โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการการปฐมพยาบาลและการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน (CPR) ตำบลเขาขาว อำเภอละงู จังหวัดสตูล
-
นางสาวมุศิรา สอเหลบ
-
นางสาวอาไลหลา หมีนพราน
-
นางสาวสารีน่า ว่าโระ
-
นายณฤทธิ์ โสยดี
-
นายปิยะวัฒน์ หมาดหมีน
ในปัจจุบันสาเหตุการเสียชีวิตของประชากรในประเทศไทยโดยส่วนใหญ่เกิดจาก โรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจและหลอดเลือด โรคหัวใจ ความดันโลหิต และอุบัติเหตุ ผู้ป่วยหรือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเหล่านี้อาจมีอาการที่ผิดปกติเกิดขึ้นกับร่างกาย หรือบางรายอาจมีภาวะการหยุดหายใจกะทันหันถ้าปล่อยไว้นานเกิน 4 นาที แม้จะช่วยให้ฟื้นคืนชีพกลับมาได้ ก็จะเกิดสภาวะการตายของสมองอย่างถาวร ดังนั้นการได้รับการช่วยเหลือเบื้องต้นอย่างทันท่วงทีและถูกต้อง และมีการส่งต่อผู้ป่วยหรือผู้บาดเจ็บต่อไปยังแพทย์หรือสถานพยาบาลอย่างเหมาะสมรวดเร็วและถูกวิธีจะทำให้ผู้ป่วยหรือผู้บาดเจ็บมีโอกาสรอดชีวิตและกลับคืนมาใช้ชีวิตเป็นปกติได้ ดังนั้นการอบรมหลักสูตรปฐมพยาบาลเบื้องต้นและการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน จึงเป็นหลักสูตรที่สำคัญซึ่งจะทำให้ผู้เข้าอบรมได้รับความรู้ที่ถูกต้องและได้รับการฝึกฝนอย่างชำนาญ สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการช่วยเหลือผู้อื่นได้ กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญดังกล่าวในข้างต้น จึงจัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน(CPR)ขึ้น เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้และทักษะในการปฐมพยาบาล สามารถช่วยเหลือในเบื้องต้นได้อย่างถูกต้องก่อนนำส่งสถานพยาบาลต่อไป
-
เพื่อให้ผู้ที่เข้ารับการอบรมมีความรู้และทักษะในการปฐมพยาบาลเบื้องต้น สามารถช่วยเหลือตนเองและบุคคลใกล้ตัวได้อย่างปลอดภัยก่อนถึงโรงพยาบาล
-
เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตและลดค่าใช้จ่ายทางด้านค่ารักษาพยาบาลในกรณีฉุกเฉินต่างๆ ให้แก่ผู้เข้ารับการอบรม
ลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิต น้อยกว่าร้อยละ 30
-
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน50
-
กลุ่มวัยทำงาน50
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
ฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการการปฐมพยาบาลและการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน (CPR) รุ่นที่ 1
ค่าป้ายไวนิลโครงการ ขนาด 1.2x 2.78 เมตร จำนวน 1 ป้ายๆละ 500 บาท เป็นเงิน 500 บาท
ค่าป้ายประชาสัมพันธ์ ขนาด 1.2x 2.78 เมตร จำนวน 7 ป้ายๆละ 500 บาท เป็นเงิน 3,500 บาท
ค่าสมนาคุณวิทยากรกลุ่ม จำนวน 2 คนๆละ 5 ชั่วโมงๆ ละ 600 บาท เป็นเงิน 6,000 บาท
ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 1 มื้อๆละ 75 บาท จำนวน 50 คน เป็นเงิน 3,750 บาท
ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 2 มื้อๆ 25 บาท จำนวน 50 คน เป็นเงิน 2,500 บาท
ค่าวัสดุเครื่องเขียนและอุปกรณ์ (แฟ้ม+ปากกา+สมุด) จำนวน 50 ชุดๆละ 20 บาท เป็นเงิน 1,000 บาท
คู่มือการปฐมพยาบาลเบื้องต้น จำนวน 50 ชุดๆละ 50 บาท เป็นเงิน 2,500 บาท
หุ่นจำลองสำหรับทำ CPR 1 ตัวๆละ 4,500 บาท เป็น 4,500 บาท
หมายเหตุ :ค่าใช้จ่ายทั้งหมดสามารถถัวเฉลี่ยจ่ายได้
1 มกราคม 2569 ถึง 30 กันยายน 2569ผู้อบรมมีความรู้การปฐมพยาบาลและการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน (CPR) สามารถนำความรู้ไปใช้ในสถานจริงได้อย่างถูกต้อง
24250.00 บาท -
ฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการการปฐมพยาบาลและการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน (CPR) รุ่นที่ 2
ค่าสมนาคุณวิทยากรกลุ่ม จำนวน 2 คนๆละ 5 ชั่วโมงๆ ละ 600 บาท เป็นเงิน 6,000 บาท
ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 1 มื้อๆละ 75 บาท จำนวน 50 คน เป็นเงิน 3,750 บาท
ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 2 มื้อๆ 25 บาท จำนวน 50 คน เป็นเงิน 2,500 บาท
ค่าวัสดุเครื่องเขียนและอุปกรณ์ (แฟ้ม+ปากกา+สมุด) จำนวน 50 ชุดๆละ 20 บาท เป็นเงิน 1,000 บาท
คู่มือการปฐมพยาบาลเบื้องต้น จำนวน 50 ชุดๆละ 50 บาท เป็นเงิน 2,500 บาท
*ค่าใช้จ่ายทั้งหมดสามารถถัวเฉลี่ยจ่ายได้
1 มีนาคม 2569 ถึง 30 กันยายน 2569ผู้อบรมมีความรู้การปฐมพยาบาลและการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน (CPR) สามารถนำความรู้ไปใช้ในสถานจริงได้อย่างถูกต้อง
15750.00 บาท
- ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้และทักษะในการปฐมพยาบาลเบื้องต้น สามารถช่วยเหลือตนเองและบุคคลใกล้ตัวได้อย่างถูกวิธีก่อนถึงโรงพยาบาล
- สามารถลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตและลดค่าใช้จ่ายทางด้านค่ารักษาพยาบาลในกรณีฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้
