กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

tune

โครงการประชุมเชิงปฎิบัติการการส่งเสริมเด็กวัยเรียนสูงดี สมส่วนและแก้ปัญหาเด็ก อ้วน เตี้ย ผอม ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงในเขตพื้นที่ รพ.สต.บ้านทุ่งหลวง ปี 2568

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.วังมะปราง
stars
1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม
โครงการประชุมเชิงปฎิบัติการการส่งเสริมเด็กวัยเรียนสูงดี สมส่วนและแก้ปัญหาเด็ก อ้วน เตี้ย ผอม ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงในเขตพื้นที่ รพ.สต.บ้านทุ่งหลวง ปี 2568
โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านทุ่งหลวง อำเภอวังวิเศษ จังหวัดตรัง
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
3. สถานการณ์
format_list_bulleted_add
สถานการณ์ปัญหา
  1. ร้อยละของเด็กวัยเรียน (6 ปีขึ้นไป) ที่มีภาวะเสี่ยงทุพโภชนาการ
    1.00

     

  2. กระทรวงสาธารณสุข ได้มอบให้กรมอนามัยจัดทำยุทธศาสตร์การส่งเสริมสุขภาพเด็กไทย เริ่มตั้งแต่ในครรภ์มารดา จนกระทั่งเป็นทารก เข้าสู่วัยเรียน และวัยรุ่น เน้นการส่งเสริมโภชนาการ และการออกกำลังกาย ตั้งเป้าหมาย 20 ปีข้างหน้า ชายไทยสูง 180 ซม. และหญิงไทยสูง 167 ซม. ท
    1.00

     

description
สถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด
  1. 1.เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานส่งเสริมและจัดการปัญหาสุขภาพเด็กวัยเรียน เน้นการส่งเสริมให้เด็กวัยเรียนสูงดีสมส่วน 2.เพื่อให้ครู ผู้ปกครอง และเด็ก ได้มีความรู้เกี่ยวกับการป้องกันและแก้ไขปัญหาภาวะทุพโภชนาการ (อ้วน เตี้ย ผอม) โดยติดตาม ควบคุม กำกับแลประเมินผลเป็นรายเดือน รวมทั้งส่งเสริมให้มีพฤติกรรมสุขภาพที่พึงประสงค์ในภาพรวม 3.เพื่อให้เด็กอายุ 6-14 ปี ที่มีภาวะโภชนาการเกิน และทุพโภชนาการได้รับการแก้ไข ทั้งประเด็น อ้วน เตี้ย ผอม 4.สร้างแกนนำนักเรียนต้นแบบโมเดลสุขภาพ healthy student ด้านการออกกำลังกาย/อาหารอย่างต่อเนื่อง 5.เพื่อให้โรงเรียนเป็นต้นแบบในการดำเนินงาน Health Literate School
    1.00
    1.00

    เพื่อให้เด็กอายุ 6-14 ปี มีภาวะโภชนาการสูงดี สมส่วน ร้อยละ 66

    2.ร้อยละของเด็กอายุ 6 – 14 ปี มีภาวะเตี้ยไม่เกินร้อยละ 5

    3.ร้อยละของเด็กอายุ 6 – 14 ปี มีภาวะอ้วนและเริ่มอ้วน ไม่เกินร้อยละ 9

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
5. กลุ่มเป้าหมาย
format_list_bulleted_add
กลุ่มเป้าหมาย
  1. กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
    40
description
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
6. ระยะเวลาดำเนินงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
7. วิธีการดำเนินงาน
  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
sports_handball
กิจกรรมที่จะดำเนินการ
  1. กิจกรรมที่ 1 ประชุม /สัมมนา / อบรม 1.ประชุมทีมคณะทำงาน 2.สำรวจ,วิเคราะห์ข้อมูล ปัญหาภาวะโภชนาการ 3.แบ่งบทบาทหน้าที่ความรับผิดชอบแก่คณะทำงานฯ กิจกรรมที่ 2 ประชุม / อบรม / สัมมนา 1.ประชุมชี้แจงผู้บริหาร ครู ผู้ปกครอง และ ผู้ประกอบอาหาร การดำเนินกิจกรรม

    -ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 1 มื้อๆละ 60 บาท จำนวน 40 คนเป็นเงิน 2,400 บาท

    -ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 2 มื้อๆละ 25 บาท จำนวน 40 คน เป็นเงิน 2,000 บาท

    -ค่าป้ายประชาสัมพันธ์ไวนิล 450 บาท

    -ค่าอุปกรณ์ในการประชุมฯ

    -สมุดปกอ่อน เล่มละ 10 บาท จำนวน 40 เล่ม เป็นเงิน 400 บาท

    -ปากกาด้ามละ 5 บาท จำนวน 40 ด้าม เป็นเงินเป็นเงิน 200 บาท

    -แผ่นพับใบความรู้ ใบละ 5 บาทจำนวน 40 ใบ เป็นเงินเป็นเงิน 200 บาท

    -ค่าวิทยากร จำนวน 3 ชั่วโมง ชั่วโมงละ 600 บาท เป็นเงิน 1,800 บาท








    รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 7,450 บาท

    (เจ็ดพันสี่ร้อยห้าสิบบาทถ้วน)

    1 สิงหาคม 2568 ถึง 30 สิงหาคม 2568

    1.เกิดการขับเคลื่อนการดำเนินงานส่งเสริมและจัดการปัญหาสุขภาพเด็กวัยเรียน เน้นการส่งเสริมให้เด็กวัยเรียนสูงดีสมส่วน

    2.ครู ผู้ปกครอง และเด็ก ได้มีความรู้เกี่ยวกับการป้องกันและแก้ไขปัญหาภาวะทุพโภชนาการ (อ้วน เตี้ย ผอม) โดยติดตาม ควบคุม กำกับแลประเมินผลเป็นรายเดือน รวมทั้งส่งเสริมให้มีพฤติกรรมสุขภาพที่พึงประสงค์ในภาพรวม

    3.เด็กอายุ 6-14 ปี ที่มีภาวะโภชนาการเกิน และทุพโภชนาการได้รับการแก้ไข ทั้งประเด็น อ้วน เตี้ย ผอม

    4.มีแกนนำนักเรียนต้นแบบโมเดลสุขภาพ healthy student ด้านการออกกำลังกาย/อาหารอย่างต่อเนื่อง

    5.มีโรงเรียนต้นแบบในการดำเนินงาน Health Literate School

    7450.00 บาท
description
วิธีการดำเนินงานเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
8. งบประมาณโครงการ
description
หมายเหตุ

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
9. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง
format_list_bulleted_add
ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
10. เอกสารประกอบโครงการ
คะแนน:
1
2
3
4
5
ศิวรินทร์ ชุมแสงศรี L1518-0009โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 14 มี.ค. 2568 14:58 น. แก้ไขล่าสุดเมื่อ 14 มี.ค. 2568 14:59 น.
คะแนน:
1
2
3
4
5