กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

tune

โครงการอาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลกเข้มแข็ง รักบ้านเกิด ใส่ใจสุขภาพ ประจำปีงบประมาณ 2569

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ตะโละกาโปร์
stars
1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม
โครงการอาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลกเข้มแข็ง รักบ้านเกิด ใส่ใจสุขภาพ ประจำปีงบประมาณ 2569
สภาเด็กและเยาวชนตำบลตะโละกาโปร์
  1. นายอาบูรอฮัน ดอเลาะ
  2. มารีย๊ะสาเระ
  3. อัลวานีย์ ทิพย์ยอและ
  4. ฟิรเดา ยูโซะ
  5. ภาคินทร์ อาวัน
  6. มูฮัมหมัดฟิตรี ยูโซะ
ตำบลตะโละกาโปร์ อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
3. สถานการณ์
  1. จำนวนเรื่องร้องเรียน/เหตุรำคาญในรอบปี
    20.00

     

  2. ร้อยละครัวเรือนที่มีการคัดแยกขยะ
    5.00

     

  3. ร้อยละครัวเรือนที่มีปัญหาสิ่งแวดล้อม เช่น น้ำเสีย ฝุ่นละออง ควัน ขยะ เสียงดัง
    30.00

     

  4. ร้อยละครัวเรือนที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติในรอบปี เช่น น้ำท่วม ภัยแล้งอัคคีภัย (ไฟป่า)ดินโคลนถล่ม วาตภัยแผ่นดินไหว
    40.00

     

  5. ร้อยละครัวเรือนที่มีปัญหาขยะ
    60.00

     

  6. ร้อยละครัวเรือนที่มีปัญหาฝุ่นละออง
    30.00

     

  7. ร้อยละของประชากรที่มีพฤติกรรมเสี่ยงจากการประกอบอาชีพ เช่น ใช้สารเคมีในการเกษตรโดยป้องกันตนเองไม่เหมาะสม
    10.00

     

  8. ร้อยละของหมู่บ้าน/ชุมชนที่มีและใช้มาตรการลดมลพิษทางอากาศ
    40.00

     

  9. ร้อยละของครัวเรือนที่ใช้เตาถ่าน/ฟืนในการปรุงอาหาร
    20.00

     

  10. ร้อยละของประชาชนที่มีพฤติกรรมการป้องกันผลกระทบต่อสุขภาพจาก PM2.5
    40.00

     

  11. ร้อยละของครัวเรือนที่มีความจำเป็นต้องเผาขยะ เศษวัสดุ หรือซากวัสดุการเกษตร
    60.00

     

  12. จำนวนกลุ่มหรือเครือข่ายจัดการมลพิษทางอากาศ
    10.00

     

