โครงการป้องกันและควบคุมโรคติดต่อในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ประจำปีงบประมาณ 2568
เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 5 ปี จะเกิดโรคติดต่อได้ง่ายทั้งทางน้ำลาย และการสัมผัสจากการอยู่ร่วมกัน
-
เพี่อให้ครูผู้ดูแลเด็ก ผู้ปกครอง มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคติดต่อ และร่วมกันป้องกันควบคุมการเกิดโรคติดต่อในเด็ก80
ร้อยละ 80 ของครูผู้ดูแลเด็ก ผู้ปกครอง มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคติดต่อ และร่วมกันป้องกันควบคุมการเกิดโรคติดต่อในเด็ก
-
เพื่อลดอัตราป่วยโรคติดต่อในเด็ก50
อัตราป่วยโรคติดต่อในเด็กลดลงร้อยละ 50
-
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน30
-
ครูผู้ดูแลเด็ก3
-
ผู้ปกครองเด็ก30
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
การอบรมให้ความรู้ครูผู้ดูแลเด็ก และผู้ปกครอง
1.ค่าอาหารกลางวันพร้อมน้ำดื่มสำหรับผู้เข้าร่วมโครงการ จำนวน 30 คนๆละ 50.-บาท เป็นเงิน 1,500.-บาท
2.ค่าอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่มสำหรับผู้เข้าร่วมโครงการ จำนวน 30 คนๆละ 25.-บาท เป็นเงิน 750.-บาท
3.ค่าตอบแทนวิทยากร จำนวน 1 คน 3 ชั่วโมงๆละ 300.-บาท เป็นเงิน 900.-บาท
4.ค่าป้ายโครงการ ขนาด 120*240 ซม. จำนวน 1 ป้าย เป็นเงิน 500.-บาท
1 พฤษภาคม 2568 ถึง 30 พฤษภาคม 25681.ร้อยละ 90 ของผู้เข้าร่วมโครงการ มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคติดต่อ และมีการป้องกันควบคุมการเกิดโรคติดต่อในเด็ก 2.ร้อยละ 80 อัตราการป่วยโรคติดต่อในเด็กลดลง
3650 บาท
1.ครูผู้ดูแลเด็ก ผู้ปกครอง มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคติดต่อ และร่วมกันป้องกันควบคุมการเกิดโรคติดต่อในศุนย์พัฒนาเด็กเล็ก 2.อัตราป่วยโรคติดต่อลดลง เด็กมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง
