สุงวัยใสใจสุขภาพเทศบาลตำบลน้ำก่ำ
-
นางสาวสุภชฎา ประวัง
-
นางสาวนวภัส สุทธิสาร
-
นางนวนมณี พลนารี
-
นางสาวพัชรี น้อยนันตะ
-
ร้อยละของผู้สูงอายุ 65 ปี ขึ้นไป ที่มีกิจกรรมทางกายเพียงพอ (ระดับปานกลาง อย่างน้อย 150 นาทีต่อสัปดาห์)56.75
-
เพื่อเพิ่มการมีกิจกรรมทางกายที่เพียงพอในผู้สูงอายุ56.7560.00
ร้อยละของผู้สูงอายุ 65 ปี ขึ้นไป ที่มีกิจกรรมทางกายเพียงพอ (ระดับปานกลาง อย่างน้อย 150 นาทีต่อสัปดาห์)
-
กลุ่มผู้สูงอายุ50
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
อบรมให้ความรู้ความสำคัญของกิจกรรมทางกาย
ประชุมชี้แจงโครงการอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับความสำคัญของกิจกรรมทางกายให้กับผู้สุงอายุในชุมชนโดยการ ชั่งน้ำหนัก วัดรอบเอว ประเมินการนอนหลับ การออกกำลังกายรำไม้พลอง การกินอาหาร 1ค่าป้ายจำนวน 1 ป้าย เป็นเงิน 1,300 บาท 2 ค่าอาหารกลางวัน 50 คนคนละ 50 บาทเป็นเงิน2,500 บาท 3ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มจำนวน50 คนคนละ25 บาทเป็นเงิน1,250 บาท 4 ค่าตอบแทนวิทยากรจำนวน 2 ชั่วโมงชั่วโมงละ 500 บาทเป็นเงิน 1,000 บาท
5 ค่าผู้ดำเนินโครงการ จำนวน 4 คน คนละ 500 บาท เป็นเงิน 2,000 บาท1 กรกฎาคม 2567 ถึง 1 กันยายน 2567- ผู้สุงอายุมีความรู้ความเข้าใจกับความสำคัญของการมีกิจกรรมทางกายและการดูแลสุขภาพที่ถูกต้อง 2 ผู้สุงอายุสมัครเข้าร่วม50 คน
8000.00 บาท -
กิจกรรมรำไม้พลอง
กิจกรรมออกำลังกายรำไม้พลอง ทุกวัน จันทร์ ถึง วัน ศุกร์ วันละ 30 นาที ตั้งแต่เวลา 16:00 น ถึง 16: 30 นผู้สุงอายุเข้าร่วม จำนวน 50 คน 1 ค่าไม้พลองจำนวน 50 อันอันละ 60 บาท เป็นเงิน 3,000 บาท 2ค่าเครื่องเสียง จำนวน 6,350 บาท 4 ค่าผู้ฝึกสอนรำไม้พลอง 1 คน เป็นเงิน 1000 บาท
ค่าเครื่องดื่มผู้สุงอายุที่เข้าร่วมออกกำลังกายรำไม้พลอง เป็นเวลา 90 วันจำนวน 1,600 บาท1 กรกฎาคม 2567 ถึง 30 พฤศจิกายน 2567ผู้สุงอายุในชุมชน มีสุขภาพทางกายเพียงพอในระดับปานกลาง ถึงมากขึ้น
12000.00 บาท -
ร่วมกันพัฒนาพื้นที่สาธารณะลานกิจกรรมการออกกำลังกาย
ปรับปรุงพื้นที่สาธารณะ พัฒนาลานกิจกรรมให้มีความหลากหลายในการทำกิจกรรมทางกาย (ลานรำไม้พลอง, ลานเต้นแอโรบิก, ลานคนสามวัย) การทำเส้นทางเดิน/วิ่งที่ปลอดภัย และการเพิ่มแสงสว่างในพื้นที่เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในช่วงเย็น
1 กันยายน 2567 ถึง 30 พฤศจิกายน 2567พื้นที่สาธารณะที่เหมาะสมและเอื้อต่อการออกกำลังกายของชุมชน
0.00 บาท -
สร้างกลุ่มสุขภาพเพื่อความยั่งยืน
สร้างกลุ่มเครือข่ายผู้สูงอายุที่มีการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และจัดกิจกรรมสันทนาการร่วมกัน เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ในกลุ่มและชุมชน
- งบประมาณ: 5,000 บาท (ค่าอุปกรณ์และกิจกรรมสันทนาการ)
1 พฤศจิกายน 2567 ถึง 31 ธันวาคม 2567ผู้สูงอายุได้เข้าร่วมกลุ่มสุขภาพและทำกิจกรรมร่วมกันอย่างต่อเนื่อง
5000.00 บาท
- ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปมีกิจกรรมทางกายเพียงพอเพิ่มขึ้น: ผู้สูงอายุที่เข้าร่วมโครงการมีการออกกำลังกายอย่างน้อย 150 นาทีต่อสัปดาห์ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงจากโรคไม่ติดต่อ (NCDs) เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และโรคหลอดเลือดหัวใจ
- พื้นที่สาธารณะเอื้อต่อการมีกิจกรรมทางกายของคนในชุมชนเพิ่มขึ้น: พื้นที่สาธารณะที่ได้รับการปรับปรุงทำให้สมาชิกชุมชนมีพื้นที่ที่เหมาะสมในการออกกำลังกายและทำกิจกรรมทางกาย ส่งผลให้จำนวนคนในชุมชนที่ใช้พื้นที่สาธารณะเพิ่มขึ้น
- ความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นในชุมชน: การสร้างกลุ่มสุขภาพและการทำกิจกรรมร่วมกันส่งผลให้เกิดความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นในชุมชน สร้างความสามัคคีและการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน
- สุขภาพกายและจิตที่ดีขึ้น: ผู้สูงอายุมีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดีขึ้น ลดภาวะซึมเศร้าและความเครียดจากการมีกิจกรรมทางกายร่วมกับกลุ่มคนอื่นในชุมชน
