กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

tune

โครงการป้องกันและแก้ไขปัญหาบุหรี่ และบุหรี่ไฟฟ้าในเด็กและเยาวชน ปีงบประมาณ 2569

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ปากน้ำ
stars
1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม
โครงการป้องกันและแก้ไขปัญหาบุหรี่ และบุหรี่ไฟฟ้าในเด็กและเยาวชน ปีงบประมาณ 2569
สภาเด็กและเยาวชนตำบลปากน้ำ
  1. นายอัดนัย องศารา
  2. นายสัจจะ สาสว่าง
  3. น.ส.ขรินทิพย์ ทุมมาลี
  4. น.ส.รุ่งนภา อุสมา
  5. น.ส.พรชนก ชัยทอง
ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลปากน้ำ ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล และ ลานจุดชมวิวปากบารา หมู่ 2 ต.ปากน้ำ
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
3. สถานการณ์
  1. ร้อยละของการสูบยาสูบในเด็กและเยาวชนอายุ 15- 25 ปี ในชุมชน
    5.00

     

  2. ร้อยละของการใช้บุหรี่ไฟฟ้าของประชากรในช่วงเวลา 30 วันที่ผ่านมา
    5.00

     

ปัจจุบันการแพร่ระบาดของบุหรี่ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะในกลุ่มเด็กและเยาวชน ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของธุรกิจไฟฟ้า เห็นได้จากการออกแบบบรรจุภัณฑ์ของบุหรี่ไฟฟ้าที่เลียนแบบของเล่นเด็ก ของใช้หรือของกินที่เด็กและเยาวชนคุ้นเคย รวมถึงการใช้สารปรุงแต่งกลิ่นและรสชาติในบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อดึงดูดความสนในให้อยากทดลองและใช้บุหรี่ไฟฟ้า ตลอดทั้งการสร้างการรับรู้ที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า เพราะบางคนคิดว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้นเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยกว่าบุหรี่ดั้งเดิม แต่ความจริงแล้วก็มีความเสี่ยงเหมือนกันและเป็นเรื่องที่น่ากลัวมาก เมื่อเยาวชนหลายคนอาจจะติดกับดักภาพลักษณ์ที่คิดไปเองว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้าดูเท่ห์ ซึ่งทำให้ตกเป็นเหยื่อจากกลยุทธ์การตลาดของธุรกิจบุหรี่ไฟฟ้าได้ง่าย จากรายงานของกรมการปกครองมีการจับกุมผู้ขายบุหรี่ไฟฟ้าให้แก่วัยรุ่นสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา นั่นหมายความว่าเกิดการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าในกลุ่มวัยรุ่นอย่างก้าวกระโดด ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนให้เห็นว่าปัญหาเหล่านี้กำลังก่อให้เกิดอันตรายต่อสังคมและสุขภาพของเด็กๆ รวมถึงยังมีข้อมูลล่าสุดจากกองทุนสนับสนุนการเสริมสร้างสุขภาพ(สสส.) พบว่าประชากรอายุ 15 ปีขึ้นไปสูบบุหรี่คิดเป็นร้อยละ 16.5 โดยเป็นผู้สูบบุหรี่ทุกวันร้อยละ 13.7 และเป็นผู้ที่สูบแต่ไม่ทุกวันร้อยละ 2.8 และในกลุ่มเยาวชน (อายุ13-15ปี) พบว่าร้อยละ 15.0ใช้ผลิตภัณฑ์ยาสูบในปัจจุบัน ในตอนนี้มีก็ได้มีข้อมูลและหลักฐานทางวิชาการจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ที่ยืนยันว่าบุหรี่ไฟฟ้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ปลอดภัยต่อสุขภาพ เนื่องจากในน้ำยาและไอระเหยของบุหรี่ไฟฟ้า ประกอบไปด้วย สารเคมี และสารปรุงแต่งจำนวนมากซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง เช่น เบนซีน ฟอร์มัลดีไฮด์ แคดเมียม ตะกั่ว และสารหนู เป็นต้น ดังนั้น เด็กและเยาวชนที่สูบบุหรี่ไฟฟ้า จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการทำลายสุขภาพและส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพในระยะยาว นอกจากนี้ ในบุหรี่ไฟฟ้ายังมีส่วนประกอบที่สำคัญ ได้แก่ นิโคติน ซึ่งเป็นสารที่ทำให้เกิดการเสพติดและมีฤทธิ์การเสพติดสูง และพบในปริมาณที่มีความเข้มข้นสูงมากกว่าบุหรี่มวน จึงทำให้เด็กและเยาวชนมีโอกาสเสพติดนิโคตินในบุหรี่ไฟฟ้าได้ง่าย ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการใช้ยาเสพติดอื่นๆ ในอนาคตเช่น กัญชา กระท่อม และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นต้น และด้วยจังหวัดสตูล ได้ออกประกาศนโยบายจังหวัดสตูลปลอดภัยจากควันบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อคุ้มครองสุขภาพของประชาชน โดยเฉพาะผู้ที่ไม่สูบบุหรี่ให้ปลอดภัยจากอันตรายของควันบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า อีกทั้งเพื่อลดจำนวนผู้สูบบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าในจังหวัดสตูล โดยเฉพาะในกลุ่มเยาวชน สร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดบุหรี่ในพื้นที่สาธารณะ องค์การบริหารส่วนตำบลปากน้ำร่วมกับสภาเด็กและเยาวชนตำบลปากน้ำ ได้เห็นความสำคัญของภัยร้ายจาก การใช้บุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าที่มีต่อกลุ่มเยาวชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มที่กำลังเข้าสู่วัยรุ่น วัยอยากรู้ อยากลอง จึงได้จัดโครงการป้องกันและแก้ไขปัญหาบุหรี่ และบุหรี่ไฟฟ้าในเยาชน โดยได้คัดเลือก เด็ก เยาวชน และประชาชนในพื้นที่ ม.2 บ้านปากบารา ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล เข้าร่วมโครงการก่อน ซึ่งโครงการนี้จัดขึ้นเพื่อให้เยาวชนและผู้ปกครองได้รับความรู้ ได้รู้เท่าทันเกี่ยวกับบุหรี่ และบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อให้เกิดความตระหนักถึงพิษภัยอันตรายจากการสูบของบุหรี่ และบุหรี่ไฟฟ้า และได้มีส่วนในการช่วยเหลือลูกหลานของตนเองมิให้ตกเป็นเหยื่อของบุหรี่ และบุหรี่ไฟฟ้า และนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ครอบครัว ชุมชน สังคม ได้

