-
นาง เกศนี โยธากุล
-
นาง สุรีม์ หน่อนิล
-
นาง เจนจิรา แซ่ภู่
-
นาง อรุณแซ่ตั้ง
-
นาง สมสวาสดิ์ดารามัน
ความดันโลหิตสูงเป็นปัญหาสำคัญ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตก่อนวัยอันควร การออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องและ สม่ำเสมอจะช่วยลดระดับความดันโลหิตได้ สุขภาพร่างกายแข็งแรงขึ้น โดยการออกกำลังกายด้วยการเต้นบาสโลบ ซึ่งเหมาะกับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะผู้สูงอายุ
-
เพื่อเพิ่มกิจกรรมทางกายที่เพียงพอ ในผู้สูงอายุและผู้เข้าร่วมกิจกรรม30.0040.00
ร้อยละของผู้สูงอายุ 65ปีขึ้นไปและผู้เข้าร่วมกิจกรรม ที่มีกิจกรรมทางกายเพียงพอ
(ในระดับปานกลาง อย่างน้อย 150 นาทีต่อสัปดาห์)
-
กลุ่มผู้สูงอายุ30
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
การออกกำลังกายแบบเต้นบาสโลบ
จัดกิจกรรมการออกกำลังกายแบบเต้นบาสโลบในช่วงเช้าทุกวันตั้งแต่เวลา 06.45- 07.15 น.โดยมีผู้นำในการออกกำลังกาย 1 ท่าน
ค่าวิทยากร 1 ท่านเป็นเวลา สามเดือนเป็นจำนวนเงิน 9000 บาท
1 มีนาคม 2569 ถึง 31 พฤษภาคม 25691.ส่งเสริมสุขภาพกาย ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง มีความยืดหยุ่นมากขึ้น ระบบหลอดเลือดและหัวใจทำงานดีขึ้น
2.ช่วยเพิ่มการทรงตัว ด้วยท่าเต้นที่มั่นคง จะลดความเสี่ยงในการหกล้มได้
3.ช่วยบำรุงสมอง การเต้นไปตามจังหวะเสียงเพลงช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย สนุกสนาน อารมณ์ดีขึ้น
4.ช่วยสร้างปฏิสัมพันธ์ทางสังคม เป็นกิจกรรมที่นิยมทำเป็นกลุ่ม ทำให้ได้พบปะเพื่อนฝูงและลดความรู้สึกโดดเดี่ยว
9000.00 บาท
1.เพื่อให้ผู้สูงอายุและผู้เข้าร่วมกิจกรรมมี สุขภาพร่างกาย และจิตใจ ที่แข็งแรงขึ้น 2.เพื่อให้มีระดับความดันโลหิตที่ดีขึ้น 3.เพื่อให้มีการควบคุมน้ำหนักที่ดีขึ้น มีการเผาผลาญพลังงานมี่มากขึ้น 4.เพื่อให้มีความสามัคคีกันในกลุ่มที่มากขึ้น สามารถแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องการออกกำลังกายกับกลุ่มอื่น
