โครงการให้ความรู้การป้องกันและแก้ไขปัญหา เด็กจมน้ำแก่แกนนำ และเด็กในเขตรับผิดชอบ รพ.สต.บ้านทุ่งนารี ปี 2567
-
นายอำนวย คงมี 2.นางยุพิน มณีสุวรรณ 3.นายเอก รุ่งกลิ่น 4.นางสุพิชฌาย์ อินริสพงค์ 5.นางเสาวลักษณ์ ช่วยจันทร์
-
ร้อยละของเด็กวัยเรียน(อายุ 6 ปีขึ้นไป)ที่ว่ายน้ำไม่ได้และมีโอกาสเสียชีวิตจากการจมน้ำ5.00
-
จากสถานการณ์ปัจจุบัน ข่าวเกี่ยวกับเด็กจมน้ำเสียชีวิต และด้วยมีพื้นที่ลุ่มมีแหล่งน้ำมากมาย ที่เด็กสามารถเล่นน้ำได้ โดยผู้ปกครองจะไม่ทราบและไม่ตระหนักถีงสาเหตุการเสียชีวิตของบุตรหลาน จากการจมน้ำ หากเด็กตระหนักรู้ถึงอันตรายของการเล่นน้ำ และการช่วยเหลือตนเอง3.00
-
เพื่อลดภาวะที่เด็กว่ายน้ำไม่ได้ ช่วยเหลือเหลือป้องกันไม่ให้เกิดความพิการ5.00
เพื่อลดภาวะที่เด็กว่ายน้ำไม่ได้ ช่วยเหลือเหลือป้องกันไม่ให้เกิดความพิการ
-
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน74
-
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง10
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
1) อบรมและฟื้นฟูทักษะให้แก่ กลุ่มเป้าหมายเด็กนักเรียน และแกนนำ อสม. ในการการฟื้นฟูการป้องกันตนเองและช่วยเหลือผู้อื่นในภาวะเสี่ยงต่อการจมน้ำให้ปลอดภัย บ้านชุมชนทุ่งนารี
1.อาหารกลางวัน จำนวน 84 คน คนละ 70 บาทเป็นเงิน 5880 บาท .อาหารว่างจำนวน 84 คนละ 50 บาทเป็นเงิน 4200 บาท รวมเงิน 10080 บาท 2.ค่าตอบแทนวิทยากร และทีม5000 บาท (วิทยากร ด้านสาธารณภัย สังกัด องค์การบริหารส่วนท้องถิ่น จังหวัดพัทลุง และทีมร่วม) 3 อุปกรณ์ เอกสาร และของใช้สอยเบ็ดตเล็ด 1500 บาท 4 ไวนิล 500 บาท ทุกรายการค่าใช้จ่าย สามารถถัวฉลี่ยได้
1 มีนาคม 2567 ถึง 30 กันยายน 2567เยาวชน/จิตอาสา/อาสาสมัคร ที่เข้าร่วมกิจกรรมมีความรู้และทักษะในการเอาชีวิตรอดได้
17080.00 บาท -
2) ดำเนินกิจกรรม โดยการ ฝึกทักษะ สาธิต ปฏิบัติจริง หลังกลุ่มเป้าหมาย คือเด็กนักเรียน และแกนนำ อสม. ได้รับการอบรม ไปทำกิจกรรม ณ แหล่งเก็บน้ำหารบัว หมู่ที่ 9 ต.ทุ่งนารี
ดำเนินกิจกรรม โดยการ ฝึกทักษะ สาธิต ปฏิบัติจริง หลังรับความรู้ ณ ลานกิจกรรม คลองเก็บน้ำหารบัว หมู่ที่9 ต.ทุ่งนารี อ.ป่าบอน จ.พัทลุง
1 ค่าเช่ารถรับบริการ ไปลาน จัดกิจกรรม 2000 บาท ตามจำนวน เด็กเยาวขน และแกนนำ 84 คน
1 ค่าเช่าห่วงยาง 1500 บาท
1 มีนาคม 2567 ถึง 30 กันยายน 25671) เยาวชน/จิตอาสา/อาสาสมัคร ที่เข้าร่วมกิจกรรมฝึกสอนว่ายน้ำทุกคน สามารถลอยตัวในน้ำได้
2 ) เยาวชน/จิตอาสา/อาสาสมัคร ที่เข้าร่วมกิจกรรมมีความรู้และทักษะในการเอาชีวิตรอดได้
3500.00 บาท -
3) หลังทำกิจกรรม ประเมินทักษะ การป้องกันตนเองและช่วยเหลือผู้อื่นในภาวะเสี่ยงต่อการจมน้ำให้ปลอดภัย
1.ประเมินทักษะความรู้ ในกลุ่มเป้าหมายหลังได้รับการฝึกฝนทักษะที่ถูกต้อง และมีการฟื้นฟูการป้องกันตนเองและช่วยเหลือผู้อื่นในภาวะเสี่ยงต่อการจมน้ำให้ปลอดภัย ใโดยการตอบคำถามได้ถูกต้อง 100%
1 มีนาคม 2567 ถึง 30 กันยายน 25671) เยาวชน/จิตอาสา/อาสาสมัคร ที่เข้าร่วมกิจกรรมฝึกสอนว่ายน้ำทุกคน สามารถลอยตัวในน้ำได้
2 ) เยาวชน/จิตอาสา/อาสาสมัคร ที่เข้าร่วมกิจกรรมมีความรู้และทักษะในการเอาชีวิตรอดได้
3.เด็กนักเรียนมีความรู้ ทักษะในการว่ายน้ำ
4.เกิดเครือข่ายผู้ก่อการดี
0.00 บาท
1) เยาวชน/จิตอาสา/อาสาสมัคร ที่เข้าร่วมกิจกรรมฝึกสอนว่ายน้ำทุกคน สามารถลอยตัวในน้ำได้ 2 ) เยาวชน/จิตอาสา/อาสาสมัคร ที่เข้าร่วมกิจกรรมมีความรู้และทักษะในการเอาชีวิตรอดได้ 3.เด็กนักเรียนมีความรู้ ทักษะในการว่ายน้ำ 4.เกิดเครือข่ายผู้ก่อการดี
