โครงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกลุ่มสงสัยป่วยโรคเบาหวาน และความดันโลหิตสูง ปีงบประมาณ 2569
-
นางสาวนาซีเราะห์ อแวกาจิ
-
นางชุติมา อุนแดง
-
นางสาวนัศรีย์ โดยหะ
-
นางสาวนิตยา สุขพันธ์
-
นายชยธร แก้วลอย
-
ประชาชนกลุ่มสงสัยป่วยที่ได้รับการติดตามแล้วยังไม่ถูกวินิจฉัยเป็นโรคความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวาน แต่ยังคงจัดอยู่ในกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง ในปีงบประมาณ 256950.00
-
เพื่อให้กลุ่มสงสัยป่วยต่อโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงมีความรู้ด้านสุขภาพ และมีพฤติกรรมที่ถูกต้อง50.00
กลุ่มเสี่ยงสงสัยป่วยโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง มีความรู้ ความเข้าใจและมีพฤติกรรมที่ถูกต้องและเหมาะสม ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80
-
เพื่อลดจำนวนผู้ป่วยโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูงรายใหม่ จากกลุ่มสงสัยป่วยโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูง50.00
-กลุ่มเสี่ยงสงสัยป่วยโรคเบาหวาน สามารถควบคุมระดับน้ำตาลโดยวิธีเจาะปลายนิ้ว (FCBG) < 126 mg/dl ไม่น้อยกว่าร้อยละ 50
-กลุ่มเสี่ยงสงสัยป่วยโรคความดันโลหิตสูง ควบคุมค่าระดับความดันโลหิตตัวบนเฉลี่ย (SBP) ระหว่าง
-
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง50
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
จัดกิจกรรมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในกลุ่มสงสัยป่วยโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูง ในรูปแบบกิจกรรมเข้าฐานการเรียนรู้ โดยแบ่งเป็น 5 ฐาน ดังนี้ ฐานที่ 1 : ทราบแล้วเปลี่ยน ฐานที่ 2 : ปรับนิด เปลี่ยนหน่อย ค่อยๆลดพุง ฐานที่ 3 : ออกกำลัง ปลุกของขลังในตัว ฐานที่ 4
ค่าไวนิลโครงการ ขนาด 1.2 x 2.4 เมตร 500 บาท 1 ป้าย เป็นเงิน 500 บาท
ค่าอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่ม จำวนวน 50 คน คนละ 1 มื้อ มื้อละ 30 บาท เป็นเงิน 1,500 บาท
ค่าสมนาคุณวิทยากรจำนวน 3 คน คนละ 3 ชั่วโมง ๆ ละ 600 บาท เป็นเงิน 5,400 บาท
ค่าแบบทดสอบความรู้ก่อนและหลังเข้าโครงการ
แบบทดสอบความรู้ก่อนเข้าโครงการ 1 แผ่น แผ่นละ 1 บาท 50 แผ่น
แบบทดสอบความรู้หลังเข้าโครงการ 1 แผ่น แผ่นละ 1 บาท 50 แผ่น เป็นเงิน 100 บาท
ค่าเข็มเจาะน้ำตาล (200 ชิ้น / กล่อง ) 1 กล่องใช้เจาะก่อนและหลังเข้าโครงการ เป็นเงิน 1,000 บาท
แถบตรวจน้ำตาล (50 ชิ้น/กล่อง) จำนวน 2 กล่อง กล่องละ 1,000 บาท ใช้ตรวจก่อนและหลังเข้าโครงการ เป็นเงิน 2,000 บาท
ค่าวัสดุอุปกรณ์ (กระเป๋า, ปากกา, สมุด ฯลฯ) จำนวน 50 ชุด ชุดละ 50 บาท เป็นเงิน 2,500 บาท
ค่าเอกสารสำหรับติดตามพฤติกรรมการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม จำนวน 2 แผ่น แผ่นละ 1 บาท จำนวน 50 ชุด เป็นเงิน 100 บาท
1 มกราคม 2569 ถึง 31 กรกฎาคม 2569ประชาชนในตำบลท่าบอนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสงสัยป่วยโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง มีความรู้ ความเข้าใจและสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพได้
ประชาชนในตำบลท่าบอนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสงสัยป่วยโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง เป็นต้นแบบด้านพฤติกรรมสุขภาพ
ผู้ป่วยโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงรายใหม่ลดลง
เพื่อให้กลุ่มเสี่ยงสงสัยป่วยต่อโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้และเผยแพร่ในครอบครัว
13100.00 บาท
- ประชาชนในตำบลท่าบอนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสงสัยป่วยโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง มีความรู้ ความเข้าใจและสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพได้
- ประชาชนในตำบลท่าบอนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสงสัยป่วยโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง เป็นต้นแบบด้านพฤติกรรมสุขภาพ
- ผู้ป่วยโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงรายใหม่ลดลง
- เพื่อให้กลุ่มเสี่ยงสงสัยป่วยต่อโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้และเผยแพร่ในครอบครัว
