โครงการโรคระบาดและภัยพิบัติ โรคไข้เลือดออก ปี 2567
-
โรคไข้เลือดออกเป็นปัญหาสาธารณสุขที่สำคัญโรคหนึ่งนับตั้งแต่มีการระบาดครั้งแรกในประเทศไทยตั้งแต่ พ.ศ. 2501 จนปัจจุบันผู้ป่วยยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และมีการแพร่กระจายไปทั่วทุกภาคของประเทศไทย โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มี การคมนาคมสะดวก ปัจจัยต่างๆที่มี3.00
-
๑.เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออก3.001.00
ตำบลคลองปาง สามารถควบคุมโรคไข้เลือดออกได้อย่างรวดเร็วและยั่งยืน เพื่อมิให้มีการแพร่ระบาดในชุมชน
-
๒.เพื่อลดอัตราป่วยด้วยโรคไข้เลือดออกของประชาชนและเด็กในพื้นที่เทศบาลตำบลคลองปาง3.001.00
ประชาชนและหน่วยงานเห็นความสำคัญและตระหนักถึงการควบคุมป้องกันไข้เลือดออก
-
๓.เพื่อกระตุ้นเตือนให้ประชาชนและหน่วยงานเห็นความสำคัญและตระหนักถึงการควบคุมป้องกันโรคไข้เลือดออก3.001.00
ประชาชนและหน่วยงานเห็นความสำคัญและตระหนักถึงการควบคุมป้องกันไข้เลือดออก
-
4.เพื่อสร้างความร่วมมือร่วมใจของชุมชนในการแก้ไขปัญหาและควบคุมป้องกันโรคไข้เลือดออก3.001.00
ชุมชนมีความร่วมมือร่วมใจของชุมชนในการแก้ไขปัญหาและควบคุมป้องกันโรคไข้เลือดออก
-
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง78
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
ป้องกันโรคระบาดและช่วยเหลือภัยพิบัติในพื้นที่
ดำเนินการควบคุมโรคแจกสเปรย์ โลชั่นทากันยุง ทรายเทมีฟอสในชุมชนในกลุ่มเป้าหมาย
4.ติดตามและประเมินผลการดำเนินงาน
ค่าสเปรย์กำจัดยุงลายบ้านผู้ป่วย/ผู้ป่วยสงสัย กระป๋องละ 75 บาท 13 รายและบริเวณบ้านใกล้เคียง 6 หลังคาเรือน จำนวน 78 หลังคาเรือน เป็นเงิน 5,850 บาท - ค่าโลชั่นทากันยุงบ้านผู้ป่วย/ผู้ป่วยสงสัย โรงเรียนและวัด ซองละ 5 บาท จำนวน 1,090 บาท เป็นเงิน 5,450 บาท
ค่าถ่ายเอกสารแบบสำรวจผู้ป่วยที่มีอาการไข้สูง ๒ วันและแผ่นพับประชาสัมพันธ์ จำนวน 300 หน้าๆ ละ 1 บาท เป็นเงิน 300 บาท
ค่าทรายเทมีฟอสในการกำจัดลูกน้ำยุงลาย (ซองชา) จำนวน 1 ถังๆละ 5,000 บาท เป็นเงิน 5,000 บาท
รวมงบประมานทั้งสิ้น 16,600 บาท
20 สิงหาคม 2567 ถึง 27 กันยายน 2567ตำบลคลองปาง สามารถควบคุมโรคไข้เลือดออกได้อย่างรวดเร็วและยั่งยืน เพื่อมิให้มีการแพร่ระบาดในชุมชน
16600.00 บาท
เฝ้าระวังและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออก รวมทั้งเป็นการป้องกันและทำลายแหล่งเพาะพันธ์ยุงลายรวมถึงการกำจัดลูกน้ำยุงลายที่เป็นพาหนะนำโรคไข้เลือดออกในครัวเรือน หมู่บ้าน วัด โรงเรียน อย่างต่อเนื่อง
