กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบฟอร์มพัฒนาโครงการ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ท่าน้ำ

1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม

ชาวท่าน้ำปลอดภัยใส่ใจสุขภาพด้วยการเล่นกีฬาอย่างถูกวิธีและปลอดภัย

ชื่อโครงการควรสั้น กระชับ เข้าใจง่าย และสื่อสาระของสิ่งที่จะทำอย่างชัดเจน ควรจะระบุชื่อชุมชนในชื่อโครงการเพื่อความสะดวกในการค้นหา

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ท่าน้ำ

ชมรมกีฬาตำบลท่าน้ำ

2. ความสอดคล้องกับแผนงาน

3. สถานการณ์

สถานการณ์ปัญหาขนาด

การออกกำลังกายหรือการเล่นกีฬาอย่างสม่ำเสมอ เป็นการพัฒนากายและจิตใจ ช่วยป้องกันโรคและปรับปรุงร่างกายที่ทรุดโทรมให้กลับมามีสุขภาพที่แข็งแรงรวมทั้งเป็นการสร้างเสริมสุขภาพให้มีการพัฒนาการทางด้านรางกายสติปัญญา อามรณ์และสังคมก่อให้เกิดพลานามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์ การเล่นกีฬาทำให้คนรู้จักการทำงานร่วมกันเป็นทีม ปลูกฝังความสามัคคีของผู้เข้าร่วมกิจกรรมกีฬาทำได้ในช่วงเวลาว่างงาน จากการเรียนการเล่นกีฬายังช่วยให้เยาวชนห่างไกลยาเสพติดได้อีกทางหนึ่ง
ดังนั้น ชมรมกีฬาเยาวชนท่าน้ำ จึงได้จัดชาวท่าน้ำปลอดภัยใส่ใจสุขภาพด้วยการเล่นกีฬาอย่างถูกวิธีและปลอดภัยเพื่อมุ่งหวังให้เยาวชนตำบลท่าน้ำมีความสนใจในกีฬาหันมาเล่นกีฬาในเวลาว่าง

ระบุสถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด

  • บอกจุดมุ่งหมายในการดำเนินงานโครงการ และสิ่งที่ต้องการให้เกิดผลจากการดำเนินงานโครงการ วัตถุประสงค์นี้จะต้อง เฉพาะเจาะจง วัดได้จริง แสดงโอกาสที่จะเกิดผลสำเร็จ สอดคล้องกับหลักการและเหตุผล ในระยะเวลาที่กำหนด
  • ตัวชี้วัด ให้ระบุความชัดเจนว่า เมื่อดำเนินการตามโครงการเสร็จแล้ว จะเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือบรรลุผลสำเร็จอะไรบ้างและมากน้อยเพียงใด และควรแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเป็นรูปธรรมวัดผลได้ และระบุตัวชี้วัดความสำเร็จของโครงการทั้งในระดับผลผลิตและผลลัพธ์ที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์
วัตถุประสงค์ / ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดเป้าหมาย 1 ปี
1 1.เยาวชนหันมารักสุขภาพและออกกำลังกาย

ร้อยละ 90 เยาวชนหันมารักสุขภาพและออกกำลังกายเพิ่มขึ้น

0.00
2 2.เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีแก่เยาวชนในพื้นที่

ร้อยละ 90 เยาวชนสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีแก่เยาวชนในพื้นที่

0.00
3 3.ข้อที่ 3 เพื่อเกิดความรัก ความสามัคคีในการอยู่ร่วมกัน

ร้อยละ 90 เกิดความรัก ความสามัคคีในการอยู่ร่วมกัน

0.00

5. กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวน(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน 50
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

