กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น

กปท.7

แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก รหัส กปท. L6961

อำเภอสุไหง-โกลก จังหวัดนราธิวาส

ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"

อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2569 โดยมีรายละเอียด ดังนี้

1.
ชื่อ
check_box_outline_blank
แผนงาน
check_box
โครงการ
check_box_outline_blank
กิจกรรม
โครงการหนูน้อยสุขภาพดี ศูนย์เด็กเล็กปลอดโรคมือ เท้า ปาก และโรคติดต่อ ประจำปี 2569
2.
ชื่อ
check_box_outline_blank
หน่วยงาน
check_box_outline_blank
องค์กร
check_box_outline_blank
กลุ่มประชาชน
กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก
กลุ่มคน
นายพิทักศิษย์ พานิชธนาคม ผอ.กองสาธารณสุขฯ
นางสาวอรุณวาตี สิทธิเส็ม หัวหน้าฝ่ายบริหารงานสาธารณสุข
นางสาวนัรกีส ยะปา เจ้าพนักงานสาธารณสุขชำนาญงาน โทร 083-7502735
3.
หลักการและเหตุผล

โรคติดต่อ หมายถึง โรคที่สามารถแพร่กระจายจากบุคคลสู่บุคคลหรือจากสัตว์สู่มนุษย์ได้ โดยสาเหตุหลัก ๆ อาจเกิดจากเชื้อโรค นอกจากนี้สาเหตุของการเกิดโรคติดต่อสามารถแพร่กระจายได้ในระบบทางเดินหายใจ, การสัมผัสผิวหนัง, การรับประทานอาหาร, หรือผ่านทางการสัมผัสโดยตรง เช่น การจับมือ การใช้อากาศร่วมกัน หรือการสัมผัสร่างกาย เป็นต้น หากโรคติดต่อนั้นๆมีการแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว สู่ชุมชนที่มีประชากรจำนวนมาก โรคดังกล่าวก็กลายเป็นโรคระบาดเมื่อมีการถ่ายทอดไปยังผู้อื่นแสดงว่ามีการะบาดของโรคนั้นขึ้นและจะมีมากขึ้นเรื่อยๆ จึงต้องมีมาตรการควบคุมที่เคร่งครัดและการป้องการที่ได้มาตรฐานเพื่อลดอัตราการป่วยตายและการแพร่กระจายของโรคที่เกิดขึ้น โรคติดต่อที่พบได้บ่อยในเด็กเล็ก ได้แก่ โรคหัด โรคมือ เท้า ปาก โรคไข้เลือดออก โรคไข้หวัดใหญ่ เป็นต้น
โรคมือ เท้า ปาก (Hand Foot Mouth Disease) เป็นโรคติดต่อที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสกลุ่มเอนเทอไรไวรัส ซึ่งส่วนใหญ่จะพบในเด็กเล็ก โดยโรคนี้เกิดจากการรับประทานอาหารโดยไม่ล้างมือ การดื่มน้ำ ดูดเลียนิ้วมือ อาการโดยทั่วไป จะมีไข้ เจ็บคอ มีตุ่มพองใสขนาด 1-2 มม. บนฐานจะมีตุ่มสีแดงกระจายอยู่ จะขยายกลายเป็นแผลคล้ายแผลร้อนใน โดยส่วนมากพบที่บริเวณในปาก กระพุ้งแก้ม เหงือก เพดานอ่อน ลิ้นไก่ มือ เท้า ก้น อวัยวะเพศ เข่า ข้อศอกของผู้ป่วย มักเป็นอยู่นาน 4-6 วัน หลังเริ่มมีอาการ และอาจมีอาการชักจากไข้สูงร่วมด้วย เนื่องจากเด็กในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมักจะอยู่รวมกันในอาคารเป็นส่วนใหญ่ มีการทำกิจกรรมและการเล่นของเล่นร่วมกัน ส่งผลให้เกิดการแพร่กระจายของโรคได้ง่ายขึ้น
สถานการณ์โรคมือ เท้า ปาก ในประเทศไทย ข้อมูลจากกรมควบคุมโรค นับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม - 16 สิงหาคม 2568 พบรายงานผู้ป่วยสะสม 94,670 ราย อัตราป่วยคิดเป็นร้อยละ 145.84 ต่อประชากรแสนราย ไม่พบผู้ป่วยเสียชีวิต โดยมรจำนวนผู้ป่วยโดยรวมสูงกว่าค่ามัธยฐาน 5 ปีย้อนหลัง (พ.ศ. 2563 - 2568) ปัจจุบันเป็นฤดูการระบาดของโรคพบผู้ป่วยจำนวนมากและมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง กลุ่มอายุที่มีอัตราป่วยสูงสุดคือ กลุ่มอายุ 0 - 4 ปี รองลงมาคือ 5 - 9 ปี และ 10 -14 ปี สถานการณ์โรคมือ เท้า ปาก ในอำเภอสุไหงโก-ลก ข้อมูลจากโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก นับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม - 11 ตุลาคม 2568 พบรายงานผู้ป่วยสะสม 204 ราย อัตราป่วยคิดเป็นร้อยละ 264.25 ต่อประชากรแสนราย ไม่พบผู้เสียชีวิต สถานการณ์โรคมือ เท้า ปาก ในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ข้อมูลจากโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก นับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม - 11 ตุลาคม 2568 พบรายงานผู้ป่วยสะสม 87 ราย อัตราป่วยคิดเป็นร้อยละ 216.48 ต่อประชากรแสนราย ไม่พบผู้เสียชีวิต โดยพบการระบาดเป็นกลุ่มก้อนทั้งในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและในชุมชน ทั้งนี้กระทรวงสาธารณสุขได้แนะนำให้สถานศึกษาปฏิบัติตามมาตรการที่กรมควบคุมโรคกำหนด เพื่อป้องกันการเกิดโรค และการแพร่ระบาดของโรคโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูฝนของทุกปี (พฤษภาคม - ตุลาคม) และยังเป็นช่วงเปิดภาคเรียน จึงเป็นช่วงเวลาที่พบการแพร่ระบาดของโรคเป็นจำนวนมากซึ่งผู้ป่วยส่วนใหญ่อยู่ในวัยเด็กเล็ก
ดังนั้น กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ได้เล็งเห็นความสำคัญของสุขอนามัยเด็กจึงได้จัดทำโครงการนี้ขึ้น เพื่อให้ครูผู้ดูแล ผู้ปกครองและเด็กเล็กมีความรู้ความเข้าใจในการป้องกันโรคมือ เท้า ปาก และลดอัตราการป่วยด้วยโรคมือ เท้า ปากในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

4.
วัตถุประสงค์(เพื่อการจัดบริการสร้างเสริมสุขภาพ ป้องกันโรค ฟื้นฟูสมรรถภาพ และรักษาพยาบาลระดับปฐมภูมิเชิงรุก รวมถึงการจัดกระบวนการหรือกิจกรรมเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพ และการป้องกันโรค)
  • 1. เพื่อให้ครูผู้ดูแล ผู้ปกครอง และเด็กเล็กมีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคหัดและโรคติดต่ออื่น ๆ และร่วมกันป้องกันควบคุมการเกิดโรคติดต่อในเด็กเล็ก
    ตัวชี้วัด : ร้อยละ 90 ของครูผู้ดูแล ผู้ปกครอง และเด็กมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคหัดและโรคติดต่ออื่น ๆ
    ขนาดปัญหา 50.00 เป้าหมาย 90.00
  • 2. เพื่อลดอัตราการป่วยด้วยโรคมือ เท้า ปาก และโรคติดต่ออื่น ๆ ในเด็กเล็ก (0-6ปี) ในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก
    ตัวชี้วัด : ร้อยละ 80 จำนวนผู้ป่วยโรคมือ เท้า ปาก และโรคติดต่ออื่น ๆ ในเด็กเล็ก (0-6ปี) ในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลกลดลงจากเดิม
    ขนาดปัญหา 93.00 เป้าหมาย 19.00
  • 3. เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องให้ครูผู้ดูแล และผู้ปกครองในการฉีดวัคซีนป้องกันโรคหัดในเด็กเล็ก
    ตัวชี้วัด : ร้อยละ 100 ของเด็กเล็กในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคหัด
    ขนาดปัญหา 50.00 เป้าหมาย 100.00
5.
วิธีดำเนินการ(ให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ตามข้อ 4)
  • 1. กิจกรรมจัดอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับโรคมือ เท้า ปาก และโรคติดต่ออื่น ๆ
    รายละเอียด

    กลุ่มเป้าหมาย
    1. ครูผู้ดูแล ผู้ปกครองศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จำนวน 44 คน คณะทำงาน 10 คน รวม 54 คน
    2. ครูผู้ดูแล ผู้ปกครองศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมัสยิดอัลอามีน จำนวน 149 คน คณะทำงาน 10 คน รวม 159 คน
    3. ครูผู้ดูแล ผู้ปกครองศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดโก-ลกเทพวิมล จำนวน 30 คน คณะทำงาน 10 คน รวม 40 คน
    4. ครูผู้ดูแล ผู้ปกครองศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมัสยิดอะห์มาดียะห์ จำนวน 97 คน คณะทำงาน 10 คน รวม 107 คน
    รวมทั้งสิ้น 360 คน
    รายละเอียดกิจกรรม
    - ประชุมคณะกรรมการศูนย์พัฒนาเด็กเล็กทั้ง 4 ศูนย์ และคณะทำงานเพื่อวางแผนการดำเนินงาน
    - ประสานวิทยากร และหน่วยงานที่่เกี่ยวข้อง
    - จัดเตรียมเนื้อหาเอกสารการจัดอบรม และจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการอบรม
    - จัดทำป้ายโครงการ และจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง
    - จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลตนเอง การเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคมือ เท้า ปาก และโรคติดต่ออื่น ๆ แก่ครูผู้ดูแล ผู้ปกครอง และเด็กเล็กในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก รวมถึงการสร้างความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้อง ได้ตระหนักถึงการรับวัคซีนป้องกันโรคติดต่อขั้นพื้นฐานในเด็กเล็ก และกิจกรรมเสริมทักษะการดูแลตนเองของเด็กเล็กให้ปลอดโรค ได้แก่ ทักษะการล้างมือที่ถูกต้อง
    ดำเนินการจัดอบรม 4 รุ่น ดังนี้
    - รุ่นที่ 1 ครูผู้ดูแล ผู้ปกครองศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จำนวน 44 คนคณะทำงาน 10 คน รวม 54 คน
    - รุ่นที่ 2 ครูผู้ดูแล ผู้ปกครองศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมัสยิดอัลอามีน จำนวน 149 คน คณะทำงาน 10 คน รวม 159 คน
    - รุ่นที่ 3 ครูผู้ดูแล ผู้ปกครองศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดโก-ลกเทพวิมล จำนวน 30 คน คณะทำงาน 10 คน รวม 40 คน
    - รุ่นที่ 4 ครูผู้ดูแล ผู้ปกครองศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมัสยิดอะห์มาดียะห์ จำนวน 97 คน คณะทำงาน 10 คน รวม 107 คน
    กำหนดการ
    13.00 - 13.30 น. ลงทะเบียนและประเมินความรู้ก่อนการอบรม
    13.30 - 15.30 น. กิจกรรมอบรมให้ความรู้เรื่องโรคมือ เท้า ปาก และโรคติดต่ออื่น ๆ การดูแลตนเองและผู้ป่วย วิธีการป้องกันโรค และสาธิตวิธีการล้างมือที่ถูกต้อง
    15.30 - 16.30 น. กิจกรรมอบรมให้ความรู้เรื่องการรับวัคซีนป้องกันโรคขั้นพื้นฐานในเด็กเล็ก
    16.30 - 16.45 น. ซักถามแลกเปลี่ยนข้อมูล และประเมินความรู้หลังการอบรม
    งบประมาณ
    - ค่าวิทยากรบรรยาย จำนวน 1 คน x 600 บาท x 3 ชม. x 4 วัน เป็นเงิน 7,200 บาท
    - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 360 คน x 35 บาท เป็นเงิน 12,600 บาท
    - ค่าวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการอบรม ได้แก่ สมุด ปากกา แฟ้ม กระดาษ วัสดุสำนักงานที่จำเป็นในโครงการอื่นๆ จำนวน 320 คน x 30 บาท เป็นเงิน 9,600 บาท
    - ค่าป้ายโครงการ เป็นเงิน 1,090 บาท

