โครงการป้องกันเด็กจมน้ำในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.จะรัง ประจำปี 2569
-
นางสาวนิรูฮานียูโซะ
-
นางมารีแยอาลี
-
นางรอมือเล๊าะดิง
-
นางนีทู มีนา
-
นางสาวพาตีเมาะ ดือราซอ
-
ร้อยละของเด็กวัยเรียน(อายุ 6 ปีขึ้นไป)ที่ว่ายน้ำไม่ได้และมีโอกาสเสียชีวิตจากการจมน้ำ90.00
-
ร้อยละของเด็กวัยเรียน (อายุ 2-5 ปี) ที่ว่ายน้ำไม่ได้และมีโอกาสเสียชีวิตจากการจมน้ำ100.00
จากสถานการณ์ที่ผ่านมาในแต่ละปีในเขตพื้นที่ตำบลตำบล มีเด็กได้รับอุบัติเหตุจากการเล่นน้ำและจมน้ำเสียชีวิต เพราะในพื้นที่ดังกล่าวมีแหล่งน้ำ ที่เด็กสามารถเล่นน้ำได้ โดยผู้ปกครองอาจจะไม่ทราบและไม่ตระหนักถึงสาเหตุการเสียชีวิตของบุตรหลาน จากการจมน้ำ หากเด็กตระหนักรู้ถึงอันตรายของการเล่นน้ำ และการช่วยเหลือตนเอง หรือช่วยเหลือเพื่อนเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง นอกจากนี้อาสาสมัครในชุมชน ก็เป็นอีกองค์กรหนึ่งที่จะเป็นผู้ที่สามารถช่วยเหลือเด็กที่เกิดอุบัติเหตุจากการเล่นน้ำ และนำส่ง โรงพยาบาลได้อย่างถูกต้อง เหมาะสม ทันท่วงที ซึ่งจะทำให้ลดอัตราการตายจากการจมน้ำได้ ศพด.อบต.จะรัง เล็งเห็นถึงความจำเป็น จึงจัดทำโครงการพัฒนาศักยภาพทีมเครือข่ายเฝ้าระวังป้องกันเด็กจมน้ำในชุมชน
-
เพื่อลดภาวะที่ว่ายน้ำไม่ได้และมีโอกาสเสียชีวิตจากการจมน้ำเด็กวัยเรียน(อายุ 6 ปีขึ้นไป)ลง90.001.00
ร้อยละของเด็กวัยเรียน(อายุ 6 ปีขึ้นไป)ที่ว่ายน้ำไม่ได้และมีโอกาสเสียชีวิตจากการจมน้ำ
-
เพื่อลดภาวะที่ว่ายน้ำไม่ได้และมีโอกาสเสียชีวิตจากการจมน้ำเด็กวัยเรียน(อายุ 2-5 ปี) ลง100.001.00
-
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน50
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
โครงการป้องกันเด็กจมน้ำในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.จะรัง ประจำปี 2569
รายละเอียดกิจกรรม 1. ประชุมคณะทำงาน 2. ขอเสนอเพื่ออนุมัติโครงการ 3. ดำเนินงานโครงการ 4. ติดตามและประเมินผลการดำเนินงาน (แบบประเมินผลก่อนและหลังการอบรม รวมถึงข้อมูลของเด็กที่ประสบอุบัติเหตุจากการจมน้ำในปี) 5. สรุปผลการดำเนินงานตามแผนงานโครงการ ส่งให้กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลจะรัง
งบประมาณ 1. ค่าป้ายประชาสัมพันธ์โครงการฯ ขนาด 2.5*1.2 เมตรจำนวน 1 ผืน เป็นเงิน 750 บาท 2. ค่าว่ายน้ำเด้กปฐมวัยอายุ 2-5 ปี จำนวน 50 *100 เป็นเงิน 5,000 บาท 3. ค่าวิทยากร จำนวน 2 คนๆละ 600 บาท คนละ 5 ชั่วโมง จำนวน 2 วัน เป็นเงิน 12,000 บาท 4. ค่าบำรุงสระ วันละ 500 บาท จำนวน 2 วัน เป็นเงิน 1,000 บาท 5. ค่าอาหาร (เด็กปฐมวัย จำนวน 50 คน คนละ 1 มือๆละ 30 บาท) เป็นเงิน 1,500 บาท 6. ค่าอาหารผู้ปกครอง จำนวน 50 คน คนละ 1 มื้อๆละ 60 บาท เป้นเงิน 3,000 บาท 7. ค่าอาหารคณะครูและเจ้าหน้าที่ อบต. จำนวน 11 คน คนละ 2 มื้อๆละ 60 บาท เป็นเงิน1,320 บาท 8. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 111 ชุดๆ ละ 30 บาท จำนวน 2 มื้อ เป็นเงิน 6,660 บาท 9. ค่าจ้างเหมาเช่ารถบัส 45 ที่นั่ง จำนวน 1 คันๆละ 3500 บาท จำนวน 2 วัน เป็นเงิน 7,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น38,230
1 สิงหาคม 2569 ถึง 31 สิงหาคม 2569- เด็กใน ศพด.ทุกคนมีทักษะในการว่ายน้ำ ร้อยละ 70
- ครู บุคลากรทางการศึกษา และผู้ปกครองมีความรู้เรื่องการป้องกันการจมน้ำในเด็ก
38230.00 บาท
ค่าใช้จ่ายสามารถถัวเฉลี่ยได้
- เด็กใน ศพด.ทุกคนมีทักษะในการว่ายน้ำ ร้อยละ 70
- ครู บุคลากรทางการศึกษา และผู้ปกครองมีความรู้เรื่องการป้องกันการจมน้ำในเด็ก
