กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

tune

โครงการรณรงค์ป้องกันโรคติดต่อในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมัสยิดอัลอามีน ประจำปี 2569

กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก
stars
1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม
โครงการรณรงค์ป้องกันโรคติดต่อในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมัสยิดอัลอามีน ประจำปี 2569
ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมัสยิดอัลอามีน
  1. นางสาวทัศนียารักไทรทอง หัวหน้าผ่ายบริหารการศึกษา รักษาการในตำแหน่ง ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมัสยิดอัลอามีน
  2. นางสาวรอฮานี มามะ โทร.061-1824264
  3. นางสาวกามีลาวาตีหะยีสาและ
ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมัสยิดอัลอามีน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
3. สถานการณ์
format_list_bulleted_add
สถานการณ์ปัญหา
description
สถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

เด็กเป็นทรัพยากรที่ทรงคุณค่า และความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาประเทศชาติในอนาคต การพัฒนาเด็กให้ได้รับความพร้อมทั้งด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ สังคม และสติปัญญา จึงนับว่าเป็นภารกิจสำคัญ ที่หน่วยงานซึ่งรับผิดชอบจะต้องตระหนักและให้ความสนใจในการนำเด็กไปโรงเรียนหรือสถานรับเลี้ยงเด็ก ทำให้เด็กเจ็บป่วยได้ง่าย เพราะศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเป็นสถานที่ที่เด็กอยู่รวมกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งพฤติกรรมที่เด็กอยู่ร่วมกันเป็นจำนวนมาก ส่งผลต่อการแพร่กระจายเชื้อโรคได้ง่าย เช่น การเล่น การคลุกคลีใช้ของร่วมกัน ทำให้มีการปนเปื้อนและแพร่กระจายเชื้อโรคติดต่อสู่กันได้ง่าย หากเด็กเจ็ยป่วยก็จะส่งผลกระทบต่อสุขภาพโดยรวมของเด็ก รวมทั้งการเจริญเติบโตและพัฒนาการของเด็ก โรคที่พบบ่อยในเด็ก ได้แก่ โรคหวัด โรคอุจจาระร่วง โรคมือเท้าปากโรคอีสุกอีใส เป็นต้น การป้องกันดูแลอย่างถูกต้องจะช่วยให้เด็กไปโรงเรียนได้อย่างปลอดภัยจากโรคติดต่อ และมีความสุขในการเรียนรู้ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมัสยิดอัลอามีน ได้เล็งเห็นความสำคัญของการส่งเสริมให้ความรู้แก่ผู้ปกครองเด็กในเรื่องของการป้องกันโรคติดต่อต่างๆ จึงได้จัดทำโครงการนี้ขึ้น

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด
  1. เพื่อส่งเสริมให้ผู้ปกครอง และครูผู้ดูแลเด็กมีความรู้เรื่องการส่งเสริมสุขภาพและการป้องกันโรคติดต่อของเด็กในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก
    50.00
    100.00

    ผู้ปกครอง และครูผู้ดูแลเด็กมีความรู้เรื่องการส่งเสริมสุขภาพและการป้องกันโรคติดต่อของเด็กในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

  2. เพื่อให้ผู้ปกครองและครูผู้ดูแลเด็กสามารถถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับโรคติดต่อประเภทต่าง ๆ ไปสู่บุคคลอื่นได้
    50.00
    100.00

    ผู้ปกครอง และครูผู้ดูแลเด็ก สามารถถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับโรคติดต่อประเภทต่าง ๆ ไปสู่บุคคลอื่นได้ อาทิ ครอบครัว สังคม ฯลฯ

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
5. กลุ่มเป้าหมาย
format_list_bulleted_add
กลุ่มเป้าหมาย
  1. กลุ่มวัยทำงาน
    166
description
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
6. ระยะเวลาดำเนินงาน
3 พฤศจิกายน 2568 31 สิงหาคม 2569
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
7. วิธีการดำเนินงาน
  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
sports_handball
กิจกรรมที่จะดำเนินการ
  1. กิจกรรมอบรมให้ความรู้ในการป้องกันโรคติดต่อในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

    กลุ่มเป้าหมาย ผู้ปกครอง 152 คน และครูผู้ดูแลเด็ก 14 คน รวม 166 คน รายละเอียดกิจกรรม 1. ขั้นเตรียมงาน - ประชุมครู เพื่อวางแผนรูปแบบกิจกรรม - ประสานเจ้าหน้าที่วิทยากร - จัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในโครงการ 2. ขั้นตอนดำเนินงาน - กิจกรรมการอบรมให้ความรู้เรื่องการป้องกันโรคติดต่อ พร้อมสาธิตการดูแลเด็กเล็กหรือสถานการณ์จำลองโรคติดต่อของเด็กเล็ก แก่ผู้ปกครอง ครู และผู้ร่วมกิจกรรมในโครงการฯ ของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมัสยิดอัลอามีน 3. ขั้นสรุปผล - สรุปผลการดำเนินงาน กำหนดการ - 08.00 - 08.45 น. ลงทะเบียน - 08.45 - 09.00 น. พิธีเปิดการอบรม - 09.00 - 12.00 น. อบรมให้ความรู้เรื่อง การป้องกันโรคติดต่อ พร้อมสาธิตการดูแลเด็กเล็กหรือสถานการณ์จำลองโรคติดต่อของเด็กเล็ก งบประมาณ - ค่าตอบแทนวิทยากร 600 บาท x 3 ชั่วโมง = 1,800 บาท - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม 35 บาท x 166 คน = 5,810 บาท - ค่าป้ายโครงการ 1,200 บาท - ค่าป้ายไวนิลพร้อมขาตั้งให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรคติดต่อ 1,000 บาท x 2 ผืน = 2,000 บาท - ค่าจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ในกิจกรรม ได้แก่ ปากกา สมุด แฟ้ม เอกสารประกอบการบรรยาย ฯลฯ 8,500 บาท หมายเหตุ สามารถถัวเฉลี่ยได้ทุกรายการ

    3 พฤศจิกายน 2568 ถึง 31 สิงหาคม 2569

    ผู้ปกครอง และครูผู้ดูแลเด็กได้รับความรู้เกี่ยวกับการส่งเสริมสุขภาพและการป้องกันโรคติดต่อของเด็กในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

    19310.00 บาท
description
วิธีการดำเนินงานเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
8. งบประมาณโครงการ
description
หมายเหตุ

สามารถถัวเฉลี่ยได้ทุกรายการ

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
9. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง
format_list_bulleted_add
ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?
  1. ผู้ปกครอง และครูผู้ดูแลเด็กมีความรู้เรื่องการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคติดต่อของเด็กในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก
  2. ผู้ปกครอง และครูผู้ดูแลเด็ก สามารถถ่ายทอดความรู้เรื่องโรคติดต่อประเภทต่างๆ ไปสู่บุคคลอื่นได้ อาทิ ครอบครัว สังคม ฯลฯ
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
10. เอกสารประกอบโครงการ
คะแนน:
1
2
3
4
5
ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมัสยิดอัลอามีนโครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 14 ต.ค. 2568 12:31 น. แก้ไขล่าสุดเมื่อ 15 ต.ค. 2568 12:03 น.
คะแนน:
1
2
3
4
5