    งบประมาณ 30,490.00 บาท
  • 2. กิจกรรมเสริมทักษะการดูแลตนเองของเด็กเล็กให้ปลอดโรค และกิจกรรม Big Cleaning Day ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก
    รายละเอียด

    กลุ่มเป้าหมาย ตัวแทนเด็กเล็ก ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก 4 ศูนย์ ศูนย์ละ 30 คน รวมผู้เข้าร่วมกิจกรรม 120 คน
    รายละเอียดกิจกรรม
    - กิจกรรมเสริมทักษะการดูแลตนเองของเด็กเล็กให้ปลอดโรค ได้แก่ ทักษะการล้างมือที่ถูกต้อง เป็นต้น
    - กิจกรรมทำความสะอาดสถานที่ ของเล่น/ของใช้ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ทุกสัปดาห์ ๆ ละ 1 ครั้ง เป็นระยะเวลา 1 เดือน (รวมเป็นจำนวน 4 ครั้ง) เพื่อป้องกันการระบาดของโรคมือ เท้า ปาก และโรคติดต่ออื่น ๆ ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก และสนับสนุนการดำเนินงานเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคติดต่อ โดยจัดหาวัสดุอุปกรณ์สำหรับทำความสะอาดห้องเรียน และอุปกรณ์เครื่องใช้ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก พร้อมสบู่เหลวล้างมือ
    ดำเนินการจัดกิจกรรม 4 รุ่น ดังนี้
    - รุ่นที่ 1 ตัวแทนเด็กเล็กศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จำนวน 30 คนคณะทำงาน 5 คน รวม 35 คน
    - รุ่นที่ 2 ตัวแทนเด็กเล็กศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมัสยิดอัลอามีน จำนวน 30 คน คณะทำงาน 5 คน รวม 35 คน
    - รุ่นที่ 3 ครูผู้ดูแล ผู้ปกครองศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดโก-ลกเทพวิมล จำนวน 30 คน คณะทำงาน 5 คน รวม 35 คน
    - รุ่นที่ 4 ครูผู้ดูแล ผู้ปกครองศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมัสยิดอะห์มาดียะห์ จำนวน 30 คน คณะทำงาน 5 คน รวม 35 คน
    รวมทั้งหมด 140 คน กำหนดการ
    08.30 - 09.00 น. ลงทะเบียน
    09.00 - 10.00 น. กิจกรรมเสริมทักษะการดูแลตนเองของเด็กเล็กให้ปลอดโรค
    10.00 - 12.00 น. กิจกรรม Big Cleaning Day ทำความสะอาดสถานที่ ของเล่น / ของใช้ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ครั้งที่ 1
    งบประมาณ
    - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 140 คน x 35 บาท เป็นเงิน 4,900 บาท
    - ค่าวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในกิจกรรม เป็นเงิน 1,000 บาท
    - น้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาด จำนวน 4 แกลลอน (ศพด.ละ 1 แกลลอน) x 750 บาท เป็นเงิน 3,000 บาท
    - สบู่เหลวล้างมือ จำนวน 20 ขวด (ศพด.ละ 5 ขวด) x 75 บาท เป็นเงิน 1,500 บาท
    - ค่าจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ทำความสะอาด เป็นเงิน 1,000 บาท

    งบประมาณ 11,400.00 บาท
6.
กลุ่มเป้าหมาย และกิจกรรม(เลือกได้มากกว่า 1 ข้อ)
6.1. กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด จำนวน คน

6.2. กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน จำนวน คน

6.3. กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน จำนวน คน

6.4. กลุ่มวัยทำงาน จำนวน คน

6.5. กลุ่มผู้สูงอายุ จำนวน คน

6.6. กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง จำนวน คน

6.7. กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ จำนวน คน

6.8. กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง จำนวน คน

6.9. สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] จำนวน คน

7.
ระยะเวลาดำเนินการ(ควรระบุตามการดำเนินงานจริง)

ตั้งแต่ วันที่ 1 พฤศจิกายน 2568 ถึง 31 สิงหาคม 2569

8.
สถานที่ดำเนินการ

ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ทั้ง 4 ศูนย์ ตำบลสุไหงโก-ลก อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส

9.
งบประมาณ(ให้สอดคล้องกับวิธีดำเนินการ ที่ตั้งไว้ตามข้อ 5)

รวมงบประมาณโครงการ 41,890.00 บาท

หมายเหตุ : สามารถถัวเฉลี่ยได้ทุกรายการ

10.
ผลที่คาดว่าจะได้รับ(ให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ตามข้อ 4)
  1. ครูผู้ดูแล ผู้ปกครอง และเด็กเล็กมีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคหัดและโรคติดต่ออื่น ๆ และร่วมกันป้องกันควบคุมการเกิดโรคติดต่อในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก
  2. ครูผู้ดูแล และผู้ปกครองมีความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคหัดในเด็ก
  3. ลดอัตราการป่วยด้วยโรคหัดและโรคติดต่ออื่น ๆ ในเด็กของศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก
11.
คำรับรองความซ้ำซ้อนของงบประมาณ

ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้

  • check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
  • check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
  • check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว


ลงชื่อ............................................................ผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

      (............................................................)

ตำแหน่ง ............................................................

วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- เห็นชอบ/อนุมัติ
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ


ลงชื่อ............................................................หัวหน้าหน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน

      (............................................................)

ตำแหน่ง ............................................................

วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................

กปท.8

แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก รหัส กปท. L6961

อำเภอสุไหง-โกลก จังหวัดนราธิวาส

วัน...........เดือน............................................ พ.ศ. ............
เรื่อง ขอเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2569
เรียน ประธานกรรมการกองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก
เอกสารแนบ แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม (แบบ กปท.7) จำนวน 1 ชุด

ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น

หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ

ลงชื่อ .................................................. หัวหน้าหน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน

(...........................................................)

ตำแหน่ง ...............................................

วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................

กปท.9

แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก รหัส กปท. L6961

อำเภอสุไหง-โกลก จังหวัดนราธิวาส

วัน...........เดือน............................................ พ.ศ. ............
ผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้

1. ความสอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน
check_box_outline_blank
สอดคล้อง
check_box_outline_blank
ไม่สอดคล้อง
ความเห็นเพิ่มเติม..................................................................................................................................
2. ความซ้ำซ้อนของงบประมาณกองทุน ฯ กับงบประมาณจากแหล่งอื่น
check_box_outline_blank
ซ้ำซ้อน
check_box_outline_blank
ไม่ซ้ำซ้อน
ความเห็นเพิ่มเติม..................................................................................................................................
3. ความเสี่ยงจากผลประโยชน์ทับซ้อน
check_box_outline_blank
เสี่ยง
check_box_outline_blank
ไม่เสี่ยง
ความเห็นเพิ่มเติม..................................................................................................................................
4. เป็นหน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ที่มีสิทธิขอรับงบประมาณ (ตามประกาศ ฯ พ.ศ. 2567 ข้อ 10) (เลือกเพียง 1 ข้อ)
5. ประเภทการสนับสนุน (ตามประกาศ ฯ พ.ศ. 2567 ข้อ 10) (เลือกเพียง 1 ข้อ)
6.งบประมาณที่เสนอ จำนวน 41,890.00 บาท
check_box_outline_blank
อนุมัติงบประมาณ เนื่องจากแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
check_box_outline_blank
ประชาชนได้รับผลประโยชน์
check_box_outline_blank
ตรงตามวัตถุประสงค์ของกองทุนฯ
check_box_outline_blank
ผู้รับผิดชอบงานมีศักยภาพ
check_box_outline_blank
ค่าใช้จ่ายมีความคุ้มค่า
จึงเห็นควรสนับสนุน เป็นเงิน จำนวน ........................................ บาท
ความเห็นเพิ่มเติม..................................................................................................................................
check_box_outline_blank
ไม่อนุมัติงบประมาณ
เพราะ...................................................................................................................................................
check_box_outline_blank
ให้รายงานผลการดำเนินงานแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ภายในวันที่................................................(ตามแบบฟอร์ม ฯ กปท.10)
check_box_outline_blank
ให้ อปท. แจ้งผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ทราบผล เพื่อดำเนินการ ต่อไป
ลงชื่อ ....................................................................

(....................................................................)

ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม

วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................

ลงชื่อ ....................................................................

ตำแหน่ง ....................................................................

วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................