-
ร้อยละของผู้สูงอายุ ที่มีการบริโภคอาหาร ผัก ผลไม้ปลอดภัย เพื่อสุขภาพอย่างเพียงพอ1.00
-
จำนวนบุคคลในครอบครัวที่มีความรู้ความเข้าใจและสามารถปฏิบัติต่อผู้สูงอายุที่ต้องได้รับการดูแล (คน)1.00
โครงสร้างประชากรผู้สูงอายุเริ่มจะมีอายุยืนยาวมากขึ้น และมีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกปีถือเป็นการก้าวขึ้นเป็นสังคมผู้สูงอายุอย่างรวดเร็ว อีกทั้งนี้ผู้สูงอายุในเขตรับผิดชอบของรพ.สต.ช่องเขา มีสมาชิกทั้งหมด 364 คน ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับผู้สูงอายุนี้ ทางรพ.สต.ช่องเขา ได้ตระหนักถึงผลกระทบที่เกิดแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงประชากรที่เริ่มปรากฏขึ้นในผู้สูงอายุซึ่งมีผู้สูงอายุมากขึ้นอยากให้ตระหนักถึงการดูแลสุขภาพ โดยผู้สูงอายุเหล่านี้จะได้ผ่านกระบวนการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การมีส่วนร่วม ในการกำหนดยุทธศาสตร์ส่งเสริมและสนับสนุนด้านการพัฒนาให้ผู้สูงอายุมีความสามารถในการดูแลรักษาสุขภาพตนเองและสุขภาพผู้สูงอายุด้วยกัน ได้มาร่วมโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ไปด้วยกัน จึงได้จัดทำกิจกรรมชาวช่องเขา สูงวัยอย่างมีคุณค่า ชราอย่างมีคุณภาพ
-
เพื่อเพิ่มจำนวนผู้สูงอายุ ที่มีการบริโภคอาหารปลอดภัยและเพียงพอ1.001.00
ร้อยละของผู้สูงอายุ ที่มีการบริโภคอาหาร ผัก ผลไม้ เพื่อสุขภาพอย่างเพียงพอ เพิ่มขึ้น
-
เพื่อเพิ่มจำนวนบุคคลในครอบครัวที่มีความรู้ความเข้าใจและสามารถปฏิบัติต่อผู้สูงอายุที่ต้องได้รับการดูแล1.001.00
จำนวนบุคคลในครอบครัวที่มีความรู้ความเข้าใจและสามารถปฏิบัติต่อผู้สูงอายุที่ต้องได้รับการดูแล เพิ่มขึ้น
-
เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจในการส่งเสริมสุขภาพและดูแลตนเองและดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข0.00
ผู้สูงอายุมีความรู้ ความเข้าใจในการส่งเสริมสุขภาพและดูแลตนเองและดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข
-
กลุ่มผู้สูงอายุ30
-
ผู้ดูแลผู้สูงอายุ30
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
ประชุมคณะทำงานเพื่อแต่งตั้งคณะทำงาน เตรียมการและแบ่งงาน หน้าที่ความรับผิดชอบถึง0.00 บาท
-
เสนอโครงการต่อคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลคลองเปียะเพื่ออนุมัติถึง0.00 บาท
-
ประชาสัมพันธ์และเชิญชวนให้ผู้สูงอายุ เข้าร่วมกิจกรรม
ค่าจัดทำป้ายไวนิลโครงการขนาด1.2*2.0 เมตร คิดเป็นเงิน 360 บาท
ถึง0.00 บาท -
ดำเนินการจัดกิจกรรมตามโครงการ
จัดประชุมให้ความรู้แก่ผู้สูงอายุในการดูแลสุขภาพตนเอง -ค่าอาหารว่างสำหรับ 30 คนๆละ30บาทเป็นเงิน900บาท -ค่าวิทยากร2ชั่วโมงๆละ600บาท เป็นเงิน 1200 บาท -ค่าเอกสารจำนวน30ชุดๆละ50บาทเป็นเงิน1500บาท รวมเป็นเงิน 3600 บาท จัดประชุมให้ความรู้ผู้ดูแลผู้สูงอายุ -ค่าอาหารว่างสำหรับ 30 คนๆละ30บาทเป็นเงิน900บาท -ค่าวิทยากร2ชั่วโมงๆละ600บาท เป็นเงิน 1200 บาท -ค่าเอกสารจำนวน30ชุดๆละ50บาทเป็นเงิน1500บาท -ค่าไวนิลป้ายโครงการ 360 บาท รวมเป็นเงิน 3600 บาท รวมจำนวนเงินทั้งหมด7560 บาท
ถึง7560.00 บาท -
สรุปและประเมินผลโครงการถึง0.00 บาท
• ผู้สูงอายุมีความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพของผู้สูงอายุสามารถดำรงในการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ