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด
  1. เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมได้รับความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับบุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้า และตระหนักถึงโทษของการสูบบุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้า
    5.00

    ผู้เข้าร่วมโครงการอบรมร้อยละ 80%มีความรู้รู้วิธีป้องกันและหลีกเลี่ยงจากการสูบบุหรี่ และบุหรี่ไฟฟ้า

  2. เพื่อให้ประชาชน เด็กและเยาวชนและผู้ปกครองมีวิธีป้องกันไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับบุหรี่ และบุหรี่ไฟฟ้า
    5.00

    ผู้เข้าร่วมโครงการ ร้อยละ 80% มีทักษะในการปฏิเสธจากการชักชวนให้สูบบุหรี่

  3. เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของชุมชนในการป้องกันและแก้ไขปัญหาบุหรี่ และบุหรี่ไฟฟ้า โดยให้ความรู้แก่ผู้ปกครองเพื่อช่วยดูแลบุตรหลานให้ปลอดภัยจากบุหรี่ และบุหรี่ไฟฟ้า
    15.00

    ผู้เข้าร่วมโครงการ ร้อยละ 80%สามารถถ่ายทอดความรู้ขยายผลไปยังผู้ใกล้ชิดใน ครอบครัว เพื่อนบ้านและชุมชนได้

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
5. กลุ่มเป้าหมาย
  1. กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
    0
  2. กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
    30
  3. กลุ่มวัยทำงาน
    30
  4. กลุ่มผู้สูงอายุ
    0
  5. กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
    0

