โครงการแก้ปัญหาสาธาณสุขจากภาวะนำ้ท่วมพื้นที่เทศบาลตำบลโคกหล่อ ประจำปีงบประมาณ 2569
-
นางสุจินดาภูมิมาตร
-
นางศิรินทราชิตแก้ว
-
นางอติพรอินทรทอง
-
นางเตือนใจคงรอด
-
น.ส.รัชณีย์มุกดามนตรี
-
ร้อยละประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำท่วม90.00
เนื่องด้วยลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือมีกำลังแรงส่งผลให้พื้นที่ในจังหวัดตรัง พัทลุง นราธิวาส ปัตตานี ยะลา สงขลาและสตูล ฝนตกหนักส่งผลให้เกิดภาวะอุทกภัยตามมาในหลายพื้นที่ ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก รวมถึงพื้นที่ตำบลโคกหล่อ ซึ่งประชาชนได้รับผลกระทบต่อสุขภาพ โดยเฉพาะผู้ที่เจ็บป่วยด้วยโรคด้วยโรคไตวายเรื้อรัง ผู้สูงอายุ ผู้ที่มีภาวะพึ่งพิงติดบ้านติดเตียง นั้น ดังนั้น ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขตำบลโคกหล่อ มีความตระหนักในปัญหาสุขภาพที่จะตามมาจากน้ำท่วมครั้งนี้ คือ โรคระบบทางเดินหายใจ โรคระบบทางเดินอาหาร น้ำกัดเท้า โรคตาแดง โรคฉี่หนูโรคไข้เลือดออก ภาวะซึมเศร้า ปัญหาความเครียด และปัญหาด้านอื่นๆ เป็นต้น จำเป็นต้องดำเนินโครงการแก้ปัญหาสาธารณสุขจากภาวะน้ำท่วมเทศบาลตำบลโคกหล่อ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2569 เพื่อช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์อุทกภัยให้กับประชาชนกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ ผู้สูงอายุ คนพิการ เด็กและสตรีมีครรภ์ ผู้ประกอบอาชีพเสี่ยง ผู้ป่วยเรื้อรัง รวมถึงประชาชนกลุ่มอื่นๆที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยในครั้งนี้ให้ได้รับการช่วยเหลือและดูแลในสถานการณ์อุทกภัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ
-
เพื่อแก้ปัญหาทางสาธารณสุขเบื้องต้นแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำท่วม1.00
สามารถลดปัญหาทางสาธารณสุขเบื้องต้นและบรรเทาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำท่วม(ร้อยละ)
-
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง200
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
กิจกรรมการสำรวจและแก้ปัญหาโรคจากนำ้ท่วม
จัดหาเวชภัณฑ์สำหรับแก้ปัญหาสุขภาพจากนำ้ท่วม เช่น นำ้กัดเท้า และไข้หวัด เป็นต้น มีรายละเอียดดังนี้ 1.ค่าเวชภัณฑ์ จำนวน 200 ชุดๆละ 200 บาท เป็นเงิน 80,000.- บาท
24 พฤศจิกายน 2568 ถึง 16 ธันวาคม 2568ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากนำ้ท่วม
80000.00 บาท -
กิจกรรมร่วมพัฒนาและฟื้นฟูหลังนำ้ลด
จัดหาวัสดุุอุปกรณ์ช่วยในการพัฒนาและฟื้นฟูหลังนำ้ลด มีรายละเอียดดังนี้
1.จัดซื้ออุปกรณ์ทำความสะอาด เป็นเงิน 15,000.- บาท
17 ธันวาคม 2568 ถึง 30 มกราคม 2569ประชาชนที่ได้รับผลกระทบได้รับความช่วยเหลือ พัฒนา และฟื้นฟูหลังนำ้ลด
15000.00 บาท
1.ลดความเจ็บป่วยเกิดโรคหลังภัยพิบัติอุกภัย
2.ประชาชนมีความรู้ความเข้าใจสามารถดูแลสุขภาพตนเองและครอบครัวได้
