โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการในการป้องกัน นักเสพ นักสูบหน้าใหม่ เพื่อส่งเสริมโรงเรียนป้องกันยาเสพติด ปีงบประมาณ 2569
ปัจจุบัน “ยาเสพติด”เป็นปัญหาสำคัญระดับชาติ ที ่ต้องได้รับความร่วมมือแก้ไขจากทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชน รัฐบาลได้กำหนดให้เป็นวาระแห่งชาติซึ่งจะต้องแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน ยาเสพติดเป็น บ่อนเซาะทำลายความมั่นคงของชาติและแทรกซึมเข้าไปในครอบครัว สถานศึกษา ชุมชน สังคม อันส่งผลกระทบทุกด้าน ได้แก่ เศรษฐกิจ สังคม การเมืองและความมั่นคงของประเทศ ดังนั้นทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านใหม่ ได้เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาเด็ก เยาวชนให้พ้นภัยจากยาเสพติด บุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้าและสิ่งมอมเมา โดยให้สถานศึกษาร่วมกับคณะกรรมการสถานศึกษา องค์กรภาคี เครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมกันหามาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในสถานศึกษาควบคู่กับการพัฒนาคุณภาพของผู้เรียนดังนั้นเพื่อให้นักเรียนเป็นผู้ ที่มีความรู้ ความสามารถ ทักษะชีวิตที่ นำมาประยุกต์ใช้ในการดำรงชีวิต อย่างมีความสุข ด้วยการปลูกฝัง สร้างจิตสำนึก สามารถรับผิดชอบต่อตนเอง ครอบครัว ชุมชน สังคมและประเทศ โดยมุ่งหวังให้สถานศึกษา ชุมชน สังคมปราศจากยาเสพติด บุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้าและสิ่งมอมเมา และเป็นสถานศึกษาในโครงการ “สถานศึกษาสีขาว ปลอดยาเสพติดและอบายมุข”
-
เพื่อให้เด็กนักเรียนมีความรู้เรื่องโทษของยาเสพติดและ พิษภัยของบุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้า80.0050.00
เด็กนักเรียนมีความรู้เรื่องโทษของยาเสพติดและ พิษภัยของบุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้า เพิ่มขึ้น ร้อยละ 80
-
เพื่อให้เด็กนักเรียนมีความรู้และทักษะในการปฏิเสธและป้องกันตนเองจากยาเสพติด80.0050.00
เด็กนักเรียนมีความรู้และทักษะในการปฏิเสธและป้องกันตนเองจากยาเสพติด เพิ่มขึ้นร้อยละ 80
-
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน60
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
กิจกรรมอบรมให้ความรู้เรื่องโทษของยาเสพติดและ พิษภัยของบุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้า โรงเรียนบ้านตาเซะเหนือ
กิจกรรมอบรมให้ความรู้เรื่องโทษของยาเสพติดและ พิษภัยของบุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้า โรงเรียนบ้านตาเซะเหนือ มีรายละเอียดดังนี้ ดังนี้
1.ค่าไวนิลโครงการฯ ขนาด 120 x240 ซม. เป็นเงิน 720 บาท
2.ค่าไวนิลให้ความรู้ ขนาด 100 x200 ซม. x แผ่นละ 500 บาท x จำนวน2 แผ่น เป็นเงิน 1,000 บาท
3.ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม 30 บาท x 2 มื้อ x 60 คน เป็นเงิน 3,600 บาท
4.ค่าสมนาคุณวิทยากรให้ความรู้เชิงปฏิบัติการ จำนวน 2 คน x คนละ 6 ชม. x ชั่วโมงละ 600 บาทคนเป็นเงิน 7,200 บาท
รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 12,520 บาท
4 พฤษภาคม 2569 ถึง 31 สิงหาคม 2569เด็กนักเรียนมีความรู้เรื่องโทษของยาเสพติดและ พิษภัยของบุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้า
12520.00 บาท -
กิจกรรมอบรมให้ความรู้ และ อภิปรายกลุ่ม โรงเรียนบ้านตาเซะเหนือ
กิจกรรมอบรมให้ความรู้ และ อภิปรายกลุ่ม โรงเรียนบ้าน1ตาเซะเหนือ มีรายละเอียด ค่าวัสดุ อุปกรณ์ ดังนี้
- ปากกาเคมี 2 หัว โหลละ 150 x จำนวน 2 โหล เป็นเงิน 300 บาท
- กรรไกร ขนาด 8 นิ้ว x 95 บาท x จำนวน 2 อัน เป็นเงิน 190 บาท
- กระดาษสร้างแบบ 40 แผ่น x จำนวน 3 บาท เป็นเงิน 120 บาท
- สีเทียน แท่งยาว 12 สี กล่องละ 100 บาท x จำนวน 10 กล่อง เป็นเงิน 1000 บาท
- กระดาษกาวย่น 2 นิ้ว 40 x จำนวน 3 ม้วน เป็นเงิน 120 บาท
รวมเป็นเงิน ค่าวัสดุ 1,730 บาท
4 พฤษภาคม 2569 ถึง 31 สิงหาคม 2569เด็กนักเรียนมีความรู้เรื่องโทษของยาเสพติดและ พิษภัยของบุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้า และมีทักษะการปฏิเสธและป้องกันตนเองจากยาเสพติดที่ถูกต้อง
1730.00 บาท
เด็กนักเรียนมีความรู้เรื่องโทษของยาเสพติดและ พิษภัยของบุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้า และมีทักษะการปฏิเสธและป้องกันตนเองจากยาเสพติดที่ถูกต้อง
