แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลบูเก๊ะตา รหัส กปท. L8280
อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2569 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
1.นายมาหามะเจะอุมา
2. นายพงษ์ศักดิ์ยะแนสะแม
3. นายเจ๊ะแม เจ๊ะซู
4. นายอิบรอเฮ็ง สือแม
5. นายแวอุเซ็งแวสุหลง
ผู้สูงอายุเป็นทรัพยากรที่มีค่าของชาติ เพราะเป็นผู้ที่สามารถถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ ทั้งยังเป็นผู้นํา และเป็นผู้ทําประโยชน์แก่สังคม หากผู้สูงอายุมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง และสุขภาพจิตดี ก็จะเป็นมิ่งขวัญของ ครอบครัว และเป็นผู้ถ่ายทอดมรดกทางวัฒนธรรมให้ลูกหลานและเยาวชนได้เป็นอย่างดี การมีชมรมผู้สูงอายุจึงเป็น อีกส่วนหนึ่งที่จะช่วยดูแลส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุได้ จากการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมทางสังคม เศรษฐกิจ ประกอบกับความเจริญด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่สูงขึ้น ส่งผลให้ผู้สูงอายุส่วนใหญ่ปรับตัวไม่ทันต่อสถานการณ์ต่างๆ ก่อให้เกิดภาวะด้านจิตใจ เกิด ความเครียด ขาดการพักผ่อนหย่อนใจ ส่งผลกระทบให้การดำเนินชีวิตเปลี่ยนแปลงไป ขาดความสนใจในการออกกำลังกายที่ถูกต้องเหมาะสม และการบริโภคอาหารที่พอเหมาะพอควร เพื่อให้มีภาวะโภชนาการดี ลดการ เจ็บป่วยของโรคต่างๆ ความพิการซึ่งอาจเกิดขึ้นได้ จากสาเหตุของโรคหัวใจ, โรคความดันโลหิตสูง, โรคเบาหวาน, โรคหลอดเลือดในสมองอุดตัน เป็นต้น ดังนั้น เพื่อให้เกิดการดูแลผู้สูงอายุในพื้นที่ได้อย่างทั่งถึง จึงได้จัดทำ โครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุเทศบาลตำบลบูเก๊ะตาขึ้น เพื่อให้ผู้สูงอายุสามารถดูแลสุขภาพตนเองได้อย่างถูกต้อง และเกิดความร่วมมือช่วยเหลือซึ่งกันและกันอย่างต่อเนื่อง
-
1. เพื่อให้ผู้สูงอายุเห็นความสำคัญของการดูแลสุขภาพตนเอง และส่งเสริมให้มีการดูแลซึ่งกันและกันในกลุ่มตัวชี้วัด :ขนาดปัญหา 30.00 เป้าหมาย 50.00
-
2. เพื่อให้ผู้สูงอายุมีความเข้าใจในการปฏิบัติตนเพื่อลดการเกิดโรคตัวชี้วัด :ขนาดปัญหา 30.00 เป้าหมาย 50.00
-
3. เพื่อให้ผู้สูงอายุได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็น และประสบการณ์ร่วมตัวชี้วัด :ขนาดปัญหา 30.00 เป้าหมาย 50.00
- 1. กิจกรรมให้ความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพตนเอง และการดำเนินชีวิตในช่วงการแพร่ระบาดของโรคติดต่อกิจกรรมให้ความรู้เรื่องการปฏิบัติตนเพื่อลดการเกิดโรคในผู้สูงอายุ กิจกรรมสาธิตการนวดเพื่อผ่อนคลาย กิจกรรมแลกเปลี่ยนประสบการณ์การดูแลสุขภาพของผูรายละเอียด
- ค่าวิทยากร ชม.ละ 600 บาท x 5 ชม. เป็นเงิน 3,000 บาท
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม 310 คน x 25 บาท x 2 มื้อ เป็นเงิน 15,500 บาท
- ค่าอาหารเที่ยง 310 คน x 50 บาท เป็นเงิน 15,500 บาท
- ค่าอาหารเช้า 310 คน x 35 บาท เป็นเงิน 10,850 บาท
งบประมาณ 44,850.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 1 กรกฎาคม 2569 ถึง 30 กันยายน 2569
สำนักงานเทศบาลตำบลบูเก๊ะตา อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส
รวมงบประมาณโครงการ 44,850.00 บาท
- ผู้สูงอายุเห็นความสำคัญของการดูแลสุขภาพตนเอง มีการดูแลซึ่งกันและกันในกลุ่ม
- ผู้สูงอายุมีความเข้าใจในการปฏิบัติตนเพื่อลดภาวการณ์เกิดโรค
- ผู้สูงอายุมีความตื่นตัว มีส่วนร่วมในชุมชน ดำรงชีวิตอย่างมีคุณค่า และมีสุขภาพอนามัยที่แข็งแรง
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลบูเก๊ะตา รหัส กปท. L8280
อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลบูเก๊ะตา รหัส กปท. L8280
อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................