โครงการสุขภาพดี เริ่มได้ที่โรงเรียน ปี2568
จากวิถีการดำเนินชีวิตที่เปลี่ยนไปจากเดิมเป็นวิถีชีวิตแบบเร่งรีบ และเอาตัวรอดมากขึ้น สื่อและเทคโนโลยีต่างๆเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในสังคมปัจจุบัน ทำให้ผู้บริโภคอาจหลงเชื่อจนกระทั่งตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์นั้นๆ ซึ่งต่างจากอดีตที่มักดำรงชีวิตแบบเอื้ออาทรอีกทั้งยังคงใช้วัสดุจากธรรมชาติเป็นส่วนประกอบมากกว่ารวมถึงมีการเอารัดเอาเปรียบผู้บริโภคน้อยมากเมื่อเทียบกับปัจจุบันเด็กที่อยู่ในวัยเรียนส่วนใหญ่มักมีพฤติกรรมในการเลือกซื้อ หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสีสัน ตามสื่อประเภทต่างๆ โดยมิได้คำนึงถึงประโยชน์อันตรายหรือความปลอดภัยจากพฤติกรรมดังกล่าวนี้อาจเกิดจากหลายสาเหตุ โดยเฉพาะหากกลุ่มเยาวชนดังกล่าวไม่ได้รับความรู้เกี่ยวกับการเลือกผลิตภัณฑ์ประเภทต่างๆที่ผู้ผลิตออกมาเพื่อสนองความต้องการของผู้บริโภค มีทั้งผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้อง แอบอ้างโฆษณาที่เกินจริงหรือมีสารปนเปื้อนอันตรายอยู่จำนวนมากรวมไปถึงโรคต่างๆที่เกิดขึ้นในโรงเรียนที่ไม่ได้มีการป้องกันตนเองในเด็กนักเรียน จากปัญหาดังกล่าวจึงเห็นถึงความสำคัญของปัญหาที่เกิดขึ้นในเด็กที่อยู่ในวัยเรียนซึ่งเป็นผู้กระตือรือร้นในการทำกิจกรรมสร้างสรรค์และเป็นผู้มีศักยภาพในตนเองสามารถชี้นำเพื่อน และผู้ปกครองให้สนับสนุนการดำเนินงานที่ดีอย่างได้ผลเพื่อให้สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันจนสามารถทำให้ปัญหาด้านสุขภาพหรือปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมต่างๆลดน้อยลงพร้อมทั้งมีความรู้ให้คำปรึกษาแก่บุคคลในครอบครัวหรือบุคคลทั่วไปได้อย่างมั่นใจจึงได้จัดโครงการ “สุขภาพดี เริ่มได้ที่โรงเรียน” ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๘
-
เพื่อให้นักเรียนมีพฤติกรรมการบริโภคผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ดี เช่นไม่บริโภคน้ำอัดลม ไม่บริโภคอาหารขยะ95.00
นักเรียนมีพฤติกรรมการบริโภคผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ดี เช่นไม่บริโภคน้ำอัดลม ไม่บริโภคอาหารขยะ ร้อยละ 80
-
เพื่อให้นักเรียนได้มีการเรียนรู้ในการปฏิบัติตัวในการป้องกันโรค95.00
นักเรียนได้มีการเรียนรู้ในการปฏิบัติตัวในการป้องกันโรค ร้อยละ 80
-
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน95
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้เรื่อง การเลือกบริโภคอาหารที่ปลอดภัย ผลิตภัณฑ์สุขภาพ โรคที่เกิดในโรงเรียน
จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้เรื่อง การเลือกบริโภคอาหารที่ปลอดภัย ผลิตภัณฑ์สุขภาพ โรคที่เกิดในโรงเรียน
โรงเรียนบ้านตาเซะเหนือ
1.ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม ผู้เข้าร่วมอบรม จำนวน 60 คน x 30 บาท x 2 มื้อ 1 วัน เป็นเงิน 3600 บาท
2.ค่าตอบแทนวิทยากร ชั่วโมงละ 600 บาท x 6 ชั่วโมง x 2 คน เป็นเงิน 7200 บาท
3.ค่าวัสดุอุปกรณ์ เป็นเงิน 3,685 บาท ประกอบด้วย
• ปากกาเคมี 2 หัว โหลละ 180 x 3 โหลเป็นเงิน 540 บาท
• กรรไกร ขนาด 8 นิ้ว95 บาท x 2 อัน เป็นเงิน 190 บาท
• กระดาษสร้างแบบ 60 แผ่น x 5 บาท เป็นเงิน 300 บาท
• ดินสอสีไม้ แท่งยาว 12 สี กล่องละ 60 บาท x 30 กล่อง เป็นเงิน 1,800 บาท
• ค่าไวนิล 120 x 240 cm เป็นเงิน 720 บาท
• กระดาษกาวย่น 2 นิ้ว 45 x 3ม้วนเป็นเงิน 135 บาท
เป็นเงิน 3,685 บาท
โรงเรียนบ้านตาเซะเหนือ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 14,485 บาท
โรงเรียนวัดประดิษฐ์บุปผา1.ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม ผู้เข้าร่วมอบรม จำนวน 35 คน x 30 บาท x 2 มื้อ 1 วัน เป็นเงิน 2100 บาท
2.ค่าตอบแทนวิทยากร ชั่วโมงละ 600 บาท x 6 ชั่วโมง x 2 คน เป็นเงิน 7,200 บาท
3.ค่าวัสดุอุปกรณ์ เป็นเงิน 1,400 บาท ประกอบด้วย
• ปากกาเคมี 2หัว โหลละ 180 x 1 โหลเป็นเงิน 180 บาท
• กรรไกร ขนาด 8 นิ้ว95 บาท x 2 อัน เป็นเงิน 190 บาท
• กระดาษสร้างแบบ 35 แผ่น x 5 บาท เป็นเงิน 175 บาท
• ดินสอสีไม้ แท่งยาว 12 สี กล่องละ 60 บาท x 12 กล่อง เป็นเงิน 720 บาท
• กระดาษกาวย่น 2 นิ้ว 45 x 3ม้วนเป็นเงิน 135 บาท
เป็นเงิน1,400บาท
โรงเรียนวัดประดิษฐ์บุปผา รวมเป็นเงินทั้งสิ้น10,700 บาท
รวมเป็นเงินทั้งสิ้น25,185 บาท
30 เมษายน 2568 ถึง 30 กันยายน 2568นักเรียนมีความรู้ในการป้องกันโรคและมีการเลือกอาหาร ผลิตภัณฑ์ในการบริโภคได้อย่างเหมาะสม
25185.00 บาท -
อภิปรายกลุ่ม
อภิปรายกลุ่ม 1.การเลือกบริโภคอาหารที่ปลอดภัย ผลิตภัณฑ์สุขภาพ 2.โรคที่เกิดในโรงเรียน
30 เมษายน 2568 ถึง 30 กันยายน 2568นักเรียนสามารถสะท้อนปัญหา และเฝ้าระวังได้อย่างถูกต้อง
0.00 บาท
1.นักเรียนมีพฤติกรรมการบริโภคผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ดีปลอดภัย 2.นักเรียนมีความรู้ในการป้องกัน ควบคุมโรคที่เกิดในโรงเรียน
