โครงการส่งเสริมสุขภาพด้วยความห่วงใย จากความเอาใจใส่ของเยาวชน ครั้งที่ 1
-
พลังเยาวชน ตาเซะ
-
นาย ตายูดิง ดอเลาะห์
-
นายไอซู ดอเลาะห์
-
นางสาวไซตง เจ๊ะมะ
-
นาย มูฮำหมัดฟริดาวส์ มะนอ
-
นายธีรศักดิ์ เซะ
เนื่องปัจจุบันในเขตพื้นที่ตำบลสุไหงปาดีมีประชากรจำนวนมาก หลากหลายกันไป เช่น ประชาการวัยสูงอายุ ประชากรวัยทำงาน และทั่งหญิงและชายที่ต้องทำงานเลี้ยงชีพ สำหรับตนและครอบครัว จากการสำรวจในพื้นที่ มีผู้สูงอายุที่ปวดหลังจำนวนมาก อีกทั่งประชากรวัยหนุ่มสาวที่มีอาการปวดหลังจากการทำงาน ด้วย ลักษณะงาน ก้มๆ เงยๆ หรือ ประเภทงานที่ต้องใช้ระยะเวลายืนนาน หรือนั่งนานๆ ซึ้งการประกอบกิจวัตรเล่านี้บ่อยอันนำมาให้ก่อโรคทางระบบกระดูกและกล้ามเนื้อ เช่น โรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท โรคกระดูดสันหลังเสื่อม และเกิดการอับเสษของกล้ามเนื้อหลังได้ กลุ่มพลังเยาวชน ตาเซะ ได้เห็นความสำศัญของประชาชนที่มีปัญหาด้านสุขภาพ ทั่งปัจจัย อายุ และลักษณะการทำงานที่ส่งเสรีมให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมา ซึ่งเป็นโรคปวดหลังเป็นโรคหนึ่งในสิบอันดับโรคที่ผู้มารับบริการเยอะที่สุด ในแผนกเวชกรรมฟื้นฟู แผนกกายภาพบำบัด ลำดับรองต่องมากลุ่มกล้ามเนื้ออักเสษ กลุ่มพลังเยาวชน ตาเซะซึ่งได้คิด และรวบรวมข้อมูล ประชุมกันในกลุ่มที่จะรวมฟื้นฟูและรักษาอีกทั่งเป็นการป้องกันไม่ให่เกิดโรค โครงการนี้เป็นการร่วมกลุ่มพลังเยาวชน ตาเซะเพื่ออยากให้สุขภาพของผู้สูงอายุดีขึ้นและสามารถให้ประชาชนมีความรู้เกี้ยวกับโรคและวิธีการจัดการหรือการบริหารทางกายภาพบำบัดบัดที่ถูกต้อง อีกทั้งประชาชนที่มีความจำเป็นที่จะต้องรักษาทางกายภาพบำบัดได้รักการรักษาต่อเนื่องเพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิตกับผู้ป่วยและประชาชน
-
เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้เกี้ยวโรคเพิ่มขึ้น30.0020.00
ร้อยละ60ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้เกี้ยวโรคเพิ่มขึ้น
-
เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการสามารถบริหารท่าออกกำลังกายลดการปวดได้30.0020.00
ร้อยละ 60 ผู้เข้าร่วมโครงการสามารถบริหารท่าออกกำลังกายลดการปวดได้
-
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน20
-
กลุ่มวัยทำงาน40
-
กลุ่มผู้สูงอายุ40
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
บรรยายให้ความรู้
บรรยายให้ความรู้ เรื่องโรคและการส่งเสริมสุขภาพด้วยหลักกายภาพบำบัด ค่าวิทยากรบรรยาย 2 ชม ชม.ล่ะ 600 บาท เป็นเงิน 1200 บาท อาหารกลางวัน 100 ชุด x 60 บาท เป็นเงิน 6000 บาท
อาหารว่างและเครื่องดื่ม 100 ชุดx35X2 เป็นเงิน 7000 บาท
สมุด 100เล่ม X10 บาท เป็นเงิน 1000 บาท
ปากกา 100ด้าม x 5บาท เป็นเงิน 500 บาท
กระเป๋าใสเอกสาร 100ใบx 65 บาท เป็นเงิน 6500 บาท
ค่าป้ายโครงการ เป็นเงิน720บาท1 ธันวาคม 2566 ถึง 30 ตุลาคม 2567ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้เกี้ยวโรคเพิ่มขึ้น
21920.00 บาท -
ฐานการส่งเสริมสุขภาพและการรักษา
ฐานการส่งเสริมสุขภาพและการรักษา
1ฐานกายภาพบำบัด
2ฐานฟันสวยฟันสะอาด
3ฐานคัดกรองความดันโลหิต
4ฐานแผนไทยเพื่อสุขภาพ
5ฐานให้คำปรึกษาแนะนำ
ค่าวิทยากรฐาน3 ชม ชม.ล่ะ 600 x5คน เป็นเงิน 9000 บาท
ค่าแผ่นประคบร้อนแบบไฟฟ้า 1 แผ่น เป็นเงิน 3500 บาท
ค่าไวนิลสือให้ความรู้ 750บาทx7ชิ้น เป็นเงิน 5250 บาท
กะละมัง ออกลำลังกายปลายมื้อปลายเท้า 40 บาท x100 อัน เป็นเงิน 4000 บาท
1 ธันวาคม 2566 ถึง 30 ตุลาคม 2567ผู้เข้าร่วมโครงการสามารถออกกำลังกายตัวเองได้อย่างถูกต้อง ผู้เข้าร่วมโครงการได้รับการรักษาอย่างถูกวิธี ผู้เข้าร่วมโครงการที่จำเป็นได้รักษาต่อเนื่องสามารถเข้ารับการรักาษาเนื่อง
21750.00 บาท
ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้เกี้ยวโรคเพิ่มขึ้น ผู้เข้าร่วมโครงการสามารถบริหารท่าออกกำลังกายลดการปวดได้ ประชาชนที่มีความจำเป็นที่จะต้องรักษาทางกายภาพบำบัดได้รักการรักษาต่อเนื่อง