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
6. ระยะเวลาดำเนินงาน
8 มีนาคม 2569 30 กันยายน 2569
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
7. วิธีการดำเนินงาน
  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
  1. ประชุมคณะทำงานเพื่อวางแผนการดำเนินโครงการ แบ่งหน้าที่ความรับผิดชอบ กำหนดวันจัดกิจกรรม กำหนดสถานที่

    1.ประชุมจัดตั้งคณะทำงาน 25 คนกำหนดบทบาทหน้าที่ที่ชัดเจน ประกอบด้วย อสม.หมู่ 2 ตัวแทนสภาเด็กและเยาวชนตำบลปากน้ำ ผู้นำชุมชนท้องถิ่นและท้องที่

    2.รวบรวมข้อมูลสถานการณ์ครอบครัวที่มีความเสี่ยง และมีผู้สูบบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าในครัวเรือน

    3.วางแผนกำหนดการจัดกิจกรรม

    โดยมีค่าใช้จ่ายดังนี้

    -ค่าอาหารว่างจำนวน 1 มื้อๆละ 35 บาท จำนวน 25 คน รวมเป็นเงิน 875 บาท

    18 มีนาคม 2569 ถึง 3 เมษายน 2569

    ได้คณะทำงาน จำนวน 25 คน เพื่อกำหนดข้อตกลงร่วมกันว่าเราทำสิ่งนี้ไปเพื่ออะไร ลำดับขั้นตอนการดำเนินงานตั้งแต่วันแรกจนจบโครงการ ระบุวัน เวลา และสถานที่ในการดำเนินแต่ละกิจกรรม การมอบหมายหน้าที่ความรับผิดชอบ ที่ต้องรับผิดชอบในแต่ละกิจกรรม

    875.00 บาท
  2. การจัดทำป้ายประชาสัมพันธ์โครงการ

    1.จัดทำป้ายประชาสัมพันธ์โครงการขนาด 1.2*2.4 เมตร จำนวน 1 ป้าย เป็นเงิน 346 บาท

    2.จัดทำป้ายประชาสัมพันธ์ครอบครัวที่เข้าร่วมกิจกรรมครอบครัวสีขาวติดไว้บริเวณหน้าบ้านครัวเรือนที่เข้าร่วมกิจกรรม
    ขนาด 0.6 * 1.2 เมตร จำนวน 30 ป้าย ป้ายละ 100 บาท
    รวมเป็นเงิน 3,000 บาท

    16 เมษายน 2569 ถึง 17 เมษายน 2569

    1.ป้ายประชาสัมพันธ์โครงการจำนวน 1 ป้าย
    2. ป้ายผู้เข้าร่วมกิจกรรมครอบครัวสีขาว จำนวน 30 ครอบครัว เพื่อให้ชุมชนได้รับทราบและตระหนักถึงพิษภัยการสูบบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า

    3346 บาท
  3. กิจกรรมอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับโทษและการป้องกัน การสูบบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า และกฎหมายการใช้ที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมการใช้บุหรี่ไฟฟ้า

    กลุ่มเป้าหมายประกอบด้วยครัวเรือน ทีมีความเสี่ยง จำนวน 30 ครอบครัวๆละ 2 คนประกอบด้วย ผู้ปกครอง 1 คน เและลูก 1 คน ตัวแทนคณะทำงานจำนวน 10 สมาชิกสภาเด็และเยาวชนตำบลปากน้ำ จำนวน 10 คนคนรวมเป็น 80 คน
    กำหนดการ

    08.30-09.00 น. ลงทะเบียนผู้เข้าร่วมโครงการ

    09.00-10.00 น. พิธีเปิดโครงการ กิจกรรมสันทนาการ ละลายพฤติกรรมโดยสภาเด็กและเยาวชนตำบลปากน้ำ

