตามเกณฑ์มาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข
-ตรวจสอบความสะอาดปราศจากเชื้อแบคทีเรียของร้านขายอาหาร แผงลอยจำหน่ายอาหาร โรงอาหารโดยใช้ชุดทดสอบภาชนะสัมผัสอาหารและมือ SI-2
-ค่าชุดทดสอบ SI-2 จำนวน 4 กล่อง (บรรจุ 50 ขวด) กล่องละ 1,800 บาท เป็นเงิน 7,200 บาท
-ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จนท./ อสม.ออกตรวจร้าน จำนวน 7 คน x 25 บาท x 2 มื้อ x 2 วัน เป็นเงิน 700 บาท
-ค่าอาหารเที่ยง จนท./ อสม.ออกตรวจร้าน จำนวน 7 คน x 50 บาท x 1 มื้อ x 2 วัน เป็นเงิน 700 บาท12 กันยายน 2566 ถึง 13 กันยายน 2566ร้านอาหาร แผงลอยจำหน่ายอาหาร โรงอาหารได้มาตรฐานตามเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณสุข30 ร้าน (90%)
8600.00 บาท
1.ร้านอาหาร แผงลอยจำหน่ายอาหาร โรงอาหารได้มาตรฐานตามเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณสุข จำนวน 30 ร้าน 2.ผู้ประกอบการร้านขายของชำ ร้านขายอาหารสด ร้านอาหาร แผงลอยจำหน่ายอาหาร โรงอาหารมีความตระหนักและจำหน่ายอาหารที่คุณภาพ
