2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
3. สถานการณ์
ในการดำรงชีวิตของคนเรา เริ่มตั้งแต่การดูแลสุขภาพวัยเจริญพันธุ์ เริ่มตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไปทั้งหญิงและชาย มีการแต่งงานกันตามประเพณีหลังจากนั้น การดูแลสุขภาพหญิงวัยเจริญพันธุ์พร้อมสำหรับการตั้งครรภ์ มีการฝากครรภ์ 8 ครั้งตามเกณ์ ฝากครรภ์ครั้งแรกก่อน 12 สัปดาห์ คลอดไม่เกิน 40 สัปดาห์ เยี่ยมดูแลหลังคลอดตั้งแต่กลับจากโรงพยาบาล ไม่คลอดกับผดุงครรภ์โบราณ จนกระทั่งครบ 1 ปี ทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านโคกงู ได้สรุปปัญหาที่เกิดขึ้นในระหว่างการดูแลหญิงครรภ์และหลังคลอดในปีงบประมาณที่แล้ว
จำนวน 97 คน มีภาวะซีด 15 คน ร้อยละ15 ฝากครรภ์เกิน 12 สัปดาห์ 12 คน ร้อยละ 12 การเยี่ยมหลังคลอดเยี่ยมได้ 90 คน ร้อยละ 92 เด็กวัย 0-1 ปี น้ำหนักไม่สมส่วน 15 คน ร้อยละ15 จึงทำโครงการจัดทำแผนกับอสม.ในพื้นที่รับผิดชอบแก้ปัญหาในเรื่องนี้ให้น้อยลง คุณภาพของหญิงตั้งครรภ์ หญิงหลังคลอดและ เด็ก 0-1 ปีแข็งแรงปลอดภัย
4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด
- บอกจุดมุ่งหมายในการดำเนินงานโครงการ และสิ่งที่ต้องการให้เกิดผลจากการดำเนินงานโครงการ วัตถุประสงค์นี้จะต้อง เฉพาะเจาะจง วัดได้จริง แสดงโอกาสที่จะเกิดผลสำเร็จ สอดคล้องกับหลักการและเหตุผล ในระยะเวลาที่กำหนด
- ตัวชี้วัด ให้ระบุความชัดเจนว่า เมื่อดำเนินการตามโครงการเสร็จแล้ว จะเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือบรรลุผลสำเร็จอะไรบ้างและมากน้อยเพียงใด และควรแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเป็นรูปธรรมวัดผลได้ และระบุตัวชี้วัดความสำเร็จของโครงการทั้งในระดับผลผลิตและผลลัพธ์ที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์
5. กลุ่มเป้าหมาย
6. ระยะเวลาดำเนินงาน
วันเริ่มต้น 01/10/2024
กำหนดเสร็จ 30/09/2025
7. วิธีการดำเนินงาน
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
หมายเหตุ :
8. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง
ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?