แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ตะลุโบะ รหัส กปท. L3011
อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2567 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
การดูแลสุขภาพแบบองค์รวม คือดูแลกาย ใจ อารมณ์และจิตวิญญาณ การดูแลสุขภาพที่เน้น ให้ความสำคัญในการส่งเสริมป้องกันโรคมากกว่าการฟื้นฟูรักษา ปัจจุบันสภาพสังคมเป็นลักษณะสังคมเมือง ทำให้คนในสังคมมีเวลาอยู่ด้วยกันน้อยลงและให้ความสำคัญเรื่องสุขภาพน้อยลงจนลืมคิดไปว่าหากสุขภาพย่ำแย่อาจจะส่งผลต่อกิจกรรมการดำรงชีวิต ปัญหาโรคติดต่อเรื้อรังในกลุ่มวัยต่าง ๆ ปัญหาสุขภาพจิต ซึ่งเกิดจากพฤติกรรมในการดำรงชีวิตที่ไม่เหมาะสม หากประชาชนในพื้นที่มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอาจทำให้ประชาชนในพื้นที่มีสุขภาพแข็งแรง ทั้งทางด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ และจิตวิญญาณ นอกจากนี้ ในสถานการณ์ปัจจุบันเด็กจะอยู่กับเทคโนโลยีเกือบทั้งวัน จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการสมาธิสั้นและ เกิดพฤติกรรมก้าวร้าว ซึ่งจะส่งผลกระทบต่ออนาคตของนักเรียน
โรงเรียนวิทยาอิสลามมูลนิธิได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหาดังกล่าว จึงได้จัดทำโครงการ ส่งเสริมสุขภาพกาย ใส่ใจสุขภาพจิต พิชิตโรค โรงเรียนวิทยาอิสลามมูลนิธิ ประจำปี 2567 เพื่อเพิ่มพูน ให้นักเรียนมีความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกายที่ถูกต้องทำให้เกิดการบาดเจ็บลดลงและทำให้นักเรียนมีความสุขกับการออกกำลังกาย ส่งผลทำให้ร่างกายแข็งแรง ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บและสามารถใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้
-
1. เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกายและสามารถออกกำลังกายได้ถูกต้องตัวชี้วัด : ร้อยละ 80 ของนักเรียนมีความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกาย และสามารถออกกำลังกายได้ถูกต้องขนาดปัญหา 0.00 เป้าหมาย 80.00
-
2. เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีกิจกรรมทางกายที่เพียงพอตัวชี้วัด : ร้อยละ 80 ของนักเรียนมีกิจกรรมทางกายที่เพียงพอขนาดปัญหา 0.00 เป้าหมาย 80.00
- 1. การอบรมแกนนำนักเรียนเรื่อง การออกกำลังกายรายละเอียด
- ค่าป้ายไวนิลโครงการ ขนาด กว้าง 1 ยาว 3 เมตร จำนวน 1 ผืน เป็นเงิน 900.- บาท
- ค่าวิทยากร จำนวน 1 คน 6 ชม.ละ ๆ 600 บาทเป็นเงิน 3,600.- บาท
- อาหารว่างและเครื่องดื่ม 40 คนๆละ 2 มื้อๆละ 35.- บาท เป็นเงิน 2,800.-บาท
- อาหารกลางวัน จำนวน 40 คนๆละ 50.-บาท เป็นเงิน 2,000.- บาท
ค่าวัสดุอุปกรณ์ เป็นเงิน 12,280.- บาท ประกอบด้วย
แป้นบาส 2 ข้าง ข้างละ 2,790 บาทเป็นเงิน 5,580.-บาท
ลูกบาส 2 ลูก ลูกละ 770 บาท เป็นเงิน 1,540.-บาท
ลูกวอลเลย์บอล 2 ลูก ลูกละ 1,880 บาทเป็นเงิน 3,760.- บาท
ไม้แบดมินตัน1 คู่ เป็นเงิน1,400.-บาท
งบประมาณ 21,580.00 บาท - ค่าป้ายไวนิลโครงการ ขนาด กว้าง 1 ยาว 3 เมตร จำนวน 1 ผืน เป็นเงิน 900.- บาท
- 2. การอบรมแกนนำ อสม.น้อย เรื่อง สุขภาพจิตกับการใช้เทคโนโลยี และ การทำพิมเสนน้ำรายละเอียด
-ค่าวิทยากร 2 คนๆละ 3 ชั่วโมงๆละ 600 บาทเป็นเงิน3,600.-บาท
-ค่าอาหารกลางวันจำนวน20คนๆ50 บาท เป็นเงิน1,000.-บาท
-ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มจำนวน20 คนๆละ2 มื้อๆละ35.-บาท เป็นเงิน1,400.-บาท
-ค่าไวนิลโครงการขนาด กว้าง 1 เมตร ยาว 3 เมตร จำนวน 1 ผืนเป็นเงิน 900.-บาท
-ค่าวัสดุอุปกรณ์ เป็นเงิน 1,220.- บาท รวมเป็นเงิน8,120.-บาท
งบประมาณ 8,120.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 1 มกราคม 2567 ถึง 30 กันยายน 2567
โรงเรียนวิทยาอิสลามมูลนิธิ
รวมงบประมาณโครงการ 29,700.00 บาท
๑. ผู้เข้าร่วมอบรมเห็นคุณค่าของการออกกำลังกาย ๒. ผู้เข้าร่วมอบรมมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงห่างไกลจากโรค ๓. ผู้เข้าร่วมอบรมมีสุขภาพจิตที่ดีใช้ชีวิตอย่างมีความสุข
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ตะลุโบะ รหัส กปท. L3011
อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ตะลุโบะ รหัส กปท. L3011
อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................