โครงการส่งเสริมการออกกำลังกาย (แอโรบิคเพื่อสุขภาพ)
-
คุณชุตาภาวงศ์นามโรจน์ ตำแหน่ง ประธานชมรมคนรักสุขภาพ เบอร์โทร 099-1955193
-
คุณรัตนาวรรณเยี่ยงยงพันธ์ ตำแหน่ง รองประธาน เบอร์โทร 081-5990103
-
คุณพัชรินทร์ศุภมงคลพร ตำแหน่ง กรรมการ เบอร์โทร 083-6531168
-
คุณประไพศิริจันทราวิสุทธิ์ ตำแหน่ง กรรมการ เบอร์โทร 094-5955436
-
คุณปิยะพรเรืองทวีป ตำแหน่ง กรรมการ เบอร์โทร 083-5960843
ปัจจุบันการออกกำลังกายแบบแอโรบิคเพื่อสุขภาพ หรือการเต้นแอโรบิค เป็นรูปแบบการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ซึ่งการเต้นแอโรบิคเป็นการออกกำลังกายที่สร้างความสนุกสนาน เพลิดเพลิน และยังให้ผลที่คุ้มค่าต่อสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง ทำให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีสุขภาพจิตที่ดีขึ้น
จากผลการดำเนินงานโครงการโครงการส่งเสริมการออกกำลังกาย (แอโรบิคเพื่อสุขภาพ) ปี 2563 จำนวน 100 คน พบว่า มีผู้เข้าร่วมกิจกรรม 100 ราย จากการตรวจ และประเมินสุขภาพ พบว่า ผู้เข้าร่วมก่อนการออกกำลังกาย มีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ จำนวน 10 ราย สมส่วน 36 ราย น้ำหนักเกิน 16 รายโรคอ้วน 30 ราย และโรคอ้วนอันตราย 8 ราย หลังการออกกำลังกาย (ธันวาคม 2563) น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ 10 รายสมส่วน 38 รายน้ำหนักเกิน 21 รายโรคอ้วน 24 ราย และโรคอ้วนอันตราย 7 ราย จากการดำเนินกิจกรรมดังกล่าว พบว่า ผู้เข้าร่วมโครงการมีแนวโน้มสุขภาพที่ดีขึ้น
ดังนั้น ชมรมคนรักสุขภาพ จึงเล็งเห็นความสำคัญ เรื่องสุขภาพของประชาชนและเยาวชนในอำเภอเบตง จึงได้จัดโครงการส่งเสริมการออกกำลังกาย (แอโรบิคเพื่อสุขภาพ) ขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนในเขตเทศบาลเมืองเบตง ได้ตระหนัก เล็งเห็นความสำคัญ และสนใจการดูแลสุขภาพของตนเองด้วยการออกกำลังกายแบบแอโรบิคเพื่อสุขภาพ และเพื่อส่งเสริมการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ลดโรคที่ป้องกันได้ด้วยการออกกำลังกาย
-
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน10
-
กลุ่มวัยทำงาน30
-
กลุ่มผู้สูงอายุ10
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
กิจกรรมที่ 1. การออกกำลังกายด้วยการเต้นแอโรบิคเพื่อสุขภาพ
ค่าตอบแทนผู้นำออกกำลังกายแอโรบิค 1 คน เดือนละ 3,000 บาท เวลา 6 เดือน เป็นเงิน 18,000 บาท
ค่าจ้างทำเพลงประกอบการเต้น แบบ USB จำนวน 2 อันๆละ 1,200 บาท เป็นเงิน 2,400 บาท
ค่าป้ายไวนิลโครงการ ขนาด 2 x 3 เมตร จำนวน 1 ผืน เป็นเงิน 1,500 บาท
ค่าจัดทำรูปเล่มสรุปผลการดำเนินงาน จำนวน 2 เล่ม เป็นเงิน 300 บาท
รวมเป็นเงิน 22,200 บาท
1 มกราคม 2568 ถึง 30 กันยายน 2568เยาวชนและประชาชนในเขตเทศบาลเมืองเบตง ตระหนัก เล็งเห็นความสำคัญ และสนใจการดูแลสุขภาพของตนเองด้วยการออกกำลังกายแบบแอโรบิค
เยาวชนและประชาชนในเขตเทศบาลเมืองเบตง รู้จักการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ลดโรคที่ป้องกันได้
22200.00 บาท
สามารถถัวเฉลี่ยทุกรายการกันได้
- เยาวชนและประชาชนในเขตเทศบาลเมืองเบตง ตระหนัก เล็งเห็นความสำคัญ และสนใจการดูแลสุขภาพของตนเองด้วยการออกกำลังกายแบบแอโรบิค
- เยาวชนและประชาชนในเขตเทศบาลเมืองเบตง รู้จักการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ลดโรคที่ป้องกันได้
