กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบฟอร์มพัฒนาโครงการ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ท่าแร้งออก

1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม

โครงการควบคุมป้องกันโรคติดต่อโดยการมีส่วนร่วมของชุมชนตำบลท่าแร้งออก ประจำปีงบประมาณ 2567

ชื่อโครงการควรสั้น กระชับ เข้าใจง่าย และสื่อสาระของสิ่งที่จะทำอย่างชัดเจน ควรจะระบุชื่อชุมชนในชื่อโครงการเพื่อความสะดวกในการค้นหา

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ท่าแร้งออก

รพ.สต.ท่าแร้งออก

นายยศพงษ์มาแผ้ว
นางสาวคนึงนุชรักษาแสง
นางสาวชลันธรปานมณี

พื้นที่ตำบลท่าแร้งออก

2. ความสอดคล้องกับแผนงาน

แผนงานปัญหาสุขภาพอุบัติใหม่

3. สถานการณ์

สถานการณ์ปัญหาขนาด
1 โรคติดต่อเป็นดรคที่เกิดจากความไม่สมดุลของปัจจัยสามทางระบาดวิทยา คือ คน สิ่งก่อโรคและสิ่งแวดล้อมสามารถถ่ายทอดหรือติดต่อจากสิ่งมีชีวิตหนึ่งไปยังสิ่งมีชีวิตหนึ่งได้โดยไม่จำกัดว่าสิ่งมีชวิตนั้นจะเป็นมนุษย์หรือไม่ก็ตาม โรคติดต่ออาจสามารถแพร่ไปสุ่สิ่งมีชีวิตอื่

 

50.00

ระบุสถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด

  • บอกจุดมุ่งหมายในการดำเนินงานโครงการ และสิ่งที่ต้องการให้เกิดผลจากการดำเนินงานโครงการ วัตถุประสงค์นี้จะต้อง เฉพาะเจาะจง วัดได้จริง แสดงโอกาสที่จะเกิดผลสำเร็จ สอดคล้องกับหลักการและเหตุผล ในระยะเวลาที่กำหนด
  • ตัวชี้วัด ให้ระบุความชัดเจนว่า เมื่อดำเนินการตามโครงการเสร็จแล้ว จะเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือบรรลุผลสำเร็จอะไรบ้างและมากน้อยเพียงใด และควรแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเป็นรูปธรรมวัดผลได้ และระบุตัวชี้วัดความสำเร็จของโครงการทั้งในระดับผลผลิตและผลลัพธ์ที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์
วัตถุประสงค์ / ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดเป้าหมาย 1 ปี
1 1.เพื่อส่งเสริมให้กลุ่มเป้าหมายมีความรู้ ความเข้าใจในการเฝ้าระวัง ควบคุมป้องกันโรคติดต่อและภัยสุขภาพในชุมชน

 

80.00 100.00
2 2.เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมในการเฝ้าระวัง ควบคุมป้องกันโรคติดต่อและภัยสุขภาพชุมชน

 

80.00 100.00

5. กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวน(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 60
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง 80
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

6. ระยะเวลาดำเนินงาน

วันเริ่มต้น 01/11/2023

กำหนดเสร็จ 30/09/2024

7. วิธีการดำเนินงาน

  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด

กิจกรรมที่ 1 1. ร่วมกันประชุมวางแผน กำหนดเป้าหมาย จำนวนกลุ่มเป้าหมาย เนื้อหาและรูปแบบวิธีการ 1.1 แต่งตั้งเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานตามแผนโครงการ 1.2 ประสานดำเนินงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 1.3 จัดทำโครงการเพื่อขออนุมัติต่อคณะกรรมการการบริหารกองทุนหลักประกันสุขภาพอบต.ท่

ชื่อกิจกรรม
1. ร่วมกันประชุมวางแผน กำหนดเป้าหมาย จำนวนกลุ่มเป้าหมาย เนื้อหาและรูปแบบวิธีการ 1.1 แต่งตั้งเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานตามแผนโครงการ 1.2 ประสานดำเนินงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 1.3 จัดทำโครงการเพื่อขออนุมัติต่อคณะกรรมการการบริหารกองทุนหลักประกันสุขภาพอบต.ท่
รายละเอียดกิจกรรม/งบประมาณ/อื่นๆ

1  ค่าอาหารและเครื่องดื่ม          60  คน  50.00 บาท  รววมเป็นเงิน    3,000.00   
2  ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม  60  คน  50.00 บาท  รววมเป็นเงิน    3,000.00   
3  ค่าป้ายไวนิล                     1  ป้าย    500.00 บาท  รววมเป็นเงิน  500.00 
4  ค่าอาหารและเครื่องดื่ม         80    คน  50.00 บาท  รววมเป็นเงิน    4,000.00   
5  ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม     80 คน  50.00 บาท  รววมเป็นเงิน    4,000.00   
6  ค่าปูนแดง                          5  ปิ๊บ    450.00 บาท  รววมเป็นเงิน  2,250.00

ระยะเวลาดำเนินงาน
1 พฤศจิกายน 2566 ถึง 30 กันยายน 2567
ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)

ประชาชนและเยาวชนมีความรู้ในการควบคุมป้องกันโรคติดต่อและเกิดการมีส่วนร่วมในการควบคุมป้องกันโรคติดต่อในพื้นที่ สามารถลดอัตราการป่วยด้วยโรคติดต่อในชุนชนได้

จำนวนเงินงบประมาณของกิจกรรม (บาท)
16750.00

งบประมาณโครงการ

จำนวนงบประมาณที่ต้องการสนับสนุน จำนวน 16,750.00 บาท

หมายเหตุ :

8. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง

ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?


>