    10.00-12.00น. กิจกรรมบรรยายในหัวข้อ

    -บุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร

    -โทษและพิษภัยของบุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้า

    -กฎหมายน่ารู้ของบุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้า

    -ทักษะการปฏิเสธการสูบบุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้า

    โดยวิทยากรจากโรงพยาบาลละงู

    12.00-13.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน

    13.00-14.00 น. เรียนรู้รูปแบบสื่อในการรณรงค์การป้องกันบุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้า วิทยากรจากโรงพยาบาลละงู

    14.00-16.00 น. แบ่งกลุ่มออกเป็น3กลุ่มในการจัดทำสื่อรณรงค์

    16.00-16.30 น. สรุปผลการดำเนินโครงการ และกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ

    เวลา 10.20 - 10.35 น. และ 14.20 - 14.35 น. พักรับประทานอาหารว่าง

    เวลา 12.00 - 13.00 น. พักรับประทานอาหารกลางวัน

    โดยมีรายละเอียดค่าใช้จ่ายดังนี้

    1.ค่าตอบแทนวิทยากรบรรยาย จำนวน 3 ชั่วโมงๆละ 600 บาท จำนวน 1 คน รวมเป็นเงิน 1,800 บาท

    2.ค่าตอบแทนวิทยากรกระบวนการ จำนวน 2 ชั่วโมงๆละ 300 บาท จำนวน 3 คน รวมเป็นเงิน 1,800 บาท

    3.ค่าอาหารกลางวันพร้อมน้ำดื่ม จำนวน 80 คนๆละ100บาท จำนวน 1 มื้อ รวมเป็นเงิน 8,000 บาท

    4.ค่าอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่ม จำนวน 80 คนๆละ 35 บาท จำนวน 2 มื้อ รวมเป็นเงิน 5,600 บาท

    5.ค่าวัสดุอุปกรณ์ในการอบรมเป็นเงิน 1,940 บาท

    -กระดาษบรุ๊ฟ จำนวน10แผ่นๆละ 8บาท เป็นเงิน 80 บาท

    -ปากกาเคมี จำนวน 12 แท่งๆละ 20 บาท เป็นเงิน 240 บาท

    -สมุด 60 เล่มๆละ15บาท เป็นเงิน 900 บาท

    -ปากกาน้ำเงิน 60 ด้ามๆละ10บาท เป็นเงิน 600 บาท

    -โพสอิท 2ห่อๆละ 60 บาท เป็นเงิน 120 บาท

    6.ค่าวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการจัดทำสื่อรณรงค์ 4,565 บาท ดังนี้

    -กระดาษขาวเทา 12แผ่นๆละ 15 บาท เป็นเงิน 180 บาท

    -กระดาษการ์ดสีฟ้า 1รีมๆละ 135 บาทเป็นเงิน 135 บาท

    -กระดาษการ์ดสีส้ม 1รีมๆละ 135 บาท เป็นเงิน 135 บาท

    -กระดาษการ์ดสีชมพู 1 รีมๆละ 135 บาท เป็นเงิน 135 บาท

    -สีอะคริลิกแพ็ค 12 สี แพ็คละ 310 บาท จำนวน 5 แพ็ค เป็นเงิน 1,550 บาท

    -พู่กันเบอร์16แบน อันละ55บาท จำนวน 9 อัน เป็นเงิน 495 บาท

    -จานผสมสีอะคริลิก อันละ 15 บาท จำนวน 3 อัน เป็นเงิน 45 บาท

    -กาวแท่ง UHU จำนวน3แท่งๆละ 95 บาท เป็นเงิน 285 บาท

    -ฟิวเจอร์บอร์ด 6 แผ่นๆละ 120 บาท เป็นเงิน 720 บาท

    -กรรไกร 3 ด้ามๆละ 95 บาท เป็นเงิน 285 บาท

    -ผ้าดิบในการทำป้ายรณรงค์ จำนวน 10เมตรๆละ 60 บาท เป็นเงิน 600 บาท

    21 เมษายน 2569 ถึง 21 เมษายน 2569

    ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้ความเข้าใจและเกิดความตระหนักถึงปัญหาและอันตรายของบุหรี่ และบุหรี่ไฟฟ้า

