กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

tune

โครงการพัฒนาและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพอบต.ตุยง ประจำปีงบประมาณ 2569

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ตุยง
stars
1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม
โครงการพัฒนาและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพอบต.ตุยง ประจำปีงบประมาณ 2569
สำนักเลขานุการกองทุนฯ องค์การบริหารส่วนตำบลตุยง
ตำบลตุยง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
3. สถานการณ์
format_list_bulleted_add
สถานการณ์ปัญหา
description
สถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 ข้อ 10(4) เพื่อสนับสนุนเป็นค่าใช้จ่ายในการบริหารหรือพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นให้มีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ต้องไม่เกินร้อยละ 15 ของเงินรายรับของกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 ในแต่ละปีงบประมาณนั้น หากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใดได้รับเงินเพิ่มตามข้อ 8 อาจสนับสนุนค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้อีกไม่เกินร้อยละ 5 และกรณีที่มีความจำเป็นต้องใช้จ่ายเพื่อจัดหาครุภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องโดยตรง ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นสนับสนุนได้ในวงเงินตามความจำเป็นและครุภัณฑ์ที่จัดหาได้ให้เป็นทรัพย์สินขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นนั้น เพื่อให้การดำเนินงานและบริหารจัดการการกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตุยง เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและถูกต้องตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และเป็นไปตามวัตถุประสงค์กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลตุยง ดังนั้นองค์การบริหารส่วนตำบลตุยง จึงได้จัดทำโครงการพัฒนาและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลตุยง ประจำปีงบประมาณ 2569 เพื่อขอรับสนับสนุนงบประมาณค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการและพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลตุยง ต่อไป

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด
  1. เพื่อสนับสนุนการบริหารจัดการและการปฏิบัติงานกองทุนฯให้มีประสิทธิภาพ
    1.00
    1.00

    กองทุนฯ มีการอนุมัติงบประมาณแก่หน่วยรับงบหรือกลุ่มต่างๆในพื้นที่ ไม่น้อยกว่าร้อยละ 90 ของรายรับในแต่ละปี

  2. เพื่อเพิ่มศักยภาพของคณะกรรมการ คณะอนุกรรมการ คณะทำงาน และเจ้าหน้าที่อปท.ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุน
    29.00
    29.00

    ร้อยละ 100 ของคณะกรรมการ คณะอนุกรรมการ คณะทำงาน และเจ้าหน้าที่อปท.ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนฯ ได้รับการพัฒนาศักยภาพ

  3. เพื่อพัฒนาศักยภาพเครือข่ายสุขภาพในพื้นที่ องค์กร หน่วยงาน ชมรมต่างๆที่ขอรับงบประมาณจากกองทุนฯในการจัดทำโครงการแก้ไขปัญหาสุขภาพในพื้นที่
    15.00
    15.00

    ร้อยละ 100 ของเครือข่ายสุขภาพในพื้นที่ องค์กร หน่วยงาน ชมรมต่างๆที่ขอรับงบประมาณจากกองทุนฯ มีความเข้าใจในการจัดทำโครงการเพื่อแก้ไขปัญหาสุขภาพในพื้นที่

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
5. กลุ่มเป้าหมาย
format_list_bulleted_add
กลุ่มเป้าหมาย
  1. สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]
    29
description
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
6. ระยะเวลาดำเนินงาน
1 ตุลาคม 2568 30 กันยายน 2569
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
7. วิธีการดำเนินงาน
  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
sports_handball
กิจกรรมที่จะดำเนินการ
  1. จัดประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ และผู้เข้าร่วมอื่น

    จัดประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ และผู้เข้าร่วมอื่น ใช้งบประมาณดังนี้

    • ค่าค่าตอบแทนคณะกรรมการกองทุนฯ 19 คน x 400 บาท x 4 ครั้ง เป็นเงิน 30,400 บาท

    • ค่าค่าตอบแทนผู้เข้าร่วมอื่น 25 คน x 200 บาท x 2 ครั้ง เป็นเงิน 10,000 บาท

    • อาหารว่างพร้อมเครื่องดื่ม 19 คน x 35 บาท x 4 ครั้ง เป็นเงิน 2,660 บาท

    • อาหารว่างพร้อมเครื่องดื่ม ผู้เข้าร่วมอื่น 25 คน x 35 บาท x 2 ครั้ง เป็นเงิน 1,750 บาท

      รวมค่าใช้จ่าย เป็นเงิน 44,810 บาท

    1 ตุลาคม 2568 ถึง 30 กันยายน 2569
    1. มีการจัดประชุมตามไตรมาสและแผนที่กำหนดไว้
    2. เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในประเด็นต่างๆเพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานกองทุนฯ
    3. พัฒนาโครงการต่างๆที่ขอรับการสนับสนุนจากกองทุนฯให้มีคุณภาพ
    44810.00 บาท
  2. ประชุมคณะอนุกรรมการ

    ประชุมคณะอนุกรรมการ ประกอบด้วย

    1. คณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง(11 คน)

    2. คณะอนุกรรมการเพื่อช่วยเหลือในการปฏิบัติหน้าที่ของคณะกรรมการกองทุนฯ(15 คน)

