โครงการรักสะอาดมีรอยยิ้ม ตาดีกามุสตากาเร็ม (บ้านจาเราะสะโต)
-
นายอาหามะอีแต
-
นายอับดุลเลาะอาลี
-
นายมะหารงกาเจ
-
นายวิรยุทธเจ๊ะปอ
-
นายสายูตีอาแว
-
นักเรียนมีการคัดแยกขยะเป็นประจำ (คน)113.00
ความสะอาดเป็นจุดกำเนิดของการมีสุขภาพที่ดีทำให้ห่างไกลโรคภัยไข้เจ็บต่างๆนานาส่งผลให้ประชาชนมีสุขภาวะที่ดีอย่างยั่งยืนบุคคลที่มีสุขนิสัยรักความสะอาดจะได้รับการยกย่องอยู่ในกลุ่มของผู้มีความเจริญ และสามารถนำพาสังคมของตนเจริญรุดหน้าไปด้วย และความสะอาดสามารถป้องกันและควบคุมโรคติดต่อจากเชื้อโรคและสัตว์ที่เป็นพาหะนำโรคได้ ได้แก่ งู หนู ยุง แมลงวัน แมลงสาบ เป็นต้น การจัดสภาพแวดล้อมในโรงเรียนเป็นสิ่งสำคัญต่อการเรียนรู้ของนักเรียน ในสภาพปัจจุบันพบว่าในโรงเรียนมีขยะเป็นปัญหาที่พบเป็นประจำ และแก้ปัญหาไม่ได้ นักเรียนในโรงเรียนยังขาดการดูแลรักษาความสะอาดและขาดความรับผิดชอบทำให้บริเวณโรงเรียนและห้องเรียนไม่เอื้อต่อการเรียนการสอน การส่งเสริมให้นักเรียนเกิดจิตสำนึกที่ดีในการรักษาความสะอาดและเกิดจิตสำนึกในการรักโรงเรียน โดยแบ่งเขตพื้นที่การรับผิดชอบออกเป็นชั้นเรียนต้องรับผิดชอบทำความสะอาด เก็บขยะ ก็จะช่วยโรงเรียน ห้องเรียน และบริเวณอาคารมีอาคารเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น ดังนั้นโรงเรียนจึงเล็งเห็นความสำคัญของการปลูกจิตสำนึกและปัญหาของขยะในโรงเรียนจึงได้จัดทำโครงการรักสะอาดมีรอยยิ้มนี้ขึ้น เพื่อให้เด็กนักเรียนในศูนย์การศึกษาอิสลามประจำมัสผิดตาดีกามุสตากาเร็ม มีสุข นิสัยรักษาความสะอาดอย่างต่อเนื่อง มีระเบียบเรียบร้อยมีบริเวณตาดีกาสวยงามสามารถนำมาเป็นตัวอย่างที่ดีด้านการสร้างแรงจูงใจ ในการรักสะอาด ศูนย์การศึกษาอิสลามประจำมัสยิดตาดีกามุสตากาเร็ม ได้เล็งเห็นโอกาสที่ดีที่จะนำมาเป็นต้นแบบการพัฒนาจึงได้จัดโครงการรักสะอาด มีร้อยยิ้ม ตาดีกามุสตากาเร็ม (บ้านจาเราะสะโต) เพื่อกระตุ้นให้นักเรียนรู้จักการจัดการที่ถูกต้อง สร้างจิตสำนึกต่อตนเองและชุมชน จะส่งผลให้ศูนย์การศึกษาอิสลามประจำมัสยิดตาดีกามุสตากาเร็มสะอาด น่าอยู่
-
เพื่อให้เด็กนักเรียนมีความรู้ เรื่องการจัดการขยะที่ถูกต้อง70.0090.00
นักเรียนมีความรู้เรื่อง การจัดการขยะที่ถูกต้องและคัดแยกขยะได้
-
เพื่อสร้างจิตสำนึกต่อตนเองและชุมชนในการจัดการขยะ70.0090.00
นักเรียนมีจิตสำนึกในการคัดแยกขยะ
-
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน113
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
กิจกรรมอบรมให้ความรู้ เรื่องการคัดแยกขยะ
กิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับการจัดการขยะมูลฝอย
งบประมาณ
1.ค่าอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่มจำนวน 113 คน คนละ 2 มื้อๆละ 25 บาท เป็นเงิน 5,650 บาท 2.ค่าวิทยากรจำนวน3 ชั่วโมงๆละ 600 บาท เป็นเงิน 1,800 บาท
3.ค่าป้ายไวนิล ขนาาด 1*3 เมตรๆละ 250 เป็นเงิน 750 บาท13 มีนาคม 2568 ถึง 30 กันยายน 2568ผลผลิต (Output) : นักเรียนศูนย์การศึกษาอิสลามประจำมัสยิด (ตาดีกา) มุสตากาเร็ม (บ้านจาเราะสะโต) จำนวน 113 คน ผลลัพธ์ (Outcome) : ร้อยละ 80 นักเรียนสามารถคัดแยกขยะได้อย่างถูกต้อง
8200.00 บาท -
กิจกรรมเรียนรู้การคัดแยกขยะตามหลักการ 3 Rs
กิจกรรมเรียนรู้การคัดแยกขยะตามหลักการ 3 Rs งบประมาณ 1.ค่าวิทยากรจำนวน 3 ชั่วโมงๆละ 600 บาท เป็นเงิน 1,800 บาท
13 มีนาคม 2568 ถึง 30 กันยายน 2568ผลผลิต (Output) : นักเรียนศูนย์การศึกษาอิสลามประจำมัสยิด (ตาดีกา) มุสตากาเร็ม (บ้านจาเราะสะโต) จำนวน 113 คน
ผลลัพธ์ (Outcome) : ร้อยละ 80 นักเรียนสามารถคัดแยกขยะได้อย่างถูกต้อง
1800.00 บาท
ทุกรายการสามารถถั่วเฉลี่ยได้
1.นักเรียนมีความรู้การจัดการขยะที่ถูกต้อง 2. นักเรียนมีจิตสำนึกในการคัดแยกขยะ
