โครงการชุมชนบ้านท่ายามูคัดแยกขยะ
-
นางสาวอาลีซาสายิ ตำแหน่ง ประธานอาสาสมัครสาธารณสุข หมู่ที่ 3 บ้านท่ายามู
-
นางสาวนาปีเซาะ เซ็ง ตำแหน่ง เลขานุการอาสาสมัครสาธารณสุข หมู่ที่ 3 บ้านท่ายามู
-
นางไอเซาะสะแม ตำแหน่ง เหรัญญิกอาสาสมัครสาธารณสุข หมู่ที่ 3 บ้านท่ายามู
ปัจจุบันปัญหาขยะมูลฝอยเป็นปัญหาสำคัญที่อยู่คู่กับสังคมไทยมายาวนานและนับวันยิ่งมีแนวโน้มทวีความรุนแรงมากขึ้น สาเหตุเนื่องมาจากการเพิ่มขึ้นของปริมาณขยะมูลฝอยทุกปีตามอัตราการเพิ่มขึ้นของจำนวนประชากร การขยายตัวทางเศรษฐกิจ และการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในการอุปโภคบริโภคของประชาชน ในขณะเดียวกันปริมาณขยะมูลฝอยไม่ได้รับการจัดการอย่างถูกต้อง ตามพระราชบัญญัติสภาองค์การบริหารส่วนตำบล พ.ศ. ๒๕๓๗ และแก้ไขเพิ่มเติมถึง (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. ๒๕๖๒ องค์การบริหารส่วน ตำบลมีหน้าที่ต้องทำในเขตองค์การบริหารส่วนตำบล ตามมาตรา ๖๗ ข้อ ๒ รักษาความสะอาดถนน ทางน้ำทางเดิน และที่สาธารณะรวมทั้งการจัดมูลฝอย และสิ่งปฏิกูลคุ้มครองดูแล และบำรุงรักษาสิ่งแวดล้อม ชุมชนบ้านท่ายามู ตำบลท่ากำชำ ก็กำลังประสบปัญหาในด้านการบริหารจัดการขยะเช่นเดียวกันไม่ว่าจะเป็นปริมาณขยะที่เพิ่มมากขึ้นตามจำนวนประชากรปัญหาการทิ้งขยะไม่เป็นที่ไม่เป็นเวลาและปัญหาขยะตกค้างต่างๆ ร่วมถึงปัญหาหารคัดแยกขยะของชาวบ้านในชุมชน ดังนั้นชุมชนบ้านท่ายามู จึงได้จัดทำโครงการ ชุมชนบ้านท่ายามูปลอดขยะขึ้นครัวเรือนขึ้นเพื่อให้ประชาชนร่วมใจคัดแยกขยะอินทรีย์หรือขยะเปียกในและสร้างความตระหนักในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
-
เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญและเข้าใจถึงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม0.00
-
2.เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมการมีส่วนร่วมของชุมชนในการจัดการขยะ0.00
-
กลุ่มวัยทำงาน42
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
อบรมชี้แจงแก่ผู้ปฏิบัติงานและลงปฏิบัติงานจริง
-ค่าอาหารกลางวัน 1 มื้อๆละ 60 บาท จำนวน 42 คน จำนวน 2 วัน เป็นเงิน 5,040 บาท
-ค่าอาหารว่าง 1 มื้อๆ ละ 25 บาท จำนวน 42 คน จำนวน 2 วัน เป็นเงิน 2,100 บาท
-ค่าวิทยากร จำนวน 2 ท่านๆละ 4 ชั่วโมง ๆ ละ 600 บาท เป็นเงิน 4,800 บาท
ค่าป้ายไวนิล เป็นเงิน 900 บาท
-ค่ากระดาษบรู๊ฟ แผ่นละ 5 บาท จำนวน 14 แผ่น เป็นเงิน 70 บาท
-ค่าปากกาเคมี จำนวน 6 แท่งๆละ 15 บาท เป็นเงิน 90 บาท
1 มิถุนายน 2567 ถึง 30 กรกฎาคม 2567ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญลดปริมาณขยะ และสามารถนำความรู้ความเข้าใจไปใช้ในชีวิตประจำวัน
13000.00 บาท
1.การคัดแยกขยะสามารถเพิ่มมูลค่า สร้างรายได้ให้กับประชาชน
2.ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญลดปริมาณขยะ และสามารถนำความรู้ความเข้าใจไปใช้ในชีวิตประจำวัน