ในปัจจุบันโลกของเรากำลังเผชิญกับปัญหาสิ่งแวดล้อมที่มีความรุนแรงและทวีความร้ายแรงขึ้น เช่น มลพิษทางอากาศ ภาวะโลกร้อน การทำลายป่า การสูญเสียความหลากหลายทางชีวภาพ รวมถึงการปนเปื้อนของน้ำและดินสิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลกระทบทั้งในด้านสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของประชาชนในทุกระดับ การแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมเหล่านี้ต้องการความร่วมมือจากทุกภาคส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากชุมชนท้องถิ่นที่สามารถมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมและรักษาสิ่งแวดล้อมให้ยั่งยืน โครงการอาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลกเข้มแข็ง รักบ้านเกิด ใส่ใจสุขภาพ ประจำปีงบประมาณ 2569จึงได้ถูกจัดทำขึ้นเพื่อสร้างความตระหนักรู้และส่งเสริมให้ประชาชนในชุมชนท้องถิ่นมีส่วนร่วมในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของตนเอง โดยการปลูกฝังจิตสำนึกในการรักษ์โลก และกระตุ้นให้เกิดการปฏิบัติที่ยั่งยืนผ่านกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การลดการใช้พลาสติก การแยกขยะ การปลูกต้นไม้ การรักษาความสะอาด และการส่งเสริมสุขภาพทั้งในด้านการออกกำลังกายและโภชนาการที่เหมาะสม การส่งเสริมให้ชุมชนมีบทบาทสำคัญในการดูแลสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ เป็นการลดการพึ่งพาภาครัฐและองค์กรภายนอก โดยเฉพาะในระดับชุมชนท้องถิ่นที่สามารถจัดกิจกรรมและมาตรการที่เหมาะสมกับบริบทและสถานการณ์ของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ การจัดตั้งโครงการอาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลกเข้มแข็ง รักบ้านเกิด ใส่ใจสุขภาพ ประจำปีงบประมาณ 2569 นี้มีวัตถุประสงค์หลักในการพัฒนาและเสริมสร้างความเข้มแข็งให้แก่ชุมชนในการดูแลสิ่งแวดล้อมและสุขภาพอย่างยั่งยืน ผ่านการฝึกอบรมและการสร้างเครือข่ายอาสาสมัครที่สามารถทำหน้าที่เป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นในชุมชน ทั้งนี้ เพื่อสร้างความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมและส่งเสริมการมีสุขภาพที่ดีในทุกด้านของชีวิต โครงการนี้จึงมีความสำคัญในการสร้างความตระหนักรู้ในระดับท้องถิ่น ซึ่งจะส่งผลกระทบในวงกว้างต่อการรักษาสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของประชาชนในระยะยาว โดยการสร้างอาสาสมัครท้องถิ่นที่มีความเข้าใจและมีความรับผิดชอบในบทบาทของตนเองจะช่วยให้การจัดการปัญหาสิ่งแวดล้อมและสุขภาพในระดับท้องถิ่นมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และสามารถกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในวงกว้างได้ในอนาคต.

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด
  1. เพื่อลดจำนวนเรื่องร้องเรียน/เหตุรำคาญในรอบปีลง
    10.00

    จำนวนเรื่องร้องเรียน/เหตุรำคาญในรอบปี

  2. เพื่อเพิ่มจำนวนครัวเรือนที่มีการคัดแยกขยะ
    20.00

    ร้อยละครัวเรือนที่มีการคัดแยกขยะ

  3. เพื่อลดจำนวนครัวเรือนที่มีปัญหาสิ่งแวดล้อม เช่น น้ำเสีย ฝุ่นละออง ควัน ขยะ เสียงดัง
    15.00

    ร้อยละครัวเรือนที่มีปัญหาสิ่งแวดล้อม เช่น น้ำเสีย ฝุ่นละออง ควัน ขยะ เสียงดัง

  4. เพื่อลดจำนวนครัวเรือนที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติในรอบปี เช่น น้ำท่วม ภัยแล้งอัคคีภัย (ไฟป่า)ดินโคลนถล่ม วาตภัยแผ่นดินไหว
    20.00

    ร้อยละครัวเรือนที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติในรอบปี เช่น น้ำท่วม ภัยแล้งอัคคีภัย (ไฟป่า)ดินโคลนถล่ม วาตภัยแผ่นดินไหว

  5. เพื่อลดจำนวนครัวเรือนที่มีปัญหาขยะลง
    30.00

    ร้อยละครัวเรือนที่มีปัญหาขยะ

  6. เพื่อลดจำนวนครัวเรือนที่มีปัญหาฝุ่นละออง
    15.00

    ร้อยละครัวเรือนที่มีปัญหาฝุ่นละออง

  7. เพื่อลดจำนวนประชากรที่มีพฤติกรรมเสี่ยงจากการประกอบอาชีพ เช่น ใช้สารเคมีในการเกษตรโดยป้องกันตนเองไม่เหมาะสม
    5.00

    ร้อยละของประชากรที่มีพฤติกรรมเสี่ยงจากการประกอบอาชีพ เช่น ใช้สารเคมีในการเกษตรโดยป้องกันตนเองไม่เหมาะสม