    23705 บาท
  4. กิจกรรมรณรงค์ป้องกัน ลด ละ เลิก บุหรี และบุหรี่ไฟฟ้า

    กลุ่มเป้าหมาย ประกอบด้วย ครัวเรือนที่ผ่านการเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 30 ครอบครัวๆละ 2 คน จำนวน 60 คน

    อาสาสมัครสาธารณสุขในพื้นที่หมู่ 2 จำนวน 15 คนสมาชิกสภาเด็กและเยาวชน ตำบลปากน้ำ จำนวน 25 คน รวมทั้งสิ้น 100 คน

    กำหนดการจัดกิจกรรม

    08.00 -08.30 ลงทะเบียนผู้เข้าร่วมโครงการ บริเวณท่าเทียบเรือปากบารา

    08.30 - 09.00พิธีเปิดโครงการโดยนายกองค์การบริหารส่วนตำบลปากน้ำ

    ประธานสภาเเด็กและเยาวชนตำบลปากน้ำกล่าวรายงาน

    09.00 -10.30 จัดกิจกรรมรณรงค์ ท่าเทียบปากบารา - จุดชมวิวปากบารา

    โดยมีรายละเอียดค่าใช้จ่ายดังนี้

    ค่าอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่มจำนวน 100 คนๆละ35 บาท จำนวน 1 มื้อเป็นเงิน 3,500 บาท

    23 เมษายน 2569 ถึง 23 เมษายน 2569

    การสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับอันตรายของนิโคติน, การป้องกันนักสูบหน้าใหม่ , ลดอัตราการสูบ, และสร้างพื้นที่ปลอดบุหรี่ในชุมชน นอกจากนี้ยังส่งผลให้เกิดการจับกุมผู้ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าเพิ่มขึ้น

    3500.00 บาท
  5. กิจกรรมติดตามการสูบบุหรี่ในครัวเรือน

    1.ติดตามครัวเรือนภายหลังเข้าร่วมโครงการ โดยใช้แบบติดตามครัวเรือน โดยจะมีการติดตาม 1ครั้ง/2เดือน จำนวน 2 ครั้ง

    ว่ามีการงดการสูบบุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้าลงหรือไม่ หากมีครัวเรือนที่สามารถลดการสูบบุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้าก็จะได้รับเกียรติบัตรครอบครัวสีขาว

    และจะมีการลงนามปฎิญญาจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับบุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้าตลอดไป โดยจะมีการลงนามต่อหน้าผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่น

    2.จิตอาสาติดตามครัวเรือน จำนวน 20 คน

    โดยรายละเอียดค่าใช้จ่ายดังนี้

    ค่าแบบติดตามการสูบบุหรี่ รายครัวเรือนจำนวน 30 ครัวเรือน จำนวน 30 เล่ม เล่มละ 20 บาท เป็นเงิน 600 บาท

    ค่าอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่ม จิตอาสาสำรวจครัวเรือนที่ไม่สูบบุหรี่ จำนวน 20 คน คนละ 35 บาท จำนวน 2 มื้อเป็นเงิน 1,400 บาท

    24 เมษายน 2569 ถึง 31 กรกฎาคม 2569

    ครอบครัวสีขาวที่เลิกสูบบุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้าได้

    2000.00 บาท
  6. กิจกรรมจัดทำลงนามปฏิญญาไม่ยุ่งเกี่ยวกับบุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้า

    ครัวเรือนที่สามารถเลิกบุหรี่ได้จะมีการมอบเกียรติบัติครอบครัวสีขาว โดยจะมีการลงนามในปฎิญญาไม่ยุ่งเกี่ยวกับบุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้าอีกต่อไป โดยจะมีการลงนามต่อหน้าผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่

    กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมกิจกรรมประกอบด้วย ครอบครัวที่เข้าร่วมโครงการ,ผู้นำท้องถิ่น, ผู้นำท้องที่ ,ตัวแทน รพ.สต. , อสม. และคณะทำงานโครงการ จำนวน 50 คน

