แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลบุดี รหัส กปท. L4135
อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2569 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
โครงการปลูกผักปลอดสารพิษมีความสำคัญเนื่องจากเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนหันมาใส่ใจในการเลือกบริโภคอาหารที่ปลอดภัยและส่งผลดีต่อสุขภาพในระยะยาว การใช้สารเคมีและสารพิษในการเกษตรเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของปัญหาสุขภาพและมลพิษทางสิ่งแวดล้อม การปลูกผักปลอดสารพิษจึงเป็นแนวทางที่ช่วยลดความเสี่ยงดังกล่าว พร้อมทั้งสนับสนุนการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและส่งเสริมเกษตรกรรมที่ยั่งยืน โดยใช้วิธีการปลูกผักที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและปลอดสารพิษ ซึ่งจะช่วยเพิ่มคุณภาพของผักและความปลอดภัยให้แก่ผู้ปลูกและผู้รับประทาน อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้ผู้บริโภคมีความรู้และความเข้าใจในคุณค่าของอาหารปลอดสารพิษ ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในวิถีชีวิตและแนวคิดด้านอาหารของคนในชุมชน และสร้างความเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกต่อสุขภาพ สิ่งแวดล้อม ของชุมชนตำบลบุดีต่อไป
-
1. เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้รับความรู้ ในการปลูกผักและบริโภคผักปลอดสารพิษ เพื่อสุขภาพที่ดีของประชาชนตัวชี้วัด : ร้อยละ 80ขนาดปัญหา 80.00 เป้าหมาย 100.00
-
2. ส่งเสริมทักษะในการปลูกผักปลอดสารพิษตัวชี้วัด : ร้อยละ 80ขนาดปัญหา 80.00 เป้าหมาย 100.00
-
3. เพื่อลดการใช้สารเคมีและสารพิษในกระบวนการปลูกผัก เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมตัวชี้วัด : ร้อยละ 80ขนาดปัญหา 80.00 เป้าหมาย 100.00
- 1. อบรมให้ความรู้ ภาคทฤษฎีและฝึกปฏิบัติรายละเอียด
1) ค่าอาหารและเครื่องดื่ม(35 บาท x 1 วัน x 2 มื้อ x 40 คน) = 2,800 บาท 2) ค่าอาหารกลางวัน(75 บาท x 1 วัน x 40 คน) = 3,000 บาท 3) ป้ายไวนิล= 750 บาท 4) ค่าวิทยากร (1 คน x 600 บาท x 6 ชั่วโมง) = 3,600 บาท 5) ค่าวิทยากร (1 คน x 600 บาท x 3 ชั่วโมง) = 1,800 บาท 6) ค่าวัสดุ = 3,050 บาท
งบประมาณ 15,000.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 1 มกราคม 2569 ถึง 31 สิงหาคม 2569
ตำบลบุดี
รวมงบประมาณโครงการ 15,000.00 บาท
- ผู้เข้าร่วมโครงการได้รับความรู้ ในการปลูกผักและบริโภคผักปลอดสารพิษ เพื่อสุขภาพที่ดีของประชาชน
- ผู้เข้าร่วมโครงการมีทักษะในการปลูกผักปลอดสารพิษ
- สามารถลดการใช้สารเคมีและสารพิษในกระบวนการปลูกผัก เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลบุดี รหัส กปท. L4135
อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลบุดี รหัส กปท. L4135
อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................