กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบฟอร์มพัฒนาโครงการ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ทุ่งยาว

1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม

โครงการสุขภาพดีชีวีมีสุข ออกกำลังกายสร้างสุขภาพด้วยกีฬาฟุตบอล

ชื่อโครงการควรสั้น กระชับ เข้าใจง่าย และสื่อสาระของสิ่งที่จะทำอย่างชัดเจน ควรจะระบุชื่อชุมชนในชื่อโครงการเพื่อความสะดวกในการค้นหา

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ทุ่งยาว

โรงเรียนบ้านทุ่งมะขามป้อม

นางสาวกานต์ธิดาพลสังข์
นางสาวเสาวลักษณ์พลพัง

ตำบลทุ่งยาว

2. ความสอดคล้องกับแผนงาน

แผนงานกิจกรรมทางกาย

3. สถานการณ์

สถานการณ์ปัญหาขนาด

การส่งเสริมสุขภาพเป็นกระบวนการส่งเสริมให้นักเรียนเพิ่มศักยภาพ ควบคุม และพัฒนาสุขภาพของตนเอง ครอบครัว และชุมชน ให้มีจิตสำนึก ความรู้และทักษะที่จะดูแลสุขภาพ มีพฤติกรรมที่ดีในการดูแลตนเองให้มีสุขภาพแข็งแรง การออกำลังกายด้วยการเล่นกีฬาฟุตบอล นอกจากจะเกิดประโยชน์โดยตรงต่อร่างกายให้มีสุขภาพกายที่สมบูรณ์แล้ว กิจกรรมกีฬาฟุตบอลยังมีส่วนในการส่งเสริมความสนุกสนาน เพลิดเพลิน เป็นการเสริมสร้างสุขภาพจิตและประสบการณ์ในด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มเด็กและเยาวชนรวมถึงประชาชนวัยทำงานกิจกรรมกีฬาฟุตบอลจะช่วยพัฒนาทักษะด้านร่างกาย การเคลื่อนไหว และเรียนรู้ประสบการณ์จากสังคม ได้พบปะกับสังคมกลุ่มเพื่อนในวัยเดียวกันยิ่งขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมและพัฒนาทักษะในด้านต่างๆผ่านกิจกรรมกีฬาฟุตบอลและกิจกรรมการเรียนรู้ด้านอื่นๆ เช่น การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า การอยู่ร่วมกัน เป็นต้น โรงเรียนบ้านทุ่งมะขามป้อมได้เล็งเห็นถึงความสำคัญเหล่านี้ และเพื่อให้นักเรียนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลจากยาเสพติดและเกิดทักษะการเล่นกีฬาฟุตบอล จึงได้จัดโครงการสุขภาพดีชีวีมีสุข ออกกำลังกายสร้างสุขภาพด้วยกีฬาฟุตบอล

ระบุสถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด

  • บอกจุดมุ่งหมายในการดำเนินงานโครงการ และสิ่งที่ต้องการให้เกิดผลจากการดำเนินงานโครงการ วัตถุประสงค์นี้จะต้อง เฉพาะเจาะจง วัดได้จริง แสดงโอกาสที่จะเกิดผลสำเร็จ สอดคล้องกับหลักการและเหตุผล ในระยะเวลาที่กำหนด
  • ตัวชี้วัด ให้ระบุความชัดเจนว่า เมื่อดำเนินการตามโครงการเสร็จแล้ว จะเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือบรรลุผลสำเร็จอะไรบ้างและมากน้อยเพียงใด และควรแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเป็นรูปธรรมวัดผลได้ และระบุตัวชี้วัดความสำเร็จของโครงการทั้งในระดับผลผลิตและผลลัพธ์ที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์
วัตถุประสงค์ / ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดเป้าหมาย 1 ปี
1 เพื่อให้นักเรียนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และห่างไกลยาเสพติด

นักเรียนโรงเรียนบ้านทุ่งมะขามป้อมใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และห่างไกลจากยาเสพติด

0.00
2 ส่งเสริมให้นักเรียนมีสุขภาพพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ

นักเรียนเกิดทักษะการเล่นกีฬาฟุตบอลและมีสุขพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ

0.00

5. กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวน(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 67
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

6. ระยะเวลาดำเนินงาน

วันเริ่มต้น 01/10/2024

กำหนดเสร็จ 30/09/2025

7. วิธีการดำเนินงาน

  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด

กิจกรรมที่ 1 อบรมเชิงปฏิบัติการการออกกำลังกายด้วยกีฬาฟุตบอล

ชื่อกิจกรรม
อบรมเชิงปฏิบัติการการออกกำลังกายด้วยกีฬาฟุตบอล
รายละเอียดกิจกรรม/งบประมาณ/อื่นๆ

1.ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มนักเรียน วิทยากร และผู้เข้าร่วมการอบรม 2 มื้อๆ ละ 25 บาท จำนวน 67 คน  เป็นเงิน 1,675  บาท 2.ค่าวิทยากรประจำกลุ่ม จำนวน ๒ คนๆ ละ 4 ชม.ๆ ละ 600 บาท  เป็นเงิน 4,800  บาท 3.ค่าไวนิลโครงการฝึกอบรม ให้ความรู้ออกกำลังกายสร้างสุขภาพด้วยกีฬาฟุตบอล โรงเรียนบ้านทุ่งมะขามป้อม ขนาด ๑ x ๓ เมตร จำนวน 1 ผืน  เป็นเงิน 450 บาท 4.ค่าวัสดุสื่อ อุปกรณ์ให้ความรู้ แผ่นพับให้ความรู้ ราคา 25 บาท จำนวน 67 ชุด  เป็นเงิน 1,675 บาท 5.ค่าอุปกรณ์กีฬาฟุตบอล
-  ลูกฟุตบอล หนังอัด PU เบอร์ 5  จำนวน 4 ลูกๆ ละ 600 บาท  เป็นเงิน 2,400 บาท -  กรวยเจาะรู สูง ๑๘ นิ้ว  จำนวน 10 อันๆ ละ 125 บาท  เป็นเงิน  1,250  บาท

ระยะเวลาดำเนินงาน
1 ตุลาคม 2567 ถึง 30 กันยายน 2568
ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)

 

จำนวนเงินงบประมาณของกิจกรรม (บาท)
12250.00

งบประมาณโครงการ

จำนวนงบประมาณที่ต้องการสนับสนุน จำนวน 12,250.00 บาท

หมายเหตุ :

8. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง

ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?


>