โครงการบริหารจัดการกองทุนสุขภาพตำบล อบต.ลุโบะสาวอ ประจำปีงบประมาณ 2568
-
สำนักงานเลขาฯกองทุน
ตามที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ได้เห็นชอบให้ดำเนินงานระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ เพื่อให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ พ.ศ.2545 ตามมาตรา 18 (9) และมาตรา 47 ได้สนับสนุนและกำหนดหลักเกณฑ์ให้องค์กรชุมชน องค์กรเอกชนและภาคเอกชนที่ไม่มีวัตถุประสงค์เพื่อดำเนินการแสวงหากำไร ดำเนินงานและบริหารจัดการเงินทุนในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ ซึ่งการบริหารและพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพให้มีประสิทธิภาพ คือการดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนฯ ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง การกำหนดหลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ. 2557 ข้อ 7 (4) สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการบริหารหรือพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพให้มีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ต้องไม่เกินร้อยละ 15 ของเงินรายรับของกองทุนหลักประกันสุขภาพในแต่ละปีงบประมาณนั้น หากกองทุนหลักประกันสุขภาพใดมีกองทุนฯการดูระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง (LTC) เพิ่มเติมได้อีกไม่เกินร้อยละ 5 ของเงินรายรับ ทางคณะกรรมการเลขานุการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลไทรทอง ของบประมาณในการบริหารและพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพฯ เพื่อให้การบริหารจัดการและการปฏิบัติงานของคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพสะดวกในการรายงานระบบออนไลน์และจัดทำรายงานกองทุนตลอดจนการควบคุมและกำกับดูแลการรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงินและการจัดทำบัญชีการเงินหรือทรัพย์สินในกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลไทรทอง ให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลไทรทอง ทั้งปัจจุบันและอนาคต กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลไทรทอง จึงได้จัดทำโครงการบริหารจัดการกองทุนและพัฒนาระบบบริหารกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลไทรทอง ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖8 เพื่อใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯและจัดเตรียมวัสดุที่จำเป็นมาใช้ในการดำเนินงานของกองทุนฯต่อไป
-
เพื่อส่งเสริมให้มีการใช้เงินงบประมาณของกองทุนฯ ให้แก่ผู้ขอรับการสนับสนุนงบประมาณ0.00
1.ยอดเงินงบประมาณคงเหลือไม่เกินร้อยละ 20
2.กองทุนฯ สามารถเบิกจ่ายเงินให้ผู้ขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนฯ ภายในเดือนมีนาคม 2568 จำนวนร้อยละ 60 และภายในเดือนกรกฎาคม 2568 จำนวนร้อยละ 90
-
เพื่อให้มีการประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ และอนุกรรมการกองทุนฯ อย่างน้อยปีละ 4 ครั้ง และคณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง (LTC) 1 ครั้ง0.00
-ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ และอนุกรรมการกองทุนฯ ไม่น้อยกว่า 3 ครั้ง/ปี
-ประชุมคณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง (LTC) 1 ครั้ง/ปี
-
เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของสำนักงานเลขานุการกองทุนฯ0.00
มีวัสดุอุปกรณ์ใช้ในสำนักงานอย่างเพียงพอและเกิดความคล่องตัวในการปฏิบัติงาน
-
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]46
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ และที่ปรึกษา
- ค่าตอบแทนประชุม 400.- บาท/คน/ครั้ง จำนวน 30 คน 4 ครั้ง เป็นเงิน 48,000.- บาท
-ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 30 คน มื้อละ 30.- บาท จำนวน 4 มื้อ เป็นเงิน 3,600.- บาท
รวม 51,600.- บาท
1 ตุลาคม 2567 ถึง 30 กันยายน 256851600.00 บาท -
ประชุมคณะอนุกรรมการและคณะทำงาน
-ค่าตอบแทนประชุม 300.- บาท/คน/ครั้ง จำนวน 13
คน 4 ครั้ง เป็นเงิน 7,200.- บาท
รวม 15,600.- บาท
1 ตุลาคม 2567 ถึง 30 กันยายน 256815600.00 บาท -
ประชุมคณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง (LTC)
-ค่าตอบแทนประชุม 300.-บาท/คน/ครั้ง จำนวน 14 คน 1 ครั้ง เป็นเงิน 4,200.-บาท
-ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 14 คน มื้อละ 30.- บาท จำนวน 1 มื้อ เป็นเงิน 420.- บาท
รวม 4,620.- บาท
1 ตุลาคม 2567 ถึง 30 กันยายน 25684620.00 บาท -
ประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อจัดทำแผนสุขภาพตำบล และการพัฒนาการเขียนโครงการ
-ค่าอาหาร จำนวน 50 คนๆ ละ 60.- บาท เป็นเงิน 3,000.- บาท
-ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 50 คนๆ ละ 30.- บาท/มื้อ จำนวน 2 มื้อ เป็นเงิน 3,000.-บาท
-ค่าวิทยากร จำนวน 6 ชั่วโมงๆ ละ 600.- บาท เป็นเงิน 3,600.- บาท
-ค่าวัสดุในการจัดประชุม เช่น กระดาษ ปากกา สมุดโน๊ต ฯลฯ จำนวน 50 ชุด ๆ ละ 50 บาท เป็นเงิน 2.500- บาท
รวม 12,100.- บาท
1 พฤศจิกายน 2567 ถึง 30 กันยายน 256812100.00 บาท -
ค่าจัดซื้อวัสดุสำนักงาน ของกองทุนองค์การบริหารส่วนตำบลลุโบะสาวอ ประจำปี 25681 ตุลาคม 2567 ถึง 30 กันยายน 256810000.00 บาท
- กองทุนฯ สามารถใช้จ่ายงบประมาณตามแผนงานเงินไม่น้อยกว่าร้อยละ 80
- มีหน่วยงาน องค์กร กลุ่มต่างๆ ในพื้นที่ขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนฯ มากขึ้น
- การประชุมของคณะกรรมการ/คณะอนุกรรมการ/คณะอนุกรรมการ (LTC) มีศักยภาพในการบริหารงานกองทุนฯ มากขึ้น
- สามารถพิจารณาให้ความเห็นชอบ/อนุมัติรายงานจ่างๆ แผนการเงิน แผนสุขภาพตำบล แผนงาน/โครงการ/กิจกรรมที่ขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนฯ เป็นต้น ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนฯ
- กองทุนฯ มีวัสดุอุปกรณ์ใช้ในสำนักงานอย่างเพียงพอและมีความคล่องตัวในการปฏิบัติงานมากขึ้น