  8. เพื่อเพิ่มหมู่บ้าน/ชุมชนที่มีและใช้มาตรการลดมลพิษทางอากาศ
    100.00

    ร้อยละของหมู่บ้าน/ชุมชนที่มีและใช้มาตรการลดมลพิษทางอากาศ

  9. เพื่อลดจำนวนครัวเรือนที่ใช้เตาเผาถ่าน/ฟืนในการปรุงอาหาร
    10.00

    ร้อยละของครัวเรือนที่ใช้เตาถ่าน/ฟืนในการปรุงอาหาร

  10. เพื่อเพิ่มประชาชนที่มีพฤติกรรมการป้องกันผลกระทบต่อสุขภาพจาก PM2.5
    60.00

    ร้อยละของประชาชนที่มีพฤติกรรมการป้องกันผลกระทบต่อสุขภาพจาก PM2.5

  11. เพื่อลดครัวเรือนที่มีความจำเป็นต้องเผาขยะ เศษวัสดุ หรือซากวัสดุการเกษตร
    30.00

    ร้อยละของครัวเรือนที่มีความจำเป็นต้องเผาขยะ เศษวัสดุ หรือซากวัสดุการเกษตร

  12. เพื่อเพิ่มกลุ่มหรือเครือข่ายจัดการมลพิษทางอากาศ
    30.00

    จำนวนกลุ่มหรือเครือข่ายจัดการมลพิษทางอากาศ

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
5. กลุ่มเป้าหมาย
  1. กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
    100
  2. กลุ่มวัยทำงาน
    50
  3. กลุ่มผู้สูงอายุ
    0
  4. กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
    0

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
6. ระยะเวลาดำเนินงาน
1 ธันวาคม 2568 30 กันยายน 2569
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
7. วิธีการดำเนินงาน
  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
  1. จัดประชุมชี้แจงคณะทำงานในเรื่องการจัดกิจกรรมในโครงการอาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลกเข้มแข็ง รักบ้านเกิด ใส่ใจสุขภาพ ประจำปีงบประมาณ 2569
    • มีการจัดประชุมคณะทำงาน และมีการมอบหมายงานให้แต่ละหน้าที่ปฏิบัติภายในแต่ละกิจกรรม พร้อมกำหนดระยะเวลาการดำเนินงาน เป็นต้น งบประมาณ :
    1. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 20 คน x 30 บาท x 1 มื้อ = 600 บาท รวมยอดเงินทั้งสิ้น 600 บาท
    8 ธันวาคม 2568 ถึง 12 ธันวาคม 2568
    • คณะทำงาน/ผู้จัดโครงการ มีความเข้าใจในรายละเอียดของการจัดกิจกรรมภายใต้โครงการอาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลกเข้มแข็ง รักบ้านเกิด ใส่ใจสุขภาพ ประจำปีงบประมาณ 2569
    • คณะทำงาน/ผู้จัดโครงการ รับทราบหน้าที่ของตนเองในการดำเนินงานโครงการ
    600.00 บาท
  2. อบรมเยาวชนตะโละกาโปร์รุ่นใหม่สุขภาพดี คัดแยกขยะเป็น ทิ้งขยะลงถัง ห่วงใยตำบล
    • จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้เรื่องการคัดแยกขยะที่ถูกต้อง และถูกประเภท
    • มีการรณรงค์ทิ้งขยะลงถัง เพื่อความสะอาดภายในตำบล
    • มีการคัดเลือกแกนนำต้นแบบ Reduce (ลดการใช้), Reuse (ใช้ซ้ำ), และ Recycleนำกลับมาใช้ใหม่ ของแต่ละหมู่บ้าน
    • มีการสาธิตการสร้างรายได้จากขยะในชุมชน งบประมาณ :
    1. ค่าป้ายไวนิลโครงการ ขนาด 1.2x2.5 m = 750 บาท
    2. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 50 คน x 30 บาท x 2 มื้อ = 3,000 บาท
    3. ค่าอาหารกลางวันพร้อมเครื่องดื่ม จำนวน 50 คน x 60 บาท x 1 มื้อ = 3,000 บาท
    4. ค่าวิทยากรให้ความรู้ จำนวน 2 คน x 3 ชม. x 600 บาท = 3,600 บาท
    5. ค่าผลิตสื่อประชาสัมพันธ์ที่ใช้ในการอบรมฯ จำนวน 50 ชุด x ชุดละ 40 บาท = 2,000 บาท รวมยอดทั้งสิ้น 12,350 บาท
    2 กุมภาพันธ์ 2569 ถึง 6 กุมภาพันธ์ 2569
    • ร้อยละ 70 กลุ่มเป้าหมายมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องการคัดแยกขยะที่ถูกต้อง

