สนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่สำหรับบุคคลที่มีภาวะพึ่งพิงและบุคคลที่มีภาวะปัญหากลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระไม่ได้ เทศบาลตำบลเกาะนางคำ ปีงบประมาณ 2568
-
เพื่อให้บุคคลที่มีภาวะพึ่งพิง และมีค่าคะแนนระดับความสามารถในการดำเนินกิจวัตรประจำวันตามดัชนีบาร์เธลเอดีแอล (Barthel ADL index) เท่ากับหรือน้อยกว่า 6 คะแนน ตามแผนการดูแลรายบุคคลระยะยาวด้านสาธารณสุข (Care Plan) ได้รับการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่/แผ่นรองซับการขับถ่าย เพิ่มเติม ตามสิทธิประโยชน์หลักประกันสุขภาพแห่งชาติ0.00
ผู้ป่วยที่มีภาวะพึ่งพิง ได้รับการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่และแผ่นรองซับการขับถ่าย ร้อยละ 90
-
เพื่อให้บุคคลที่มีภาวะการกลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระไม่ได้ ตามผลการประเมินหรือข้อบ่งชี้ทางการแพทย์ได้รับการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่/แผ่นรองซับการขับถ่าย และเข้าถึงบริการสาธารณสุขตามสิทธิประโยชน์ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ0.00
ผู้ป่วยที่มีภาวะพึ่งพิงได้รับการประเมินและเข้าถึง บริการสาธารณสุขตามสิทธิประโยชน์ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ร้อยละ 90
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
CM สำรวจ/ค้นหา/คัดกรองกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่ เพื่อจำแนกบุคคลที่มีภาวะพึ่งพิง ซึ่งมีค่าคะแนนระดับความสามารถในกรดำเนินกิจวัตรประจำวัน คะแนน ADL≤6 คะแนน พร้อมจัดทำแผนการดูแลรายบุคคลฯ ตามชุดสิทธิประโยชน์ LTC รายที่จำเป็นต้องสนับสนุนค่าใช้จ่ายสำหรับผ้าอ้อมผู้ใ
1) สำรวจ/ค้นหา/คัดกรองกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่ โดยผู้ที่จัดการการดูแลระยะยาวด้านสาธารณสุข (Care Manager) หรือบุคลากรสาธารณสุข สำรวจตามรอบประเมินผลการดูแลตามแผนการดูแลรายบุคคลของชุดสิทธิประโยชน์การบริการด้านสาธารณสุขสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิงและบุคคลที่มีภาวะพึ่งพิง (LTC) เพื่อจำแนกบุคคลที่มีภาวะพึ่งพิง ซึ่งมีค่าคะแนนระดับความสามารถในกรดำเนินกิจวัตรประจำวันตามดัชนีบาร์เธลเอดีแอล (Barthel ADL index) เท่ากับหรือน้อยกว่า 6 คะแนน (ADL≤6) คะแนน รายที่จำเป็นต้องสนับสนุนค่าใช้จ่ายสำหรับผ้าอ้อมผู้ใหญ่/แผ่นรองซับการขับถ่าย เพิ่มเติม
2) กรณีพบบุคคลที่มีภาวะพึ่งพิงฯ ADL≤6 แต่ไม่มีแผนการดูแลรายบุคคลฯ ตามชุดสิทธิประโยชน์ฯ LTC ให้ผู้จัดการดูแลระยะยาวฯ หรือบุคลากรสาธารณสุข จัดทำแผนการดูแลรายบุคคลฯตามชุดสิทธิประโยชน์ LTC ให้เรียบร้อยก่อน จึงจะสามารถสนับสนุนค่าใช้จ่ายสำหรับผ้าอ้อมผู้ใหญ่/แผ่นรองซับการขับถ่ายเพิ่มเติมได้
3) กรณีพบบุคคลที่มีภาวะปัญหาการกลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระไม่ได้ ให้พยาบาลวิชาชีพ พยาบาลเวชปฏิบัติ ผู้จัดการการดูแลระยะยาวฯ หรือบุคคลากรสาธารณสุข เป็นผู้ประเมินหรือนำข้อบ่งชี้ทางแพทย์มาประกอบการสนับสนุนค่าใช้จ่ายสำหรับผ้าอ้อมผู้ใหญ่/แผ่นรองซับการขับถ่าย
1 ตุลาคม 2567 ถึง 30 กันยายน 25680.00 บาท -
จัดซื้อผ้าอ้อมผู้ใหญ่/แผ่นรองซับการขับถ่าย
ผ้าอ้อมเด็ก ไซส์ XXL จำนวน 1 คน จำนวนรวม 85 ชิ้นๆละ 5.6 บาท เป็นเงิน 476 บาท
ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ไซส์ M จำนวน 11 คน จำนวนรวม 3,617 ชิ้นๆละ 12.35 บาท เป็นเงิน 44,670 บาท
ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ไซส์ L จำนวน 6 คน จำนวนรวม 2,710 ชิ้นๆละ 14 บาท เป็นเงิน 37,940 บาท
แผ่นรองซับการขับถ่าย จำนวน 2 คน รวมจำนวน 740 ชิ้นๆละ 8.9 บาท เป็นเงิน 6,586 บาท
7 สิงหาคม 2568 ถึง 30 กันยายน 256889672.00 บาท -
นำส่งผ้าอ้อมผู้ใหญ่ให้กับกลุ่มเป้าหมาย พร้อมจัดทำหลักฐานการรับผ้าอ้อมผู้ใหญ่ที่สนับสนุนให้กับกลุ่มเป้าหมาย
-ไม่ใช้งบประมาณ-
7 สิงหาคม 2568 ถึง 30 กันยายน 25680.00 บาท -
จัดทำรายงานสรุปผลการดำเนินงานตามโครงการ พร้อมจัดส่งรายงานผลการดำเนินงานให้คณะกรรมการกองทุนทราบเมื่อเสร็จสิ้นโครงการ
ไม่ใช้งบประมาณ
8 สิงหาคม 2568 ถึง 30 กันยายน 25680.00 บาท
- บุคคลที่มีภาวะพึ่งพิง และมีค่าคะแนนระดับความสามารถในการดำเนินกิจวัติประจำวันตามดัชนีบาร์เธลเอดีแอล (Barthel ADL index) เท่ากับหรือน้อยกว่า 6 คะแนน ตามแผนการดูแลรายบุคคลระยะยาวด้านสาธารณสุข (Care Plan) ได้รับการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แผ่นรองซับการขับถ่าย เพิ่มเติม ตามสิทธิประโยชน์ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ
- บุคคลที่มีปัญหาการกลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระไม่ได้ ตาผลการประเมินหรือข้อบ่งชี้ทางการแพทย์ได้รับการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แผ่นรองซับการขับถ่าย และเข้าถึงการบริการสาธารณสุขตามสิทธิประโยชน์ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ
