แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ตุยง รหัส กปท. L3065
อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2568 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 ข้อ 10(4) เพื่อสนับสนุนเป็นค่าใช้จ่ายในการบริหารหรือพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นให้มีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ต้องไม่เกินร้อยละ 15 ของเงินรายรับของกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 ในแต่ละปีงบประมาณนั้น หากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใดได้รับเงินเพิ่มตามข้อ 8 อาจสนับสนุนค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้อีกไม่เกินร้อยละ 5 และกรณีที่มีความจำเป็นต้องใช้จ่ายเพื่อจัดหาครุภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องโดยตรง ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นสนับสนุนได้ในวงเงินตามความจำเป็นและครุภัณฑ์ที่จัดหาได้ให้เป็นทรัพย์สินขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นนั้น เพื่อให้การดำเนินงานและบริหารจัดการการกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตุยง เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและถูกต้องตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และเป็นไปตามวัตถุประสงค์กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตุยง ดังนั้นองค์การบริหารส่วนตำบลตุยง จึงได้จัดทำโครงการพัฒนาและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพอบต.ตุยง ประจำปีงบประมาณ 2568 เพื่อขอรับสนับสนุนงบประมาณค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการและพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลตุยง ต่อไป
-
1. เพื่อให้การบริหารจัดการกองทุนเป็นไปอย่างต่อเนื่องมีประสิทธิภาพตัวชี้วัด : กองทุนฯมีการอนุมัติงบประมาณแก่หน่วยรับงบหรือกลุ่มต่างๆในพื้นที่ ไม่น้อยกว่าร้อยละ 90 ของรายรับในแต่ละปีขนาดปัญหา 1.00 เป้าหมาย 1.00
-
2. เพื่อเพิ่มศักยภาพของคณะกรรมการ ที่ปรึกษา คณะอนุกรรมการ คณะทำงาน และเจ้าหน้าที่อปท.ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนตัวชี้วัด : คณะอนุกรรมการ คณะทำงาน และเจ้าหน้าที่อปท.ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุน ได้รับการพัฒนาศักยภาพขนาดปัญหา 29.00 เป้าหมาย 29.00
-
3. เพื่อพัฒนาศักยภาพเครือข่ายสุขภาพในพื้นที่ องค์กร หน่วยงาน ชมรมต่างๆที่ขอรับทุนตัวชี้วัด : เครือข่ายสุขภาพในพื้นที่ องค์กร หน่วยงาน ชมรมต่างๆที่ขอรับทุนมีการพัฒนาศักยภาพอย่างต่อเนื่อง มีความเข้าใจในการจัดทำโครงการ และการดำเนินของกองทุนฯ คิดเป็นร้อยละ 100ขนาดปัญหา 15.00 เป้าหมาย 15.00
- 1. จัดประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ ตัวแทนอนุกรรมการ และผู้เข้าร่วมอื่นรายละเอียด
จัดประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ ตัวแทนอนุกรรมการ และผู้เข้าร่วมอื่น ใช้งบประมาณดังนี้ - ค่าค่าตอบแทนคณะกรรมการกองทุนฯ 19 คน x 400 บาท x 4 ครั้งเป็นเงิน 30,400บาท - ค่าตอบแทนคณะอนุกรรมการกองทุนฯ 5 คน x 300 บาท x 4 ครั้งเป็นเงิน 6,000บาท - ค่าค่าตอบแทนผู้เข้าร่วมอื่น25 คน x 200 บาท x 2 ครั้งเป็นเงิน 10,000บาท - อาหารว่างพร้อมเครื่องดื่มในการจัดประชุมแก่คณะกรรมการบริหารกองทุนฯ ตัวแทนอนุกรรมการ 24 คน x 35 บาท x 4 ครั้งเป็นเงิน 3,360บาท
