-
นางสาวอมร ช่วยพันธ์
-
นางสาวรัชนี พร้อมมูล
-
นางประนอม ประยูร
-
นายพุทธิพงษ์ เอี่ยวสกุล
-
นางอรทัย คงสุวรรณ
-
ด้วยปัจจุบันสถานการณ์การเผยแพร่ ระบาดของสิ่งเสพติด ยังคงระดับความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง เข้าถึงตัวนักเรียน/เยาวชนได้ง่ายตั้งแต่ระดับประถม มัธยมศึกษาจึงมีความสุ่มเสี่ยงมาก อีกทั้งสารเสพติดมีมาให้เห็นหลากหลายรูปแบบ ทั้งยังราคาถูกขึ้น ทำให้นักเรียนในกลุ่มวัย1.00
-
สภาพสังคมไทยในปัจจุบัน มีการเปลี่ยนแปลงการดำรงชีวิตในสังคมจากครอบครัวขยายกลายเป็นครอบครัวเดี่ยว อีกทั้งสภาพเศรษฐกิจที่เปลี่ยนไป ทำให้พ่อแม่ต้องประกอบอาชีพนอกบ้าน ส่งผลให้สภาพครอบครัวขาดความอบอุ่น เยาวชนในครอบครัวขาดการดูแลเอาใจใส่ และการชี้แนะในสิ่งที่เหม1.00
ปัจจุบันยาเสพติดระบาดในชุมชน กลุ่มเป้าหมายคือนักเรียนในระดับมัธยมศึกษาซึ่งเป็นช่วงวัยรุ่น อยากลอง มีการมั่วสุมคบเพื่อนดังนั้นนักเรียนโรงเรียนกระแสสินธุ์วิทยาก็เป็นกลุ่มเสี่ยงในเรื่องยาเสพติดและเพื่อให้นักเรียนกลุ่มดังกล่าวได้ใช้เวลาว่างในการออกกำล
-
เพื่อให้นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการตระหนักถึงปัญหา และพิษภัยของสารเสพติด0.00
ร้อยละ 100 นักเรียนผู้เข้าร่วมโครงการตระหนักถึงพิษภัยยาเสพติด ลดการมีเวลาว่างของนักเรียน ลดการมั่วสุม
-
ส่งเสริมให้นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการได้ออกกำลังกาย ลดเวลาว่าง ห่างไกลการมั่วสุม ที่สุ่มเสี่ยงนำไปสู่การติดสารเสพติด0.00
ร้อยละ 100 นักเรียนกลุ่มเสี่ยงเข้าร่วมโครงการได้ออกกำลังกายเล่นกีฬาที่ชอบทุกวันหลังเลิกเรียน (จันทร์-ศุกร์)
-
เพื่อให้นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการมีการใช้เวลาว่างในการเล่นกีฬา (วอลเลย์บอล)ลด ละ เลิก การมั่วสุม ทำกิจกรรมที่เสี่ยงต่อการนำไปสู่การติดสารเสพติด0.00
ร้อยละ 95 นักเรียนผู้เข้าร่วมโครงการ มีสุขภาพกาย ใจ แข็งแรงไม่ยุ่งเกี่ยวกับสารเสพติด
-
เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ สร้างความภาคภูมิใจในการสมัครใจเข้าร่วมการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลและส่งเสริมให้นักเรียนเข้าร่วมการแข่งขันในระดับพื้นที่ และระดับจังหวัดต่อไป0.00
ร้อยละ 95 นักเรียนผู้เข้าร่วมโครงการ มีความสุข สนุกสนาน สร้างความภาคภูมิใจ และมีแรงบันดาลใจในการเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลในระดับพื้นที่ต่อไป
-
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน50
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
กิจกรรมประเมินภาวะเสี่ยงยาเสพติด
คัดกรองนักเรียนกลุ่มเป้าหมายจากระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน
กลุ่มเป้าหมาย
นักเรียน 252 ราย
งบประมาณ 0.00 บาท
1 ตุลาคม 2567 ถึง 30 กันยายน 25680.00 บาท -
ติดตามประเมินผล
ติดตามประเมินผล โดยสังเกตพฤติกรรมนักเรียนกลุ่มเสี่ยงว่ามีพฤติกรรมที่สุ่มเสี่ยงไปในเรื่องมั่วสุดการเสพยาเสพติดบ้างไหม
รวมถึงการพัฒนาการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลของนักเรียนทั้งหมดว่าเป็นอย่างไรบ้าง ต้องปรับเปลี่ยนการซ้อมแบบไหน ต้องเพิ่มเติมอะไรบ้าง
1 ตุลาคม 2567 ถึง 30 กันยายน 25680.00 บาท -
กิจกรรมรายงานผลโครงการ
ค่าจัดทำรูปเล่มรายงานผลโครงการ จำนวน 2 เล่ม ๆ ละ 200 บาท เป็นเงิน 400 บาท
งบประมาณ 400.00 บาท
1 ตุลาคม 2567 ถึง 30 กันยายน 2568400.00 บาท
นักเรียนกลุ่มเสี่ยง ห่างไกลจากยาเสพติด ใช้ชีวิตร่วมกับเพื่อน ๆ กลุ่มปกติได้ดีร่วมแรงร่วมใจกันสร้างทีมวอลเลย์บอลเข้าร่วมการแข่งขันในระดับพื้นที่ สร้างความภาคภูมิใจให้กับทีมต่อไป