    • ร้อยละ 60 กลุ่มเป้าหมายมีความตระหนักและให้ความสำคัญในเรื่องการทิ้งขยะลงถังขยะให้ถูกต้อง

    • ร้อยละ 50 มีแกนนำต้นแบบในการ Reduce (ลดการใช้), Reuse (ใช้ซ้ำ), และ Recycle นำกลับมาใช้ใหม่ ของแต่ละหมู่บ้าน อย่างน้อย หมู่บ้านละ 2 คน

    • ร้อยละ 50 กลุ่มเป้าหมายสามารถนำขยะที่เกิดขึ้นภายในชุมชน ไปสร้างรายได้ เช่น การเก็บขยะที่สามารถจำหน่ายได้ไปขายเปลี่ยนเป็นเงินได้จริง เป็นต้น

    12350.00 บาท
  3. เยาวชนตะโละกาโปร์ร่วมใจ จัดเก็บขยะทางทะเล ปรับสมดุลคืนสู่ธรรมชาติ
    • จัดกิจกรรมเก็บขยะทางทะเล ที่ลอยขึ้นมาตลอดริมแนวชายหาด
    • มีการบูรณาการกับส่วนราชการในพื้นที่ ร่วมกันจัดเก็บขยะทางทะเล
    • รณรงค์สร้างความสนใจให้กับประชาชนในพื้นที่ ในการให้ความสำคัญในการจัดเก็บขยะ และการทิ้งขยะลงทะเล งบประมาณ :
    1. ค่าถุงขยะดำ ขนาด 60*40 นิ้ว x จำนวน 5 แพ็ค x 130 บาท = 650 บาท
    2. ถุงมือยาง ไซต์ M และ L จำนวนอย่างละ1 กล่อง x 150 บาท = 300 บาท
    3. ค่าอาหารว่างและน้ำดื่ม จำนวน 40 คน x 30 บาท = 1200 บาท
    4. ค่าป้ายไวนิลประชาสัมพันธ์ฯ ขนาด 1.0*2.0 m = 500 บาท รวมยอดทั้งสิ้น2,650 บาท
    1 เมษายน 2569 ถึง 10 เมษายน 2569

    ร้อยละ 70 สามารถจัดเก็บขยะริมชายหาดได้สะอาด และทำให้มีขยะลดลงจากเดิม

    ร้อยละ 60 ประชาชนในพื้นที่ให้ความสนใจและตระหนักในเรื่องการทิ้งขยะลงชายหาดและมีจิตสำนึกในการจัดเก็บขยะในพื้นที่ทำมาหากินของตนเอง

    ร้อยละ 80 สามารถปรับทัศนียภาพและบรรยาการของชายหาดให้ดูสะอาดตา และสามารถดึงดูดผู้ที่สนใจมาเที่ยวทะเลได้

    2650.00 บาท
  4. เปลี่ยนขยะแลกไข่ อิ่มท้อง อิ่มใจ พัฒนาสิ่งแวดล้อม ในชุมชน
    • มีการประชาสัมพันธ์กิจกรรมเปลี่ยนขยะแลกไข่ อิ่มท้อง อิ่มใจ พัฒนาสิ่งแวดล้อมในชุมชน ให้ประชาชนในพื้นที่ตำบลตะโละกาโปร์ได้รับทราบ
    • โดยขยะที่สามารถนำมาแลกกับไข่ได้นั้น ต้องเป็นขยะที่สามารถนำมารีไซเคิล , ขยะอันตราย หรือ ขยะที่สามารถจำหน่ายกับธนาคารขยะได้เท่านั้น
    • ซึ่งทางผู้จัดจะดำเนินการกำหนดวันให้ประชาชนในพื้นที่นำขยะมาแลกเป็นไข่ โดยคำนวณน้ำหนักของขยะที่ได้ แลกกับไข่ที่ควรได้รับ ซึ่งทางคณะทำงานจะกำหนดน้ำหนักขยะต่อไข่ที่ได้รับ อีกครั้ง
    • โดยขยะที่ประชาชนในพื้นที่นำมาแลกกับไข่ ทางคณะผู้จัดทำโครงการก็จะนำขยะเหล่านั้น ไปขายกับทางธนาคารขยะในพื้นที่ สำหรับงบประมาณที่ได้ก็จะนำมาจัดซื้อไข่ เพื่อมอบให้ทางครอบครัวผู้ยากไร้ในพื้นที่ตำบลตะโละกาโปร์ ต่อไป งบประมาณ :
    1. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มของทีมคณะทำงานฯ จำนวน 20 คน x 30 บาท x 2 มื้อ = 1,200 บาท
    2. ค่าป้ายไวนิลประชาสัมพันธ์ฯ ขนาด 1.0*2.0 m = 500 บาท
    3. ค่าไข่ที่ใช้ในการจัดกิจกรรมฯ จำนวน 2,400 บาท (จำนวน 20 แผง ๆ ละ 120 บาท)
    4. ค่าวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการจัดกิจกรรมฯ (ถุงตาข่ายไนล่อน ขนาด 120*150 cm) จำนวน 10 ใบ ๆละ 80 บาท = 800 บาท
      รวมยอดทั้งหมด 4,900 บาท
    4 พฤษภาคม 2569 ถึง 8 พฤษภาคม 2569

    ร้อยละ 80 สามารถปลูกจิตสำนึกและรณรงค์ให้ประชาชนมีความรับผิดชอบในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม โดยการปฏิบัติได้รับรู้และมีประสบการณ์จริง
    ร้อยละ 80 เพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการคัดแยกขยะที่ถูกต้องออกจากชุมชน
    ร้อยละ 80 สามารถลดปัญหาผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และสุขภาพอนามัยของประชาชน ที่เกิดจากของขยะในชุมชนและสุขภาพอนามัยของประชาชน ที่เกิดจากของเสียอันตรายจากชุมชน
    ร้อยละ 80 ประชาชนในชุมชนให้ความตระหนักในเรื่องความสะอาดและการลดปริมาณขยะภายในชุมชนของตนเอง

    4900.00 บาท
  5. ปลูกต้นไม้เพื่อสุขภาพ ลดคาร์บอนให้ชุมชน
    • มีการปลูกต้นมะม่วงหาวมะนาวโห่ในพื้นที่สาธารณะของชุมชน (บริเวณมัสยิดในชุมชน) และเพื่อต้องการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับชุมชน
    • เพื่อต้องการปลูกต้นไม้ให้ช่วยดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และปล่อยออกซิเจน และยังมีใบไม้ที่ช่วยดักจับฝุ่นละอองและมลพิษในอากาศ
    • เพื่อต้องการปลูกต้นไม้ให้ช่วยดูดซับก๊าซเรือนกระจก และการคายน้ำของใบช่วยลดอุณหภูมิในพื้นที่ ทำให้ร่มรื่นและเย็นสบายขึ้น
    • และสามารถให้ประชาชนในพื้นที่จัดเก็บผลผลิตจากต้นไม้ มาบริโภคหรือนำไปขายได้ เป็นต้น งบประมาณ :
    1. ค่าต้นกล้าต้นมะม่วงหาวมะนาวโห่ จำนวน 30 ต้น x 120 บาท = 3,600 บาท
    2. ค่าดินปลูก จำนวน 20 ถุง ๆ ละ 40 บาท เป็นเงิน 800 บาท
    3. ค่าปุ๋ย จำนวน 10 ถุง ๆ ละ 120 บาท เป็นเงิน 1,200 บาท
    4. ค่าป้ายไวนิลประชาสัมพันธ์ฯ ขนาด 1.0 * 2.0 ม. เป็นเงิน 500 บาท
    5. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 30 คน x 30 บาท x 1 มื้อ = 900 บาท
      รวมยอดทั้งสิ้น 7,000 บาท
    1 มกราคม 2569 ถึง 2 กุมภาพันธ์ 2569

