กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบฟอร์มพัฒนาโครงการ กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลร่มเมือง

1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม

โครงการขยับกายสบายชีวี

ชื่อโครงการควรสั้น กระชับ เข้าใจง่าย และสื่อสาระของสิ่งที่จะทำอย่างชัดเจน ควรจะระบุชื่อชุมชนในชื่อโครงการเพื่อความสะดวกในการค้นหา

กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลร่มเมือง

ชมรมส่งเสริมการออกกำลังกายบ้านร่มเมือง

1.นางชนะกานต์นิโรธสัญญา
2.นางจริยาเกื้อสุข
3.นางวารุณีขวัญเพชร
4.นางอำไพเนียมรัตน์
5.นายสรพงษ์ชูเพชร

1.ห้องประชุมโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านลำ ตำบลร่มเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง2. ลานออกกำลังกาย รพ.สต.บ้านลำ

2. ความสอดคล้องกับแผนงาน

แผนงานกิจกรรมทางกาย

3. สถานการณ์

สถานการณ์ปัญหาขนาด

ระบุสถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด

  • บอกจุดมุ่งหมายในการดำเนินงานโครงการ และสิ่งที่ต้องการให้เกิดผลจากการดำเนินงานโครงการ วัตถุประสงค์นี้จะต้อง เฉพาะเจาะจง วัดได้จริง แสดงโอกาสที่จะเกิดผลสำเร็จ สอดคล้องกับหลักการและเหตุผล ในระยะเวลาที่กำหนด
  • ตัวชี้วัด ให้ระบุความชัดเจนว่า เมื่อดำเนินการตามโครงการเสร็จแล้ว จะเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือบรรลุผลสำเร็จอะไรบ้างและมากน้อยเพียงใด และควรแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเป็นรูปธรรมวัดผลได้ และระบุตัวชี้วัดความสำเร็จของโครงการทั้งในระดับผลผลิตและผลลัพธ์ที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์
วัตถุประสงค์ / ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดเป้าหมาย 1 ปี

5. กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวน(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง 100
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

6. ระยะเวลาดำเนินงาน

วันเริ่มต้น : 01/11/2023

กำหนดเสร็จ : 30/09/2024

7. วิธีการดำเนินงาน

  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด

กิจกรรมที่ 1 1.กิจกรรม ให้ความรู้ในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในเรื่องโภชนาการควบคู้กับการออกกำลังกาย

ชื่อกิจกรรม
1.กิจกรรม ให้ความรู้ในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในเรื่องโภชนาการควบคู้กับการออกกำลังกาย
รายละเอียดกิจกรรม/งบประมาณ/อื่นๆ

-กิจกรรมย่อย อบรม ขยับกายสบายชีวี ให้ความรู้แก่กลุ่มเป้าหมายประชาชนที่มีภาวะเสี่ยงจำนวน 100 คน งบประมาณ - ค่าตอบแทนวิทยากรจำนวน 6 ชั่วโมง ชั่วโมงละ 600 บาท เป็นเงิน 3,600 บาท - ค่าอาหารกลางวัน 1 มื้อ มื้อละ 70 บาท จำนวน 100 คน เป็นเงิน 7,000 บาท - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มจำนวน 2 มื้อ มื้อละ 25 บาท จำนวน 100 คน เป็นเงิน 5,000 บาท - ค่าถ่ายเอกสารพร้อมอุปกรณ์ในการอบรมจำนวน 100 ชุด ชุดละ 60 บาท เป็นเงิน 6,000 บาท

ระยะเวลาดำเนินงาน
1 ธันวาคม 2566 ถึง 31 ธันวาคม 2566
ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
  1. กลุ่มเป้าหมายได้เข้ารับการอบรมไม่น้อยกว่าร้อยละ 50
    1. เกิดการเรียนรู้และพัฒนาทักษะการดูแลตนเองได้ถูกต้อง
จำนวนเงินงบประมาณของกิจกรรม (บาท)
21600.00

กิจกรรมที่ 2 2.กิจกรรมการปฏิบัติการขยับร่างกาย

ชื่อกิจกรรม
2.กิจกรรมการปฏิบัติการขยับร่างกาย
รายละเอียดกิจกรรม/งบประมาณ/อื่นๆ

2.1 กิจกรรมย่อย - การปฏิบัติการขยับร่างกาย การออกกำลังกายในกลุ่มเป้าหมายประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง จำนวน 100 คน (รายละเอียดตามตาราง 1 ที่แนบท้าย) - ประเมินดัชนีมวลกายของกลุ่มเป้าหมายก่อนและหลัง - ติดตามการออกกำลังกายของกลุ่มเป้าหมาย - สรุปผลโครงการ งบประมาณ - ชุดเครื่องเสียงพร้อมอุปกรณ์ จำนวน 1 ชุด เป็นเงิน 14,000 บาท - ค่าตอบแทนผู้นำออกกำลังกายระยะเวลา 8 เดือน เป็นรายวัน วันละ 100 บาท เป็นเวลา 200 วัน เป็นเงิน 20,000 บาท - เครื่องชั่งน้ำหนักพร้อมโปรแกรมวัดดัชนีมวลกายแบบอัตโนมัติจำนวน 1 ชุด เป็นเงิน 5,000 บาท - ค่าป้ายไวนิล 2.4 x 4.8 เมตร จำนวน 1 ชุด เป็นเงิน 1,000 บาท - สมุดบันทึกดัชนีมวลกาย จำนวน 100 ชุด ชุดละ 20 บาท เป็นเงิน 2,000 บาท

ระยะเวลาดำเนินงาน
1 มกราคม 2567 ถึง 30 กันยายน 2567
ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
  1. กลุ่มเป้าหมายได้เข้ารับการอบรมไม่น้อยกว่าร้อยละ 50            2. เกิดการเรียนรู้และพัฒนาทักษะการดูแลตนเองได้ถูกต้อง
จำนวนเงินงบประมาณของกิจกรรม (บาท)
42000.00

งบประมาณโครงการ

จำนวนงบประมาณที่ต้องการสนับสนุน จำนวน 63,600.00 บาท

หมายเหตุ :

8. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง

ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?

1.กลุ่มเป้าหมายได้รับการอบรมไม่น้อยกว่าร้อยละ 50
2.เกิดการเรียนรู้และพัฒนาทักษะการดูแลตนเองได้ถูกต้อง


>