    กำหนดการจัดกิจกรรม

    09.00 - 9.30 ลงทะเบียน

    09.30- 11.30 - กล่าวรายงานสรุปผลการดำเนินโครงการโดยประธานสภาเด็กและเยาวชนตำบลปากน้ำ

    -พิธีเปิดกิจกรรมโดยนายกองค์การบริหารส่วนตำบลปากน้ำ

    -พิธีลงนามปฏิญญาครอบครัวไม่ยุ่งเกี่ยวกับบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า

    -มอบเกียติบัตรให้แก่ครอบครัวที่เข้าร่วมโครงการ

    -มอบเกียรติบัตรให้แก่จิตอาสา และ คณะทำงานสภาเด็กและเยาวชน

    โดยมีรายละเอียดค่าใช้จ่ายมีดังนี้

    -ค่าอาหารว่างจำนวน 1 มื้อ มื้อละ 35 บาท จำนวน 50 คน เป็นเงิน 1750 บาท

    -กระดาษเกียรติบัตร 1 แพ็ค แพ็ค ละ 170 บาท เป็นเงิน 170 บาท

    1 สิงหาคม 2569 ถึง 31 สิงหาคม 2569

    การปฏิญญาร่วมกัน จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นของ ชุมชนสีขาว ที่มีความเข้มแข็งและยั่งยืน มุ่งเน้นการสร้างครอบครัวที่อบอุ่นและปลอดภัย ลดปัญหาความรุนแรงในครอบครัว ทั้งทางร่างกายและจิตใจ สมาชิกในครอบครัวร่วมมือกันสอดส่องดูแลไม่ให้มีการสูบุหรี่และบุหรี่ไฟ้าเข้ามาแพร่ระบาดในบ้าน

    1920 บาท
  7. กิจกรรมสรุปและประเมินผลโครงการ

    จัดทำรูปเล่มรายงานผลการดำเนินโครงการ เพื่อให้เห็นภาพรวมการดำเนินงานทั้งหมด ว่าบรรลุวัตถุประสงค์ และตัวชี้วัดที่กำหนดหรือไม่ เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงโครงการในอนาคตหรือขยายผลต่อไป เพื่อใช้เป็นหลักฐานอ้างอิงประกอบการตรวจสอบสำหรับการเบิกจ่าย

    โดยมีรายละเอียดค่าใช้จ่ายดังนี้

    ค่าจัดทำเข้าเล่มรายงาน จำนวน 2 เล่มๆละ 200 บาท เป็นเงิน 400 บาท

    16 กรกฎาคม 2569 ถึง 31 กรกฎาคม 2569

    รูปเล่มสรุปผลการดำเนินงาน จำนวน 2 เล่ม เสนอต่อ คณะบริหารท้องถิ่น 1 เล่ม กองทุน สปสช.ตำบล 1 เล่ม

    400 บาท

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
8. งบประมาณโครงการ

ทุกรายการสามาถถัวเฉลี่ยจ่ายกันได้

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
9. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง

ด้านความรู้และทักษะ: เยาวชนมีความรู้เท่าทันพิษภัยของบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า รู้เท่าทันโลกออนไลน์ ไม่ตกเป็นเหยื่อของการตลาด

ด้านการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม: มีแกนนำเยาวชนรุ่นใหม่รณรงค์ ลด ละ เลิก บุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า

ด้านสภาพแวดล้อม: เกิดชุมชนปลอดบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าเพิ่มขึ้น ป้องกันผู้สูบรายใหม่

ด้านสังคมและสุขภาพ: ผู้นำชุมชน และผู้ปกครองมีความรู้ความเข้าใจและให้การดูแลช่วยเหลือบุตรหลานได้ดีขึ้น

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
10. เอกสารประกอบโครงการ
คะแนน:
1
2
3
4
5
กองสวัสดิการสังคม อบต.ปากน้ำโครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 23 ธ.ค. 2568 00:00 น. แก้ไขล่าสุดเมื่อ 18 มี.ค. 2569 14:11 น.
คะแนน:
1
2
3
4
5