โครงการส่งเสริมสุขภาพกาย ใส่ใจสุขภาพจิต พิชิตโรค โรงเรียนวิทยาอิสลามมูลนิธิ ประจำปี 2567
การดูแลสุขภาพแบบองค์รวม คือดูแลกาย ใจ อารมณ์และจิตวิญญาณ การดูแลสุขภาพที่เน้น ให้ความสำคัญในการส่งเสริมป้องกันโรคมากกว่าการฟื้นฟูรักษา ปัจจุบันสภาพสังคมเป็นลักษณะสังคมเมือง ทำให้คนในสังคมมีเวลาอยู่ด้วยกันน้อยลงและให้ความสำคัญเรื่องสุขภาพน้อยลงจนลืมคิดไปว่าหากสุขภาพย่ำแย่อาจจะส่งผลต่อกิจกรรมการดำรงชีวิต ปัญหาโรคติดต่อเรื้อรังในกลุ่มวัยต่าง ๆ ปัญหาสุขภาพจิต ซึ่งเกิดจากพฤติกรรมในการดำรงชีวิตที่ไม่เหมาะสม หากประชาชนในพื้นที่มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอาจทำให้ประชาชนในพื้นที่มีสุขภาพแข็งแรง ทั้งทางด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ และจิตวิญญาณ นอกจากนี้ ในสถานการณ์ปัจจุบันเด็กจะอยู่กับเทคโนโลยีเกือบทั้งวัน จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการสมาธิสั้นและ เกิดพฤติกรรมก้าวร้าว ซึ่งจะส่งผลกระทบต่ออนาคตของนักเรียน
โรงเรียนวิทยาอิสลามมูลนิธิได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหาดังกล่าว จึงได้จัดทำโครงการ ส่งเสริมสุขภาพกาย ใส่ใจสุขภาพจิต พิชิตโรค โรงเรียนวิทยาอิสลามมูลนิธิ ประจำปี 2567 เพื่อเพิ่มพูน ให้นักเรียนมีความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกายที่ถูกต้องทำให้เกิดการบาดเจ็บลดลงและทำให้นักเรียนมีความสุขกับการออกกำลังกาย ส่งผลทำให้ร่างกายแข็งแรง ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บและสามารถใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้
-
เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกายและสามารถออกกำลังกายได้ถูกต้อง0.0080.00
ร้อยละ 80 ของนักเรียนมีความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกาย
และสามารถออกกำลังกายได้ถูกต้อง
-
เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีกิจกรรมทางกายที่เพียงพอ0.0080.00
ร้อยละ 80 ของนักเรียนมีกิจกรรมทางกายที่เพียงพอ
-
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน60
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
การอบรมแกนนำนักเรียนเรื่อง การออกกำลังกาย
- ค่าป้ายไวนิลโครงการ ขนาด กว้าง 1 ยาว 3 เมตร จำนวน 1 ผืน เป็นเงิน 900.- บาท
- ค่าวิทยากร จำนวน 1 คน 6 ชม.ละ ๆ 600 บาทเป็นเงิน 3,600.- บาท
- อาหารว่างและเครื่องดื่ม 40 คนๆละ 2 มื้อๆละ 35.- บาท เป็นเงิน 2,800.-บาท
- อาหารกลางวัน จำนวน 40 คนๆละ 50.-บาท เป็นเงิน 2,000.- บาท
ค่าวัสดุอุปกรณ์ เป็นเงิน 12,280.- บาท ประกอบด้วย
แป้นบาส 2 ข้าง ข้างละ 2,790 บาทเป็นเงิน 5,580.-บาท
ลูกบาส 2 ลูก ลูกละ 770 บาท เป็นเงิน 1,540.-บาท
ลูกวอลเลย์บอล 2 ลูก ลูกละ 1,880 บาทเป็นเงิน 3,760.- บาท
ไม้แบดมินตัน1 คู่ เป็นเงิน1,400.-บาท
1 มกราคม 2567 ถึง 30 กันยายน 2567นักเรียนมีความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกาย และสามารถออกกำลังกายได้ถูกต้อง
21580.00 บาท - ค่าป้ายไวนิลโครงการ ขนาด กว้าง 1 ยาว 3 เมตร จำนวน 1 ผืน เป็นเงิน 900.- บาท
-
การอบรมแกนนำ อสม.น้อย เรื่อง สุขภาพจิตกับการใช้เทคโนโลยี และ การทำพิมเสนน้ำ
-ค่าวิทยากร 2 คนๆละ 3 ชั่วโมงๆละ 600 บาทเป็นเงิน3,600.-บาท
-ค่าอาหารกลางวันจำนวน20คนๆ50 บาท เป็นเงิน1,000.-บาท
-ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มจำนวน20 คนๆละ2 มื้อๆละ35.-บาท เป็นเงิน1,400.-บาท
-ค่าไวนิลโครงการขนาด กว้าง 1 เมตร ยาว 3 เมตร จำนวน 1 ผืนเป็นเงิน 900.-บาท
-ค่าวัสดุอุปกรณ์ เป็นเงิน 1,220.- บาท รวมเป็นเงิน8,120.-บาท
1 มกราคม 2567 ถึง 30 กันยายน 2567ผู้เข้าร่วมอบรมมีสุขภาพจิตที่ดีขึ้น
8120.00 บาท
๑. ผู้เข้าร่วมอบรมเห็นคุณค่าของการออกกำลังกาย ๒. ผู้เข้าร่วมอบรมมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงห่างไกลจากโรค ๓. ผู้เข้าร่วมอบรมมีสุขภาพจิตที่ดีใช้ชีวิตอย่างมีความสุข
