แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บูกิต รหัส กปท. L2479
อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2568 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
กลุ่มอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านโต๊ะเล็ง
๑.นางสาวฮานี สะนิ
๒.นางสาวสัสนอ ดอเลาะ
๓.นางสาวนาซีบะห์ อูเซ็ง
๔.นางซีซะ อุเซ็ง
๕.นางสาวมูสลีฮา อาแวกาแฉะ
การสูบบุหรี่ เป็นสาเหตุสำคัญทำให้เกิดโรคที่คุกคามและเป็นอันตรายต่อชีวิต ได้แก่ โรคปอดอุดตัน เรื้อรัง โรคมะเร็งปอด โรคหลอดเลือดพื้นที่บ้านบูกิต มีจำนวนประชากรทั้งหมด ๕,๕๔๖ คนและประชากร ๑๕ ปี ขึ้นไป จำนวน ๕,๘๐๔ คน เพศชาย จำนวน ๒,๕๒๑ คน เพศหญิง จำนวน ๒,๕๘๓ คน พฤติกรรมของคน สูบบุหรี่สามารถสูบบุหรี่ได้ทุกสถานที่ไม่มีพื้นที่กำหนดเฉพาะ จึงมีโอกาสเสี่ยงที่ทำให้มีผู้สูบบุหรี่รายใหม่เพิ่มขึ้นอีก ทั้งมีโอกาสสูบติดต่อกันจำนวนหลายมวนด้วยความเคยชิน ที่สำคัญคือทำให้ผู้อื่นที่อยู่รอบข้างได้รับพิษควันบุหรี่ที่มี ภาวะเสี่ยงทำให้เกิดโรคไม่แตกต่างจากคนสูบบุหรี่หรือมากกว่าคนสูบบุหรี่อีกทั้งยังส่งผลกระทบต่อคนรอบข้าง (บุหรี่มือสอง) ถึงแม้จะไม่ได้สูบเองก็ตาม แต่พิษร้ายจากควันของบุหรี่สามารถสร้างความอันตรายไม่ต่างกับสูบด้วยตัวเอง กลุ่มอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านโต๊ะเล็ง ได้เห็นถึงความสำคัญของพิษภัยบุหรี่จึงได้จัดทำโครงการรณรงค์ลด ละ เลิกบุหรี่ในชุมชนบ้านโต๊ะเล็ง ดำเนินการขับเคลื่อนนวัตกรรมการควบคุมยาสูบและการแก้ไขปัญหาสารเสพติดเพื่อเชิญชวนให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการ ลด ละ เลิก ยาสูบและการแก้ไขปัญหายาเสพติด เพื่อรณรงค์และช่วยให้สมาชิกในชุมชน เลิกยาสูบและบุหรี่ได้และลดจำนวนผู้สูบบุหรี่รายใหม่ในชุมชนขึ้น
-
1. เพื่อให้ประชาชนกลุ่มเป้าหมายมีความรู้และตระหนักถึงพิษภัยของบุหรี่ตัวชี้วัด : ร้อยละ 100 ประชาชนกลุ่มเป้าหมายมีความรู้ถึงพิษภัยของบุหรี่ขนาดปัญหา เป้าหมาย 70.00
-
2. เพื่อให้ประชาชนกลุ่มเป้าหมายมีตระหนักในการลด ละ เลิก บุหรี่ตัวชี้วัด : ร้อยละ ุ100 ของประชาชนกลุ่มเป้าหมายมีตระหนักในการลด ละ เลิก บุหรี่ขนาดปัญหา 70.00 เป้าหมาย 70.00
-
3. เพื่อให้ประชาชนกลุ่มเป้าหมายสามารถเลิกบุหรี่ตัวชี้วัด : ประชาชนกลุ่มเป้าหมายสามารถเลิกบุหรี่ได้ จำนวน 1 คนขนาดปัญหา 70.00 เป้าหมาย 1.00
- 1. จัดอบรมให้ความรู้พิษภัยของบุหรี่รายละเอียด
-ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม 70 คนX 25 บาท X 2 มื้อ เป็นเงิน3,500 บาท
-ค่าอาหารกลางวันจำนวน 70 คน X 60 บาท เป็นเงิน 4,200 บาท
-ค่าป้ายไวนิลโครงการ ขนาดขนาด 1 X 3 เมตรเป็นเงิน 750 บาท
-ค่าวิทยากร 1 คน X 600 บาท X 6 ชม.เป็นเงิน 3,600 บาท
-ค่าวัสดุอุปกรณ์ แฟ้มพลาสติกใส สมุด ปากกา จำนวน 70 ใบๆละ 25 บาท เป็นเงิน 1,750 บาท
งบประมาณ 13,800.00 บาท - 2. เดินรณรงค์การลด ละ เลิกการสูบบุหรี่รายละเอียดงบประมาณ 0.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 9 เมษายน 2568 ถึง 30 กันยายน 2568
โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบูกิ๊ต
รวมงบประมาณโครงการ 13,800.00 บาท
-ประชาชนมีความรู้ถึงพิษภัยของบุหรี่ -ประชาชนมีความตระหนักในการลด ละ เลิกบุหรี่
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บูกิต รหัส กปท. L2479
อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บูกิต รหัส กปท. L2479
อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................