กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

tune

โครงการดูแลและส่งเสริมสุขภาพจิตสำหรับผู้ต้องขังสูงอายุในเรือนจำกลางยะลา ปีงบประมาณ 2568

กองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลนครยะลา
stars
1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม
โครงการดูแลและส่งเสริมสุขภาพจิตสำหรับผู้ต้องขังสูงอายุในเรือนจำกลางยะลา ปีงบประมาณ 2568
หน่วยบริการปฐมภูมิ เรือนจำกลางยะลา
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
3. สถานการณ์
format_list_bulleted_add
สถานการณ์ปัญหา
description
สถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด
  1. 1. เพื่อให้ผู้ต้องขังสูงอายุมีเกิดความรู้สึกผ่อนคลาย และเกิดความภาคภูมิใจในความสามารถของตนเอง เกิดความเชื่อมั่นในตนเอง 2.ผู้ต้องขังสูงอายุ มีความรู้ความเข้าใจในการดูแลสุขภาพจิตของตนเอง และปรับตัวในเรือนจำและภายหลังพ้นโทษได้อย่างถูกต้องเหมาะสม 3.ผู้ต้องขังสูงอายุ มีความพึงพอใจต่อโครงการฯ
    0.00
    1. ผู้ต้องขังสูงอายุมีความรู้สึกผ่อนคลาย และเกิดความ ภาคภูมิใจในความสามารถของตนเอง เกิดความเชื่อมั่นในตนเอง ร้อยละ 80
      1. ผู้ต้องขังสูงอายุ มีความรู้ความเข้าใจในการดูแลสุขภาพจิตของตนเอง และปรับตัวในเรือนจำและภายหลังพ้นโทษได้อย่างถูกต้องเหมาะสม ร้อยละ 80 3.ผู้เข้าร่วมอบรมมีความพึงพอใจในการจัดกิจกรรมโครงการ ร้อยละ 80

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
5. กลุ่มเป้าหมาย
format_list_bulleted_add
กลุ่มเป้าหมาย
  1. กลุ่มผู้สูงอายุ
    24
description
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
6. ระยะเวลาดำเนินงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
7. วิธีการดำเนินงาน
  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
sports_handball
กิจกรรมที่จะดำเนินการ
  1. กิจกรรมที่1 จัดอบรมสร้างเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ ในเรือนจำกลางยะลา

    กิจกรรมที่1 จัดอบรมสร้างเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ ในเรือนจำกลางยะลา เป้าหมาย
    - ผู้สูงอายุจำนวน 24 คน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจำนวน 5 คน - รวมทั้งสิ้น 29 คน - ระยะเวลาดำเนินการ 1 วัน - กิจกรรมกลุ่มบำบัด
    ฐานที่ 1 กิจกรรมกลุ่มบำบัด ฐานที่ 1 (แจกันพลาสติก) โดยวิทยากรจากสำนักงานส่งเสริมการเรียนรู้จังหวัดยะลา (อาจารย์ กศน.) - กิจกรรมกลุ่มบำบัด
    ฐานที่ 2 กิจกรรมกลุ่มบำบัด ฐานที่ 2 (การทำผ้ามัดย้อม) โดยวิทยากรจากสำนักงานส่งเสริมการเรียนรู้จังหวัดยะลา (อาจารย์ กศน.)

    15 กรกฎาคม 2568 ถึง 30 กันยายน 2568

     

    9375.00 บาท
description
วิธีการดำเนินงานเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
8. งบประมาณโครงการ
description
หมายเหตุ

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
9. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง
format_list_bulleted_add
ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?

ผลที่คาดว่าจะได้รับ 1. เพื่อคัดกรองสุขภาพจิตผู้ต้องขังสูงอายุในเรือนจำกลางยะลา 2. เพื่อลดภาวะเสี่ยงของภาวะซึมเศร้าในผู้ต้องขังสูงอายุ
3. เพื่อให้ผู้ต้องขังสูงอายุในเรือนจำมีความรู้ความเข้าใจในการดูแลสุขภาพจิต
4. เพื่อให้ผู้ต้องขังสูงอายุได้ตระหนักถึงการดูแลสุขภาพจิตของตนเองและปรับตัวในเรือนจำได้อย่างถูกต้องเหมาะสม ทั้งยังเป็นการเตรียมความพร้อมในการดูแลสุขภาพภายหลังพ้นโทษ

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
10. เอกสารประกอบโครงการ
คะแนน:
1
2
3
4
5
กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลนครยะลาโครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 4 ก.ค. 2568 00:00 น. แก้ไขล่าสุดเมื่อ 4 ก.ค. 2568 10:36 น.
คะแนน:
1
2
3
4
5