แบบฟอร์มพัฒนาโครงการ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ท่าบอน
1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม
โครงการเพิ่มการเข้าถึงบริการโครงการอบรมฟื้นฟูศักยภาพผู้ดูแลผู้สูงอายุ (Care Giver) ตำบลท่าบอน อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ปีงบประมาณ 2568ชื่อโครงการควรสั้น กระชับ เข้าใจง่าย และสื่อสาระของสิ่งที่จะทำอย่างชัดเจน ควรจะระบุชื่อชุมชนในชื่อโครงการเพื่อความสะดวกในการค้นหา
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ท่าบอน
นางชุติมาอุนแดง
นายชยธร แก้วลอย
นางศิริพักตร์ บัวแก้ว
นางสาวจิราพร ชูทอง
นางสาวนิตยาสุขพันธ์
ตำบลท่าบอน อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
3. สถานการณ์
ระบุสถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม
4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด
- บอกจุดมุ่งหมายในการดำเนินงานโครงการ และสิ่งที่ต้องการให้เกิดผลจากการดำเนินงานโครงการ วัตถุประสงค์นี้จะต้อง เฉพาะเจาะจง วัดได้จริง แสดงโอกาสที่จะเกิดผลสำเร็จ สอดคล้องกับหลักการและเหตุผล ในระยะเวลาที่กำหนด
- ตัวชี้วัด ให้ระบุความชัดเจนว่า เมื่อดำเนินการตามโครงการเสร็จแล้ว จะเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือบรรลุผลสำเร็จอะไรบ้างและมากน้อยเพียงใด และควรแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเป็นรูปธรรมวัดผลได้ และระบุตัวชี้วัดความสำเร็จของโครงการทั้งในระดับผลผลิตและผลลัพธ์ที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์
1. เพื่อให้ผู้ดูแลผู้สูงอายุ (Care Giver) ตำบลท่าบอน ได้รับการฟื้นฟูความรู้ และเพิ่มเติมทักษะใหม่เกี่ยวกับ การดูแลผู้สูงอายุ และผู้ที่มีภาวะพึ่งพิง
5. กลุ่มเป้าหมาย
6. ระยะเวลาดำเนินงาน
วันเริ่มต้น : 01/10/2025
กำหนดเสร็จ : 30/11/2025
7. วิธีการดำเนินงาน
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
หมายเหตุ :
8. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง
ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?1. เพื่อให้ผู้ดูแลผู้สูงอายุ (Care Giver) ตำบลท่าบอน มีความรู้ เกี่ยวกับการดูแลผู้สูงอายุและผู้ที่มีภาวะพึ่งพิงและนำความรู้ไปพัฒนางานในพื้นที่ได้
2. เพื่อเพิ่มศักยภาพในการปฏิบัติงานของผู้ดูแลผู้สูงอายุ (Care Giver) ตำบลท่าบอน ให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น
3.. เพื่อให้ผู้สูงอายุและผู้ที่มีภาวะพึ่งพิงใน ตำบลท่าบอนได้รับการดูแลที่ถูกต้องและมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ มีสุขภาพที่ดีขึ้นและลดภาวะพึ่งพิง ให้น้อยลง