      ใช้งบประมาณดังนี้

    • ค่าตอบแทนอนุกรรมการกองทุนฯ 26 คน x 300 บาท x 4 ครั้ง เป็นเงิน 31,200 บาท

    • อาหารว่างพร้อมเครื่องดื่มอนุกรรมการ 26 คน x 35 บาท x 4 ครั้ง เป็นเงิน 3,640 บาท

      รวมค่าใช้จ่าย เป็นเงิน 34,840 บาท

    1 ตุลาคม 2568 ถึง 30 กันยายน 2569
    1. มีการจัดประชุมตามแผนการดำเนินงานที่กำหนดไว้

    2. ประชาชนที่มีส่วนได้ส่วนเสียได้รับผลประโยชน์ ได้รับการบริการทางด้านสุขภาพอย่างทั่วถึง

    3. กลั่นกรองและพัฒนาโครงการต่างๆที่ขอรับการสนับสนุนจากกองทุนฯก่อนเข้าวาระการประชุมของคณะกรรมการกองทุนฯ ทำให้โครงการมีคุณภาพและถูกต้องตามระเบียบ

    34840.00 บาท
  3. อบรมพัฒนาศักยภาพองค์กรประชาชน/หน่วยงานราชการ/หน่วยงานเอกชนที่ขอรับการสนับสนุน

    อบรมพัฒนาศักยภาพองค์กรประชาชน/หน่วยงานราชการ/หน่วยงานเอกชนที่ขอรับการสนับสนุนงบประมาณ ใช้งบประมาณดังนี้

    • ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 60 บาท x 30 คน เป็นเงิน 1,800 บาท

    • อาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 30 คน x 70 บาท เป็นเงิน 2,100 บาท

      รวมค่าใช้จ่าย เป็นเงิน 3,900 บาท

    1 ตุลาคม 2568 ถึง 30 กันยายน 2569
    1. ตัวแทนจากหน่วยรับงบประมาณได้รับการพัฒนาศักยภาพอย่างต่อเนื่อง

    2. หน่วยรับงบประมาณ มีความรู้ ความสามารถในการจัดทำโครงการ รวบรวมเอกสารหลักฐานต่างๆที่ดำเนินการถูกต้องตามระเบียบ และรายงานต่อคณะกรรมการกองทุนฯ

    3900.00 บาท
  4. การดำเนินการอื่นๆ

    ค่าใช้จ่ายในการดำเนินการอื่นๆ (ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปราชการ เช่น ค่าเบี้ยเลี้ยง ค่าตอบแทนอื่นๆ ค่าพาหนะ ค่าเช่าที่พัก ค่าลงทะเบียนต่างๆ ฯลฯ ค่าวัสดุ ครุภัณฑ์ ต่างๆ เช่น วัสดุสำนักงาน วัสดุโฆษณาและเผยแพร่ วัสดุคอมพิวเตอร์ ฯลฯ) รวมค่าใช้จ่าย เป็นเงิน 7,450 บาท

    หมายเหตุ งบประมาณในแต่ละกิจกรรมสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสมเพื่อให้การบริหารจัดการกองทุนฯ มีประสิทธิภาพมากที่สุด

    1 ตุลาคม 2568 ถึง 30 กันยายน 2569
    1. มีเครื่องมือ วัสดุ อุปกรณ์ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการดำเนินงานกองทุนฯ

    2. สนับสนุนการดำเนินงานกองทุนฯให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

    7450.00 บาท
description
วิธีการดำเนินงานเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
8. งบประมาณโครงการ
description
หมายเหตุ

วิธีดำเนินการ (ให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ตามข้อ 4) 1. เขียนโครงการ/นำเสนอต่อคณะกรรมการบริหารกองทุนหลักประกันสุขภาพฯ เพื่ออนุมัติ 2. ดำเนินการบริหารจัดการกองทุนและพัฒนาบริหารจัดการตามอำนาจหน้าที่และระเบียบที่เกี่ยวข้อง 3. ดำเนินการพัฒนาเครือข่ายสุขภาพในพื้นที่ องค์กร หน่วยงาน ชมรมต่างๆที่ขอรับทุน เช่น กิจกรรมดูงาน จัดเวทีแลกเปลี่ยน จัดอบรม กิจกรรมจัดทำแผนสุขภาพ ประจำปี 2569

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
9. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง
format_list_bulleted_add
ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?
  1. มีแผนงาน โครงการ ประจำปีอย่างต่อเนื่อง
  2. เพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการกองทุนสรุปผลการดําเนินงานของกองทุนฯ
  3. ชุมชนมีส่วนร่วมและเกิดการพัฒนาในการจัดทําแผนงานโครงการ
  4. การประชุมกองทุนฯ เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตุยง
  5. กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตุยง ได้ดำเนินการตามแผนงานอย่างมีประสิทธิภาพ
  6. ประชาชนกลุ่มเป้าหมายต่างๆ สามารถเข้าถึงบริการสาธารณสุขทั้งที่บ้าน ชุมชนหรือหน่วยบริการได้อย่างทั่งถึงและมีประสิทธิภาพ
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
10. เอกสารประกอบโครงการ
คะแนน:
1
2
3
4
5
กองทุนตำบลตุยงโครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 20 ต.ค. 2568 15:41 น. แก้ไขล่าสุดเมื่อ 20 ต.ค. 2568 16:39 น.
คะแนน:
1
2
3
4
5