    ร้อยละ 80 กลุ่มเยาวชนในพื้นที่มีการร่วมมือกันปลูกต้นไม้สร้างความสามัคคีในชุมชน

    ร้อยละ 80 สามารถเพิ่มพื้นที่สีเขียวในชุมชน เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจและเป็นแหล่งเรียนรู้ธรรมชาติสำหรับคนทุกวัย

    ร้อยละ 60 ช่วยลดความร้อนในพื้นที่และกรองมลพิษในอากาศให้บริสุทธิ์ขึ้น

    ร้อยละ 70 ประชาชนในพื้นที่เรียนรู้สรรพคุณของต้นไม้ที่ปลูก และสามารถนำไปบริโภคเพื่อสุขภาพในชีวิตได้จริง

    7000.00 บาท
  6. อาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลก (อถล.) ร่วมกันถอดบทเรียน และปัญหาอุปสรรคที่พบในการดำเนินงานโครงการ

    1.จัดประชุมหารือ และสรุปผลการดำเนินงานโครงการ ทั้ง 3 กิจกรรมที่ดำเนินการ
    2. สรุปผลประโยชน์ที่ได้รับ ปัญหา อุปสรรคที่พบ และข้อเสนอแนะ ในการจัดโครงการ
    3. รวมกันจัดทำเล่มรายงาน เพื่อสรุปผลการดำเนินงานโครงการของสภาเด็กและเยาวชน
    งบประมาณ
    1.ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 20 คน ๆ ละ 30 บาท เป็นเงิน 600 บาท
    รวมทั้งสิ้น 600 บาท

    3 สิงหาคม 2569 ถึง 24 กันยายน 2569
    • สามารถสรุปผลการดำเนินงานโครงการได้จริง
    • ร่วมกันหาแนวทางแก้ไขอุปสรรคที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานโครงการ เพื่อที่จะได้จัดทำโครงการดังกล่าวฯ ได้อย่างต่อเนื่องในอนาคต
    600.00 บาท

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
8. งบประมาณโครงการ

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
9. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง
  1. เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ชุมชนและสร้างความร่มรื่นพร้อมทัศนียภาพที่สวยงาม
  2. กระตุ้นให้คนในชุมชนตระหนักและหวงแหนทรัพยากรธรรมชาติ
  3. ลดปริมาณขยะที่ต้องนำไปกำจัดหรือฝังกลบในพื้นที่ได้
  4. ลดการเกิดโรคและพาหะนำโรคที่เกิดจากขยะมูลฝอยในชุมชน
  5. สร้างการมีส่วนร่วมของชุมชนในการจัดการขยะอย่างยั่งยืนและเป็นระบบ
  6. เพื่อปกป้องระบบนิเวศและสัตว์ทะเล จากมลพิษ เช่น ขยะพลาสติกที่อาจทำร้ายสัตว์น้ำได้
  7. ขยะที่เก็บได้จะช่วยลดปริมาณมลพิษในทะเลได้
  8. ทำให้ชุมชนมีสุขภาพที่ดีขึ้นและปลอดภัยจากโรคที่อาจเกิดจากขยะ
  9. ทำให้ชายหาดและแหล่งท่องเที่ยวทะเลมีความสะอาดและน่าดึงดูดใจมากขึ้น
  10. สามารถนำขยะบางประเภท เช่น ขวดพลาสติก หรือเศษแห ไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าเพิ่มได้ เป็นต้น
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
10. เอกสารประกอบโครงการ
คะแนน:
1
2
3
4
5
กองทุนตำบลตะโละกาโปร์โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 6 พ.ย. 2568 12:14 น. แก้ไขล่าสุดเมื่อ 30 พ.ย. 2568 16:58 น.
คะแนน:
1
2
3
4
5