กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

tune

โครงการเต้นบาสโลป เพื่อสุขภาพประจำปี 2569

กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลดอนทราย
stars
1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม
โครงการเต้นบาสโลป เพื่อสุขภาพประจำปี 2569
กองทุนกลางพัฒนาหมู่บ้าน หมู่ที่ 5 บ้านโคกทราย
  1. นางจารึกอินทรเพชร
  2. นางจารวีแก้วจันทร์
  3. นายสมชายณ สุย
  4. นางสาวลัดดาวรรณ ทองคำ
  5. นางจิราภรณ์ ณ สุย
หมู่ที่ 5 บ้านโคกทราย ตำบลดอนทราย อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
3. สถานการณ์
format_list_bulleted_add
สถานการณ์ปัญหา
description
สถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

ด้วยความก้าวหน้าในด้านต่างที่มีความทันสมัย สะดวกสบายมากขึ้นทำให้วิถีชีวิตของคนในปัจจุบันเปลี่ยนไป ประชาชนมีการออกกำลังกายน้อยลงทำให้ร่างกายอ่อนแอและปัจจุบันนี้ปัญหาโรคไม่ติดต่อได้เป็นปัญหาสาธารณสุขที่สำคัญ ในกลุ่มโรคไม่ติดต่อ ได้แก่ โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ ผู้ป่วยที่พบส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มวันแรงงานและกลุ่มผู้สูงอายุจาการสอบถามพบว่าผู้ป่วยขาดการออกกำลังกายและบริโภคอาหารไม่ถูกต้องก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพของคนในชุมชนซึ่งถ้าประชาชนได้บริโภคอาหารอย่างถูกสุขลักษณะและมีการออกกำลังกายและบริโภคอาหารอย่างถูกสุขลักษณะและมีการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอก็จะสามารถลดปัญหาดังกล่าวลงได้ประกอบกับชาวชุมชน หมูที่ 5 ตำบลดอนทราย ที่มีความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมสนับสนุนและดำเนินการในด้านสุขภาพให้กับประชาชนในเขตหมูที่ 5 บ้านโคกทราย ตำบลดอนทราย ให้มีสุขภาพกายและสุขภาพใจดีให้มีความเป็นอยู่อย่างมีความสุขทั้งด้านร่างกายจิตใจสังคมอารมณ์และและสติปัญญาโดยต้องการให้ประชาชนสามารถดูแลสร้างภูมิคุ้มกันให้กับสุขภาพตนเองได้ด้วยการออกกำลังกายสร้างสุขภาพเพื่อให้มีสุขภาพพลานามัยดีซึ่งจะเป็นภูมิคุ้มกันโรคได้เป็นอย่างดีอีกทั้งยังสามารถใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อาสาสมัครสาธารณสุขหมูที่ 5 บ้านโคกทราย ตำบลดอนทราย ร่วมกับเทศบาลตำบลดอนทราย จัดทำโครงการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพขยับกายสบายชีวีด้วยวิธีเต้นบาสโลบ ประจำปีงบประมาณ 2569 เป็นวิธีการออกำลังกายวิธีหนึ่งเพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ผู้ที่สนใจการกระตุ้นให้เกิดความตระหนักแลตื่นตัว เห็นความสำคัญของการออกกำลังกายจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง เป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์แล้วยังช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง ผ่อนคลายอารมณ์ เริ่มสร้างความสามัคคี และที่สำคัญการออกกำลังกายยังลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคดังกล่าวด้วย

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
5. กลุ่มเป้าหมาย
format_list_bulleted_add
กลุ่มเป้าหมาย
  1. กลุ่มวัยทำงาน
    20
  2. กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
    0
description
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
6. ระยะเวลาดำเนินงาน
1 เมษายน 2569 30 กันยายน 2569
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
7. วิธีการดำเนินงาน
  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
sports_handball
กิจกรรมที่จะดำเนินการ
  1. สร้างเครือข่ายในการออกกำลังกาย

    สร้างเครือข่ายในการออกกำลังกาย

    ค่าสมนาคุณวิทยากร ชั่วโมงละ 600 บาท วันละ 2 ชั่วโมง 1 ครั้ง/สัปดาห์ จำนวน 4 เดือน (8 สัปดาห์) เป็นเงิน 9,600 บาท

    1 เมษายน 2569 ถึง 30 กันยายน 2569
    1. สร้างทีมสุขภาพในการการออกกำลังกายเต้นบาสโลป จำนวน 20 คน

    2.กลุ่มเป้าหมายมีความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกายด้วยการเต้นบาสโลปที่ถูกต้อง

    3.กลุ่มเป้าหมายสามารถเป็นต้นแบบและออกกำลังกายด้วยการเต้นบาสโลปได้

    4.ทำให้มีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดีปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ

    9600.00 บาท
description
วิธีการดำเนินงานเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
8. งบประมาณโครงการ
description
หมายเหตุ

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
9. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง
format_list_bulleted_add
ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?

1.กลุ่มเป้าหมายมีความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกายด้วยการเต้นบาสโลปที่ถูกต้อง 2.กลุ่มเป้าหมายสามารถเป็นต้นแบบและออกกำลังกายด้วยการเต้นบาสโลปได้ 3.ทำให้มีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดีปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
10. เอกสารประกอบโครงการ
คะแนน:
1
2
3
4
5
กองทุนตำบลดอนทราย อ.ปากพะยูนโครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 3 ก.พ. 2569 13:48 น. แก้ไขล่าสุดเมื่อ 3 ก.พ. 2569 14:11 น.
คะแนน:
1
2
3
4
5