วัยเรียนขุนทองสดใสร่างกายแข็งแรง
-
ร้อยละของเด็กและวัยรุ่นอายุ 5-17 ปี ที่มีกิจกรรมทางกายเพียงพอ (ระดับปานกลางถึงมาก อย่างน้อย 60 นาทีต่อวัน)50.00
-
เพิ่มการมีกิจกรรมทางกายที่เพียงพอในเด็กและวัยรุ่น60.00
ร้อยละของเด็กและวัยรุ่นอายุ 5-17 ปี ที่มีกิจกรรมทางกายเพียงพอ (ระดับปานกลางถึงมาก อย่างน้อยที่สุด 60 นาทีต่อวัน)
-
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน50
-
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน200
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
สำรวจข้อมูลกลุ่มเป้าหมาย
สำรวจข้อมูลเด็กวัยเรียนอายุ 5-17 ปี มีโรงเรียน 4 แห่ง
ถึงทราบข้อมูลกลุ่มเป้าหมายที่ต้องดำเนินการตามโครงการ
50000.00 บาท -
ประชุมอบรม
อบรมกลุ่มเป้าหมายโดยวิธีการบรรยาย ให้ความรู้เกี่ยวกับความสำคัญของกิจกรรมทางกายในวัยเรียน
อบรมเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับกิจกรรมทางกาย การบันทึกกิจกรรมทางกายส่วนบุคคลโดยใช้สมุดบันทึก
ถึงเด็กและวัยรุ่นอายุ 5-17 ปี ที่มีกิจกรรมทางกายเพียงพอ (ระดับปานกลางถึงมาก อย่างน้อยที่สุด 60 นาทีต่อวัน) ไม่น้อยกว่าร้อยละ 60
30000.00 บาท -
การดำเนินกิจกรรมทางกาย
1.ประชุมร่วมกันระหว่างเครือข่าย กำหนดนักเรียนคู่หูเพื่อเฝ้าระวังและคอยกระตุ้นกิจกรรมทางกายซึ่งกันและกัน 2.เสียงตามสายในโรงเรียน ในชุมชน เพื่อรณรงค์การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเนือยนิ่ง เพิ่มกิจกรรมทางกาย 3.กิจกรรมบูรณาการการมีกิจกรรมทางกายร่วมกันระหว่างโรงเรียนและชุมชน ด้านทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม เช่น กิจกรรมปลูกป่า กิจกรรมการจัดการขยะ การเดินสำรวจพืชสมุนไพรในชุมชน การร่วมรณรงค์ทำความสะอาดหมู่บ้านและโรงเรียนเพื่อทำลายแหล่งเพาะพันธุ์โรคทุกวันศุกร์ 4.จัดกิจกรรมออกกำลังกาย/สันทนาการหน้าเสาธง โดยกำหนดให้ตัวแทนกลุ่มเป้าหมายหมุนเวียนกันเป็นผู้นำกิจกรรม 5.จัดกิจกรรมลดความเนือยนิ่งในเวลาเรียน เช่นทุก 1ชั่วโมง จัดให้มีช่วงพักโดยกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้นำในการทำกิจกรรมทางกาย การปลูกพืชผักส่วนครัวพืชสมุนไพรในโรงเรียน กิจกรรมโรงเรียนชาวนาโดยใช้ควายไถนา รำมวยไทย กิจกรรมทำความสะอาดห้องน้ำห้องเรียน เก็บขยะบริเวณโรงเรียน 6.เดินหรือขี่จักรยานมาโรงเรียนทุกวันโดยจัดให้มีผู้รับผิดชอบในแต่ละวันเป็นผู้นำถือธง(ไปเป็นกลุ่ม)
ถึง-เด็กและวัยรุ่นอายุ 5-17 ปี ที่มีกิจกรรมทางกายเพียงพอไม่น้อยกว่าร้อยละ 60
3000.00 บาท -
ประเมินผลโครงการ
1.จากการลงบันทึกกิจกรรมทางกายในสมุดบันทึก 2.จากการตอบแบบสอบถาม
ถึง1.กลุ่มเป้าหมายมีความเข้าใจในการดำนเนินกิจกรรมทางกายไม่น้อยกว่าร้อยละ 80
2000.00 บาท
นักเรียนมีการดำเนินกิจกรรมทางกายอย่างต่อเนื่อง
