กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

โครงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมลดเลิกบุหรี่ของนักเรียน นักศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาผดุงประชายะลา จังหวัดยะลา

แบบฟอร์มพัฒนาโครงการ กองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลนครยะลา

1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม

โครงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมลดเลิกบุหรี่ของนักเรียน นักศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาผดุงประชายะลา จังหวัดยะลา

ชื่อโครงการควรสั้น กระชับ เข้าใจง่าย และสื่อสาระของสิ่งที่จะทำอย่างชัดเจน ควรจะระบุชื่อชุมชนในชื่อโครงการเพื่อความสะดวกในการค้นหา

กองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลนครยะลา

วิทยาลัยอาชีวศึกษาผดุงประชายะลา

ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษาผดุงประชายะลา

2. ความสอดคล้องกับแผนงาน

แผนงานสิ่งเสพติด

3. สถานการณ์

สถานการณ์ปัญหาขนาด

ระบุสถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด

  • บอกจุดมุ่งหมายในการดำเนินงานโครงการ และสิ่งที่ต้องการให้เกิดผลจากการดำเนินงานโครงการ วัตถุประสงค์นี้จะต้อง เฉพาะเจาะจง วัดได้จริง แสดงโอกาสที่จะเกิดผลสำเร็จ สอดคล้องกับหลักการและเหตุผล ในระยะเวลาที่กำหนด
  • ตัวชี้วัด ให้ระบุความชัดเจนว่า เมื่อดำเนินการตามโครงการเสร็จแล้ว จะเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือบรรลุผลสำเร็จอะไรบ้างและมากน้อยเพียงใด และควรแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเป็นรูปธรรมวัดผลได้ และระบุตัวชี้วัดความสำเร็จของโครงการทั้งในระดับผลผลิตและผลลัพธ์ที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์
วัตถุประสงค์ / ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดเป้าหมาย 1 ปี
1 1. เพื่อให้นักเรียน นักศึกษา มีความรู้และความเข้าใจในการ ป้องกันการสูบบุหรี่ 2. เพื่อลดอัตราการสูบบุหรี่ของนักเรียน นักศึกษา ในวิทยาลัยฯ 3. นักเรียน นักศึกษา มีความพึงพอใจในการจัดกิจกรรม ผ่านงบประมาณ สนับสนุนของกองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลนครยะลา
  1. ร้อยละ 80 นักเรียน นักศึกษาที่เข้าอบรมมีความรู้และเข้าใจโทษของพิษภัยบุหรี่ 2.1 ร้อยละ  10 ของนักเรียน นักศึกษา กลุ่มสูบบุหรี่/บุหรี่ไฟฟ้า มีจำนวนลดลง 2.2 ร้อยละ 90 ของนักเรียน นักศึกษา กลุ่มเสี่ยงสูบบุหรี่/หรี่ไฟฟ้า ในสถานศึกษา มีจำนวนลดลง
  2. ร้อยละของผู้เข้ารับอบรมมีความพึงพอใจไม่น้อยกว่า ร้อยละ 80
0.00

5. กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวน(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 62
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

6. ระยะเวลาดำเนินงาน

วันเริ่มต้น

กำหนดเสร็จ

7. วิธีการดำเนินงาน

  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด

กิจกรรมที่ 1 กิจกรรมที่ 1 กิจกรรมอบรมให้ความรู้ “บุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติดอันตรายต่อสุขภาพ”

ชื่อกิจกรรม
กิจกรรมที่ 1 กิจกรรมอบรมให้ความรู้ “บุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติดอันตรายต่อสุขภาพ”
รายละเอียดกิจกรรม/งบประมาณ/อื่นๆ

กิจกรรมที่ 1 กิจกรรมอบรมให้ความรู้ “บุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติดอันตรายต่อสุขภาพ” เป้าหมาย -  นักเรียนระดับ ปวช. ชั้นปีที่ 1 – 3
จำนวน 14 คน
-  ระดับ ปวส. ชั้นปีที่ 1 จำนวน 48 คน
รวมจำนวน 62 คน
งบประมาณ 1.ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม สำหรับผู้เข้าอบรมจำนวน 62 คนคนละ 2 มื้อ ๆ ละ 30.-บาท                                เป็นเงิน  3,720.-บาท
2. ค่าอาหารกลางวันสำหรับผู้เข้าอบรม จำนวน 62  คนๆ ละ 1 มื้อ มื้อละ 80.- บาท
                             เป็นเงิน  4,960.-บาท 3. ค่าสมนาคุณวิทยากรบรรยาย จำนวน 1 คน จำนวน 3 ชั่วโมงชั่วโมงละ 600.- บาท                                  เป็นเงิน  1,800.-บาท 4. ค่าสมนาคุณวิทยากรสาธิตและจัดกิจกรรมฐานการเรียนรู้ จำนวน  2 คนๆ ละ  3 ชั่วโมงๆ ละ 600.- บาท
                                 เป็นเงิน   3,600.-บาท 5. ค่าวัสดุเครื่องเขียนและอุปกรณ์
   5.1 ค่าปากกา จำนวน 62 ด้าม ๆ ละ 5.- บาท                                เป็นเงิน   310.-บาท    5.2 ค่ากระดาษ A4 จำนวน 2 รีมๆ ละ 145.-บาท                   เป็นเงิน   290.-บาท    5.3 ค่ากระดาษชาร์ดแข็ง จำนวน 12 แผ่นแผ่นละ 18.- บาท
เป็นเงิน    216.-บาท 5.4 ค่าสีชอล์ค จำนวน 4 กล่อง ๆ ละ 55.- บาท                                       เป็นเงิน    220.-บาท                            ข้อที่ 5 รวมเป็นเงิน 1,036.- บาท 6. ค่าป้ายไวนิลประชาสัมพันธ์ ขนาด 1 x 3 ม. จำนวน 1 ป้าย
                            เป็นเงิน  900.- บาท รวมกิจกรรมที่เป็นเงิน 16,016.- บาท (เงินหนึ่งหมื่นหกพันสิบหกบาทถ้วน)

ระยะเวลาดำเนินงาน
15 กรกฎาคม 2568 ถึง 30 กันยายน 2568
ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)

 

จำนวนเงินงบประมาณของกิจกรรม (บาท)
16016.00

กิจกรรมที่ 2 กิจกรรมที่ 2 ติดตามประเมินผลนักเรียน

ชื่อกิจกรรม
กิจกรรมที่ 2 ติดตามประเมินผลนักเรียน
รายละเอียดกิจกรรม/งบประมาณ/อื่นๆ

กิจกรรมที่ 2  ติดตามประเมินผลนักเรียน นักศึกษา ลด/เลิก การสูบบุหรี่     -  แบบบันทึกการติดตามลดการสูบบุหรี่     - สถิติการสูบบุหรี่ของนักเรียน นักศึกษา
งบประมาณ 1.ค่าจัดทำเอกสารสรุป จำนวน 2 เล่ม ๆ ละ 200.- บาท
เป็นเงิน  400.- บาท รวมกิจกรรมที่ 2 เป็นเงิน 400.- บาท (เงินสี่ร้อยบาทถ้วน)

ระยะเวลาดำเนินงาน
15 กรกฎาคม 2568 ถึง 30 กันยายน 2568
ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)

 

จำนวนเงินงบประมาณของกิจกรรม (บาท)
400.00

งบประมาณโครงการ

จำนวนงบประมาณที่ต้องการสนับสนุน จำนวน 16,416.00 บาท

หมายเหตุ :

8. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง

ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?


>