แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลมูโนะ รหัส กปท. L2537
อำเภอสุไหง-โกลก จังหวัดนราธิวาส
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2569 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
1.นางสาวสุปรานี ยูโซะ
รัฐบาลควรส่งเสริมกฎหมายที่สนับสนุนการคุมกำเนิดและการเข้าถึงบริการทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพทางเพศ นอกจากนี้ การออกนโยบายที่ช่วยลดความเสี่ยงของการตั้งครรภ์ในวัยรุ่น เช่น การให้บริการคำปรึกษาฟรี แจกอุปกรณ์คุมกำเนิดฟรี ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยลดความเสี่ยงได้ ปัจจุบัน ประเทศไทยมีการปรับปรุงกฎหมายเกี่ยวกับท้องไม่พร้อมให้เหมาะกับสถานการณ์ โดยแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา (มาตรา 301 และ 305) ซึ่งอนุญาตให้ผู้หญิงสามารถยุติการตั้งครรภ์ได้ในบางกรณี เช่น 1 .หากการตั้งครรภ์เกิดจากการกระทำผิดทางเพศ เช่น ข่มขืน หรือกรณีที่เสี่ยงต่อชีวิตและสุขภาพของผู้ตั้งครรภ์ 2. ตั้งครรภ์ไม่เกิน 12 สัปดาห์ สามารถยุติการตั้งครรภ์ได้โดยคำแนะนำจากแพทย์ 3. ตั้งครรภ์เกิน 12 สัปดาห์แต่ไม่เกิน 20 สัปดาห์ ต้องผ่านการพิจารณาและให้คำปรึกษาจากคณะกรรมการ กฎหมายนี้มีเป้าหมายเพื่อคุ้มครองสิทธิของผู้หญิงและลดความเสี่ยงจากการยุติการตั้งครรภ์ที่ไม่ปลอดภัย อย่างไรก็ตาม การเข้าถึงบริการที่ปลอดภัยและให้คำปรึกษาที่เหมาะสมยังคงเป็นสิ่งสำคัญที่ควรพัฒนาเพิ่มเติม
-
1. เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายได้รับความรู้และเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องเพศศึกษาร้อยละ 70ตัวชี้วัด : ร้อยละ 70 กลุ่มเป้าหมายมีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับเพศศึกษาขนาดปัญหา 0.00 เป้าหมาย 70.00
-
2. เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายมีความรู้ในการคุมกำเนิดที่ถูกต้องตัวชี้วัด : ร้อยละ 100 กลุ่มเป้าหมายมีความรู้ในการคุมกำเนิดที่ถูกต้องขนาดปัญหา 0.00 เป้าหมาย 100.00
- 1. กิจกรรมให้ความรู้รายละเอียด
- ค่าวิทยากรบรรยาย จำนวน 6 ชม.ๆ ละ 600 บาท จำนวน 1 คน เป็นเงิน 3,600 บาท
- ค่าอาหารกลางวัน มื้อละ 50 บาท จำนวน 1 มื้อ จำนวน 75 คน เป็นเงิน 3,750 บาท
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม มื้อละ 25 บาท จำนวน 2 มื้อ จำนวน 75 คน เป็นเงิน 3,750 บาท
งบประมาณ 11,100.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 1 มกราคม 2569 ถึง 30 กันยายน 2569
โรงเรียนนะห์ฎอฏุลอิสลาฮียะห์ อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส
รวมงบประมาณโครงการ 11,100.00 บาท
1.เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายมีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับเพศศึกษา 2.เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายมีความรู้ในการคุมกำเนิดที่ถูกต้อง
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลมูโนะ รหัส กปท. L2537
อำเภอสุไหง-โกลก จังหวัดนราธิวาส
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลมูโนะ รหัส กปท. L2537
อำเภอสุไหง-โกลก จังหวัดนราธิวาส
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................