กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบฟอร์มพัฒนาโครงการ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.สหธาตุ

1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม

ผู้สูงวัยสุขภาพดี ชีวียืนยาว ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567

ชื่อโครงการควรสั้น กระชับ เข้าใจง่าย และสื่อสาระของสิ่งที่จะทำอย่างชัดเจน ควรจะระบุชื่อชุมชนในชื่อโครงการเพื่อความสะดวกในการค้นหา

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.สหธาตุ

องค์การบริหารส่วนตำบลสหธาตุ

- อบรม ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลสหธาตุอำเภอเขื่องในจังหวัดอุบลราชธานี - เรียนรู้นอกสถานที่ ณ เทศบาลตำบลนิคมสร้างตนเองลำโดมน้อย อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี

2. ความสอดคล้องกับแผนงาน

แผนงานสุขภาพจิต

3. สถานการณ์

สถานการณ์ปัญหาขนาด

ระบุสถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด

  • บอกจุดมุ่งหมายในการดำเนินงานโครงการ และสิ่งที่ต้องการให้เกิดผลจากการดำเนินงานโครงการ วัตถุประสงค์นี้จะต้อง เฉพาะเจาะจง วัดได้จริง แสดงโอกาสที่จะเกิดผลสำเร็จ สอดคล้องกับหลักการและเหตุผล ในระยะเวลาที่กำหนด
  • ตัวชี้วัด ให้ระบุความชัดเจนว่า เมื่อดำเนินการตามโครงการเสร็จแล้ว จะเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือบรรลุผลสำเร็จอะไรบ้างและมากน้อยเพียงใด และควรแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเป็นรูปธรรมวัดผลได้ และระบุตัวชี้วัดความสำเร็จของโครงการทั้งในระดับผลผลิตและผลลัพธ์ที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์
วัตถุประสงค์ / ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดเป้าหมาย 1 ปี
1 เพื่อให้ผู้สูงอายุมีความรู้ความเข้าใจในการดูแลสุขภาพอนามัยของตนเอง ทั้งด้านโภชนาการ การฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกายและจิตใจ

 

0.00
2 เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้ผู้สูงอายุในพื้นที่ มีทัศนคติที่ดีต่อการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเพื่อดำรงอยู่ในสังคมอย่างมีคุณค่า

 

0.00
3 เพื่อเสริมสร้างเครือข่ายชมรมผู้สูงอายุให้เข้มแข็งและมีกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง

 

0.00

5. กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวน(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ 50
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

6. ระยะเวลาดำเนินงาน

วันเริ่มต้น : 01/02/2024

กำหนดเสร็จ : 31/05/2024

7. วิธีการดำเนินงาน

  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด

กิจกรรมที่ 1 1. ประชุมคณะทำงานแกนนำผู้สูงอายุ 2. เขียนโครงการ/เสนอโครงการ/ขออนุมัติโครงการ 3. ติดต่อประสานงานผู้เข้าร่วมโครงการผู้เกี่ยวข้องและกลุ่มเป้าหมาย 4. ดำเนินงานตามโครงการ โดย จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้ในการส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ กลุ่มเป้าหมาย กิจกรรมสันทนาการ

ชื่อกิจกรรม
1. ประชุมคณะทำงานแกนนำผู้สูงอายุ 2. เขียนโครงการ/เสนอโครงการ/ขออนุมัติโครงการ 3. ติดต่อประสานงานผู้เข้าร่วมโครงการผู้เกี่ยวข้องและกลุ่มเป้าหมาย 4. ดำเนินงานตามโครงการ โดย จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้ในการส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ กลุ่มเป้าหมาย กิจกรรมสันทนาการ
รายละเอียดกิจกรรม/งบประมาณ/อื่นๆ
  1. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มจำนวน 50 คนๆละ 25 บาท จำนวน 1 มื้อ จำนวน 2 ครั้ง   เป็นเงิน    2,500    บาท
  2. ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 50 คนๆละ 60 บาท จำนวน 2 ครั้ง  เป็นเงิน    6,000    บาท
  3. ค่าสมนาคุณวิทยากร จำนวน 2 วันๆ 3 ชั่วโมงๆละ 600 บาท      เป็นเงิน    3,600     บาท
  4. ค่าใช้จ่ายในพิธีเปิดการฝึกอบรม เพื่อรับรองผู้เข้าร่วมเป็นเกียรติพิธีเปิด เป็นอาหารว่างพร้อม
    เครื่องดื่ม         จำนวน 30 คน ๆ ละ 25 บาท                                 เป็นเงิน      750    บาท
  5. ค่าป้ายประชาสัมพันธ์โครงการขนาด 1.5×2 เมตร จำนวน 1ป้าย  เป็นเงิน        500   บาท
  6. ค่าอุปกรณ์เครื่องเขียนประกอบด้วย สมุด ปากกา ดินสอ จำนวน 50 ชุดๆละ 32 บาท เป็นเงิน   1,600   บาท
  7. กิจกรรมเรียนรู้นอกสถานที่
  8. ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 50 คน จำนวน 1 มื้อๆละ 60 บาท จำนวน 1 วัน เป็นเงิน  3,000    บาท
  9. ค่าอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่ม จำนวน 50 คน จำนวน 2 มื้อๆ ละ 25 บาท   เป็นเงิน    2,500   บาท
  10. ค่าพาหนะพร้อมน้ำมันเชื้อเพลิง จำนวน 1 คัน ๆ ละ 12,000 บาท จำนวน 1 วัน เป็นเงิน  12,000    บาท
  11. ค่าสมนาคุณวิทยากร จำนวน 1 วันๆละ 3 ชั่วโมงๆละ 600 บาท              เป็นเงิน   1,800    บาท
ระยะเวลาดำเนินงาน
1 กุมภาพันธ์ 2567 ถึง 31 พฤษภาคม 2567
ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)
  1. ผู้สูงอายุมีความรู้ที่ถูกต้องในการดูแลสุขภาพของตนเอง ทั้งด้านโภชนาการ การฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกายและจิตใจ
  2. สร้างขวัญและกำลังใจให้ผู้สูงอายุมีทัศนคติที่ดี ในการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงและรู้ตัวว่าตัวเองมีคุณค่า
  3. ชมรมผู้สูงอายุมีความเข้มแข็งและมีกิจกรรมทำร่วมกันอย่างต่อเนื่อง
จำนวนเงินงบประมาณของกิจกรรม (บาท)
34250.00

งบประมาณโครงการ

จำนวนงบประมาณที่ต้องการสนับสนุน จำนวน 34,250.00 บาท

หมายเหตุ :

8. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง

ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?

1. ผู้สูงอายุมีความรู้ที่ถูกต้องในการดูแลสุขภาพของตนเอง ทั้งด้านโภชนาการ การฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกายและจิตใจ
2. สร้างขวัญและกำลังใจให้ผู้สูงอายุมีทัศนคติที่ดี ในการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงและรู้ตัวว่าตัวเองมีคุณค่า
3. ชมรมผู้สูงอายุมีความเข้มแข็งและมีกิจกรรมทำร่วมกันอย่างต่อเนื่อง


>