- อาหารว่างพร้อมเครื่องดื่มในการจัดประชุมแก่ผู้เข้าร่วมอื่น25 คน x 35 บาท x 2 ครั้ง เป็นเงิน 1,750บาท รวมค่าใช้จ่าย เป็นเงิน 51,510 บาทงบประมาณ 51,510.00 บาท - 2. ประชุมอนุกรรมการ คณะทำงานรายละเอียด
ประชุมอนุกรรมการ คณะทำงาน จำนวน 2 ครั้งต่อปี (6 เดือน/ครั้ง) ประกอบด้วย
คณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง(11 คน) คณะอนุกรรมการ ด้านการพิจารณากลั่นกรองร่างแผน/โครงการ/ระเบียบกองทุนฯ(6 คน) คณะอนุกรรมการ การเงิน การบัญชี การคลัง (4 คน) คณะอนุกรรมการประเมินผลและติดตามการดำเนินงานโครงการ (5 คน) คณะทำงานจัดทำแผนการดูแลรายบุคคล(Care Plan) (5 คน) - ค่าตอบแทนอนุกรรมการกองทุนฯ 26 คน x 300 บาท x 2 ครั้ง เป็นเงิน 15,600บาท - ค่าตอบแทนคณะทำงาน 5 คน x 200 บาท x 2 ครั้งเป็นเงิน 2,000บาท - อาหารว่างพร้อมเครื่องดื่มอนุกรรมการฯคณะทำงาน 31 คน x 35 บาท x 2 ครั้งเป็นเงิน 2,170บาท
รวมค่าใช้จ่าย เป็นเงิน 19,770 บาทงบประมาณ 19,770.00 บาท - 3. อบรมพัฒนาศักยภาพองค์กรประชาชน/หน่วยงานราชการ/หน่วยงานเอกชนที่ขอรับการสนับสนุนงบประมาณรายละเอียด
อบรมพัฒนาศักยภาพองค์กรประชาชน/หน่วยงานราชการ/หน่วยงานเอกชนที่ขอรับการสนับสนุนงบประมาณ - ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 60 บาท x 30 คน เป็นเงิน 1,800 บาท - อาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 30 คน x 70 บาท เป็นเงิน 2,100 บาท
รวมค่าใช้จ่าย เป็นเงิน 3,900 บาทงบประมาณ 3,900.00 บาท - 4. การดำเนินการอื่นๆรายละเอียด
ค่าใช้จ่ายในการดำเนินการอื่นๆ
(ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปราชการ เช่น ค่าเบี้ยเลี้ยง ค่าตอบแทนอื่นๆ ค่าพาหนะ ค่าเช่าที่พัก ค่าลงทะเบียนต่างๆ ฯลฯ ค่าวัสดุ ครุภัณฑ์ ต่างๆ เช่น วัสดุสำนักงาน วัสดุโฆษณาและเผยแพร่ วัสดุคอมพิวเตอร์ ฯลฯ)
รวมค่าใช้จ่าย เป็นเงิน 14,820 บาทงบประมาณ 14,820.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 1 ตุลาคม 2567 ถึง 30 กันยายน 2568
ตำบลตุยง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี
รวมงบประมาณโครงการ 90,000.00 บาท
หมายเหตุ : วิธีดำเนินการ (ให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ตามข้อ 4) 1. เขียนโครงการ / นำเสนอต่อคณะกรรมการบริหารกองทุนหลักประกันสุขภาพฯ เพื่ออนุมัติ 2. ดำเนินการบริหารจัดการกองทุนและพัฒนาบริหารจัดการตามอำนาจหน้าที่และระเบียบที่เกี่ยวข้อง 3. ดำเนินการพัฒนาเครือข่ายสุขภาพในพื้นที่ องค์กร หน่วยงาน ชมรมต่างๆที่ขอรับทุน เช่น กิจกรรมดูงาน จัดเวทีแลกเปลี่ยน กิจกรรมจัดทำแผนสุขภาพ ประจำปี 2568
- มีแผนงาน โครงการ ประจำปี
- เพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการกองทุนสรุปผลการดําเนินงานของกองทุนฯ
- ชุมชนมีส่วนร่วมในการจัดทําแผนงานโครงการ
- การประชุมปรึกษาด้านการบริหารจัดการกองทุนฯ เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตุยง
- กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตุยง ได้ดำเนินการตามแผนงานอย่างมีประสิทธิภาพ
- ประชาชนกลุ่มเป้าหมายต่างๆ สามารถเข้าถึงบริการสาธารณสุขทั้งที่บ้าน ชุมชนหรือหน่วยบริการได้อย่างทั่งถึงและมีประสิทธิภาพ
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ตุยง รหัส กปท. L3065
อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ตุยง รหัส กปท. L3065
อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................