กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบฟอร์มพัฒนาโครงการ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บ้านโหนด

1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม

โครงการเยาวชนหัวใส ห่างไกลยาเสพติด

ชื่อโครงการควรสั้น กระชับ เข้าใจง่าย และสื่อสาระของสิ่งที่จะทำอย่างชัดเจน ควรจะระบุชื่อชุมชนในชื่อโครงการเพื่อความสะดวกในการค้นหา

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บ้านโหนด

โรงเรียนบ้านนาม่วง

โรงเรียนบ้านนาม่วง

2. ความสอดคล้องกับแผนงาน

แผนงานสิ่งเสพติด

3. สถานการณ์

สถานการณ์ปัญหาขนาด

ระบุสถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด

  • บอกจุดมุ่งหมายในการดำเนินงานโครงการ และสิ่งที่ต้องการให้เกิดผลจากการดำเนินงานโครงการ วัตถุประสงค์นี้จะต้อง เฉพาะเจาะจง วัดได้จริง แสดงโอกาสที่จะเกิดผลสำเร็จ สอดคล้องกับหลักการและเหตุผล ในระยะเวลาที่กำหนด
  • ตัวชี้วัด ให้ระบุความชัดเจนว่า เมื่อดำเนินการตามโครงการเสร็จแล้ว จะเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือบรรลุผลสำเร็จอะไรบ้างและมากน้อยเพียงใด และควรแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเป็นรูปธรรมวัดผลได้ และระบุตัวชี้วัดความสำเร็จของโครงการทั้งในระดับผลผลิตและผลลัพธ์ที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์
วัตถุประสงค์ / ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดเป้าหมาย 1 ปี
1 1. เพื่อให้นักเรียนปัจจุบัน ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านนาม่วง และเยาวชนในชุมชนบ้านนาม่วง เกิดความตระหนักรู้ในโทษภัยของยาเสพติด

 

0.00
2 2. เพื่อสร้างชุมชนที่เข้มแข็งด้านยาเสพติด โดยนักเรียนและเยาวชนเอง

 

0.00 0.00

5. กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวน(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 50
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

6. ระยะเวลาดำเนินงาน

วันเริ่มต้น 27/06/2025

กำหนดเสร็จ 28/06/2025

7. วิธีการดำเนินงาน

  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด

กิจกรรมที่ 1 เข้าค่ายเยาวชน

ชื่อกิจกรรม
เข้าค่ายเยาวชน
รายละเอียดกิจกรรม/งบประมาณ/อื่นๆ
  1. อาหารกลางวัน 1 มื้อ อาหารเย็น 1 มื้อ และอาหารเช้า 1 มื้อ สำหรับวิทยากร ผู้ช่วยวิทยากร และคณะทำงานรวม 10 คน และนักเรียน/เยาวชน 50 คน รวมทั้งสิ้น 60 คน จำนวน 1 คืน 2 วัน  รวม 3 มื้อๆ ละ 50 บาท (60503) = 9,000 บาท
  2. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม สำหรับวิทยากร ผู้ช่วยวิทยากร และคณะทำงานรวม 10 คน และนักเรียน/เยาวชน 50 คน จำนวน 2 วัน 2 มื้อๆ ละ 25 บาท (60252) = 3,000 บาท
  3. ค่าวัสดุสิ้นเปลือง ค่าเครื่องเขียน 2,453 บาท ประกอบด้วย
    • ปากกาเคมี 2 หัว  36 แท่งๆ 20 บาท    720 บาท
    • กระดาษฟลิปชาร์ต 70 แกรม 4 ม้วนๆ ละ 60 บาท 240 บาท
    • แฟ้มพลาสติก เอ4 จำนวน 60 แฟ้มๆละ 5 บาท        300 บาท
    • ปากกาน้ำเงิน  1 กล่องๆ 165 บาท            165 บาท
    • สมุดปกอ่อน    60 เล่มๆ 10 บาท        600 บาท
    • ค่าเชือกฟาง 2 ม้วนๆ ละ 45 บาท          90 บาท
    • ค่ากระดาษเอสี่ 120 แกรม 2 รีมๆ ละ 110 บาท    220 บาท
    • ค่าตัวหนีบกระดาษสีดำสามนิ้ว (12ตัว/กล่อง) 1 กล่องๆ ละ 118 บาท
  4. ค่าป้ายไวนิลป้ายโครงการฯ ขนาด 120240 (1.202.4*190) 547 บาท
ระยะเวลาดำเนินงาน
27 มิถุนายน 2568 ถึง 28 มิถุนายน 2568
ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)

 

จำนวนเงินงบประมาณของกิจกรรม (บาท)
15000.00

งบประมาณโครงการ

จำนวนงบประมาณที่ต้องการสนับสนุน จำนวน 15,000.00 บาท

หมายเหตุ :

8. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง

ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?

-หลังจากที่ได้ทำกิจกรรมเข้าค่ายเยาวชนหัวใส ห่างไกลยาเสพติด 2 วัน 1 คืน จะทำให้ได้มาซึ่งเยาวชนที่เป็นแกนหลักในการขับเคลื่อนกิจกรรมอื่นๆ ทำให้นักเรียนเกิดความมั่นใจในตนเอง เกิดการยอมรับจากผู้อื่น สร้างความเข้มแข็งจากภายใน
- ได้แกนนำนักเรียน เยาวชน เพื่อเป็นสารตั้งต้นในการทำหน้าที่คนรุ่นใหม่ และเป็นตัวแทนของชุมชนในการเชื่อมต่อระหว่างผู้ใหญ่ เด็ก และเยาวชน อันจะนำไปสู่การป้องกันและแก้ปัญหายาเสพติด หรือลดปริมาณผู้เสพหน้าใหม่ที่จะเกิดขึ้น


>