6. ระยะเวลาดำเนินงาน

วันเริ่มต้น : 01/08/2025

กำหนดเสร็จ : 30/09/2025

7. วิธีการดำเนินงาน

  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด

กิจกรรมที่ 1 กิจกรรมอบรมให้ความรู้

ชื่อกิจกรรม
กิจกรรมอบรมให้ความรู้
รายละเอียดกิจกรรม/งบประมาณ/อื่นๆ

กิจกรรมอบรมให้ความรู้ สุขภาพดีด้วยการออกกำลังกาย เล่นฟุตบอลให้ดีสุขภาพดีและปลอดภัยได้อย่างไร - การอบอุ่นร่างกายก่อนการเล่นกีฬาเพื่อลดการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อและข้อต่างๆ - การดูแลสุขภาพอาหารและการพักผ่อน ให้พร้อมสำหรับการเล่นกีฬาฟุตบอลในกิจวัตรประจำวัน - การปฐมพยาบาลเบื้องต้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุระหว่างเล่นฟุตบอล เรียนรู้กฎกติกาและมายาทในการแข่งขันกีฬาฟุตบอล เพื่อลดการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา -กฎกติกาการเล่นกีฬามาตรฐานสากล -เทคนิคการส่งบอลด้วยเท้าด้านในและนอก -เทคนิคการเล่นฟุตบอลทีมรุกทีมรับ ค่าวิทยากร จำนวน 1 คนๆละ 1,200 บาท 6 ชม.เป็นเงิน 7,200 บาท ค่าอาหารกลางวัน 50 คนๆละ 60 บาทเป็นเงิน3,000 บาท ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม 50 คนๆละ 35 บาท 2 มื้อ เป็นเงิน 3,500 บาท ไวนิลขนาด 1*3 เมตรๆละ 300 บาทเป็นเงิน 900 บาท

ระยะเวลาดำเนินงาน
ถึง
ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)

 

จำนวนเงินงบประมาณของกิจกรรม (บาท)
14600.00

กิจกรรมที่ 2 วันที่สอง ภาคปฏิบัติ

ชื่อกิจกรรม
วันที่สอง ภาคปฏิบัติ
รายละเอียดกิจกรรม/งบประมาณ/อื่นๆ

ฝึกการอบอุ่นร่างกายก่อนการเล่นกีฬาอย่างถูกต้อง ฝึกการเล่นบอลในสนาม ฝึกการปฐมพยาบาลเบื้องต้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุจากการเล่นกีฬาฟุตบออย่างถูกวิธี
ค่าวิทยากร จำนวน 1 คนๆละ 1,200 บาท 4 ชม.   เป็นเงิน 4,800 บาท ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม 50 คนๆละ 35 บาท 1 มื้อ  เป็นเงิน 1,750 บาท

ระยะเวลาดำเนินงาน
ถึง
ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)

 

จำนวนเงินงบประมาณของกิจกรรม (บาท)
6550.00

กิจกรรมที่ 3 วัสดุอุปกรณ์

ชื่อกิจกรรม
วัสดุอุปกรณ์
รายละเอียดกิจกรรม/งบประมาณ/อื่นๆ

ฟุตบอล เบอร์ 4 จำนวน 3 ลูกๆละ 450 บาท  เป็นเงิน 1,350 บาท ฟุตบอล เบอร์ 5 จำนวน 3 ลูกๆละ 490 บาท  เป็นเงิน 1,470 กรวยฝึกซ้อมบอล ชุด 50 ใบ  เป็นเงิน  1,500 บาท

ระยะเวลาดำเนินงาน
ถึง
ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)

 

จำนวนเงินงบประมาณของกิจกรรม (บาท)
4320.00

งบประมาณโครงการ

จำนวนงบประมาณที่ต้องการสนับสนุน จำนวน 25,470.00 บาท

หมายเหตุ :

8. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง

ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?

1.เยาวชนตำบลท่าน้ำ รักการออกกำลังกายและมีการรวมกลุ่มออกกำลังกาย
2.เยาวชนตำบลท่าน้ำ เข้าใจในการออกกำลังกายที่ถูกต้องและเหมาะสมกับร่างกายตนเอง
3.เยาวชนตำบลท่าน้ำ เกิดความรักและสามัคคีในการอยู่ร่วมกัน


>