กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

tune

โครงการผู้นำนักเรียนกับการส่งเสริมขับขี่ปลอดภัย และป้องกันอุบัติเหตุในกลุ่มเด็กวัยเรียน และเยาวชน โรงเรียนบ้านปากเหมือง

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.เกาะเต่า
stars
1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม
โครงการผู้นำนักเรียนกับการส่งเสริมขับขี่ปลอดภัย และป้องกันอุบัติเหตุในกลุ่มเด็กวัยเรียน และเยาวชน โรงเรียนบ้านปากเหมือง
  1. โรงเรียนบ้านปากเหมือง
โรงเรียนบ้านปากเหมือง
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
3. สถานการณ์
format_list_bulleted_add
สถานการณ์ปัญหา
description
สถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

จากสภาพปัญหาการเกิดอุบัติเหตุทางถนน เป็นสาเหตุสำคัยในการเสียชีวิตและบาดเจ็บของประชาชนซึ่งนับวันจะมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จากข้อมุลสถิติการบาดเจ็บและเสียชีวิต ปัจจุบันพบว่าอุบัติเหตุทางถนนเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้บาดเจ็บและเสียชีวติอยู่ในอันดับต้นๆของประเทศ เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุทางถนน ดรงเรียนบ้านปากเหมืองจึงได้จัดทำโครงการผู้นำนักเรียนกับการส่งเสริมขับขี่ปลอดภัยและป้องกันอุบัติเหตุในกลุ่มเด็กวัยเรียน และเยาวชนโรงเรียนบ้านปากเหมือง เพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกฎจราจร การขับขี่อย่างปลอดภัย รวมทั้งรรรงค์ให้ชุมชนขับขี่อย่างปลอดภัย และนักเรียนแกนนำกลุ่มนี้จะเป็นแบบอย่างที่ดีในการใช้รถใช้ถนน อันจะเป็นการป้องกันแก้ไขอุบัติเหตุทางถนน

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด
  1. เพื่อให้ผู้นำนักเรียนมีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายจราจร มารยาทในการขับขี่ยานพาหนะและนำความรู้ที่ได้รับการถ่ายทอดให้นักเรียนและประชาชนในชุมชนได้
    0.00

    นักเรียนแกนนำ ร้อยละ 80 มีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายจราจร มารยาทในการขับขี่ รู้จักวิธีป้องกันตนเองขณะขับขี่ยานพาหนะ และนำความรู้ที่ได้รับไปถ่ายทอดให้กับนักเรียนและประชาชนในชุมชนได้

    อัตราการเกิดอุบัติเหตุในชุมชนลดลงร้อยละ 5

  2. เพื่อฝึกฝนสร้างแกนนำนักเรียนในโรงเรียนและในชุมชน การรณรงค์ประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการป้องกันอุบัติเหตุจากจราจร
    0.00

    นักเรียนแกนนำ ร้อยละ 85 นำความรู้ที่ได้รับจากการอบรมไปใช้ในการรณรงค์ และประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการป้องกันอุบัติเหตุจากจราจร

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
5. กลุ่มเป้าหมาย
format_list_bulleted_add
กลุ่มเป้าหมาย
  1. กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
    109
description
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
6. ระยะเวลาดำเนินงาน
16 พฤษภาคม 2566 30 กันยายน 2566
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
7. วิธีการดำเนินงาน
  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
sports_handball
กิจกรรมที่จะดำเนินการ
  1. อบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการขับขี่ปลอดภัยให้กับผู้นำนักเรียน จำนวน 70 คน โดยแบ่งเป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จำนวน 44 คน นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1- 3 จำนวน 26 คน และผุ้จัดโครงการ จำนวน 10 คน
    1. ค่าอาหารเที่ยงของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่1 – 3 และผู้จัด มื้อละ 60 บาท จำนวน 36 คน (60×36) เป็นเงิน 2,160 บาท
    2. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 2 มื้อ มื้อละ 25 บาท จำนวน 80 คน (25×80×2) เป็นเงิน 4,000 บาท
    3. ค่าสมนาคุณวิทยากรบรรยาย 600 บาท/ชั่วโมง × 3 ชั่วโมง เป็นเงิน 1,800 บาท
    4. ค่าสมนาคุณวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการ 600 บาท/ชั่วโมง × 2 คน × 3 ชั่วโมง เป็นเงิน 3,600 บาท
    5. ค่าเอกสารประกอบการอบรม จำนวน 70 ชุด ชุดละ 30 บาท เป็นเงิน 2,100 บาท
    6. ค่าไวนิลป้ายโครงการอบรม 1 ป้าย ขนาด 2 × 3.5 เมตร จำนวน 1 ป้าย ป้ายละ 1,000 บาท
    ถึง

     

    14660.00 บาท
  2. รณรงค์การขับขี่ปลอดภัย ในโรงเรียนและชุมชน (ผู้ร่วมเดินรณรงค์คือนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 -ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และผู้ร่วมจัดโครงการ จำนวน 109 คน)
    1. ทำป้ายไวนิลรณรงค์การขับขี่ปลอดภัย จำนวน 10 ป้าย ขนาด 1.5*3.4 เมตร ป้ายละ 780 บาท เป็นเงิน 7,800 บาท

    2. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 1 มื้อ มื้อละ 25 บาท จำนวน 109 คน (25 × 109) เป็นเงิน 2,725 บาท

    ถึง

     

    10525.00 บาท
description
วิธีการดำเนินงานเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
8. งบประมาณโครงการ
description
หมายเหตุ

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
9. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง
format_list_bulleted_add
ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?
  1. นักเรียนแกนนำทั้ง 70 คน มีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายจราจร มารยาทในการขับขี่ รู้จักวิธีการป้องกันตนเองขณะขับขี่ยานพาหนะ และนำความรู้ที่ได้รับไปถ่ายทอดให้กับนักเรียนและประชาชนในชุมชนได้
  2. สร้างแกนนำนักเรียนในโรงเรียนและในชุมชน เพื่อการรณรงค์ประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการป้องกันอุบัติเหตุจากจราจร
  3. โรงเรียนบ้านปากเหมืองมีสัญญาณ และเครื่องหมายจราจรในการควบคุมดูแลความปลอดภัยในการขับขี่ของนักเรียนในโรงเรียน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
10. เอกสารประกอบโครงการ
คะแนน:
1
2
3
4
5
กองทุนตำบลเกาะเต่าโครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 6 ก.ย. 2566 00:00 น. แก้ไขล่าสุดเมื่อ 7 ก.ย. 2566 09:33 น.
คะแนน:
1
2
3
4
5