โครงการส่งเสริมการออกกำลังกายด้วยกีฬาฟุตบอล ประจำปี 2569
-
นายอูหมาด ตาเอ็น
-
นายอาซีหมัด ยาบา
-
นายวสันต์ ยาบา
-
นายกูดาหนาด ราเหม
-
นางอวยพร คลังข้อง
ในปัจจุบันวิถีชีวิตของมนุษย์มีการเปลี่ยนแปลงไป มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากขึ้น ทำให้มีการเคลื่อนไหวออกแรงกายลดลง ซึ่งเป็นผลเสียต่อสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง จากการสำรวจข้อมูลการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาของประชาชนอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป พบว่า ประชาชนอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป มีการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาอย่างสม่ำเสมอ คิดเป็นร้อยละ 44.39 และเมื่อเปรียบเทียบการเล่นกีฬาอย่างสม่ำเสมอ พบว่า ประชาชนอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป มีการเล่นกีฬาอย่างสม่ำเสมอ คิดเป็นร้อยละ 10.79 (ข้อมูลจาก กลุ่มพัฒนาระบบบริหาร กรมพลศึกษา กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา) ทั้งนี้สอดคล้องกับสถานการณ์การเล่นกีฬาอย่างสม่ำเสมอของประชาชนตำบลน้ำผุด พบว่า ประชาชนอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป เล่นกีฬาอย่างสม่ำเสมอในระดับต่ำ ร้อยละ 35 ทั้งนี้จากสถานการณ์ดังกล่าวข้างต้น หากไม่รีบดำเนินการแก้ไขจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพ เศรษฐกิจสังคมและคุณภาพชีวิตของประชาชนในระยะยาว ซึ่งการออกกำลังกายและการเล่นกีฬามีประโยชน์ต่อสุขภาพ ทั้งทางร่างกายและจิตใจ อีกทั้งยังเป็นการป้องกันโรคเรื้อรังต่างๆ เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ และหลอดเลือด ซึ่งโรคเรื้อรังเหล่านี้กำลังมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ในการนี้คณะผู้จัดจึงเล็งเห็นความสำคัญการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ โดยการออกกำลังกายด้วยกีฬาฟุตบอลเป็นการออกกำลังกายประเภทหนึ่งที่ประชาชนในพื้นที่ตำบลน้ำผุดให้ความสนใจ แต่ยังขาดองค์ความรู้ในการออกกำลังกายด้วยกีฬาฟุตบอลที่ถูกต้อง ลดการเกิดอาการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายและเพื่อส่งเสริมสุขภาพให้ประชาชนในพื้นที่ จึงได้จัดทำโครงการส่งเสริมการออกกำลังกายด้วยกีฬาฟุตบอล ขึ้น
-
เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับประโยชน์ของการออกกำลังกายด้วยฟุตบอลและวิธีการออกกำลังกายให้เหมาะสม0.00
ร้อยละ 80 ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับประโยชน์ของการออกกำลังกายด้วยฟุตบอลเพิ่มขึ้น
-
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน132
-
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง132
-
คณะทำงาน15
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
กิจกรรมอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกายด้วยฟุตบอล
รายละเอียดกิจกรรม
- จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกายด้วยฟุตบอลให้เหมาะสมและประโยชน์ของการออกกำลังกาย พร้อมสาธิตวิธีการออกกำลังกายด้วยฟุตบอลกลุ่มเป้าหมาย
- เด็ก เยาวชน จำนวน 132 คน
- ประชาชน จำนวน 132 คน
- คณะทำงาน จำนวน 15 คนงบประมาณ
- ค่าป้ายโครงการ ขนาด 1.2*2.4 เมตร คิดเป็นเงิน 346 บาท
- ค่าตอบแทนวิทยากร จำนวน 2 วัน วันละ 6 ชม.ๆละ 600 บาทคิดเป็นเงิน 7,200 บาท
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 2 วันๆละ 132 คนๆละ 2 มื้อๆละ 35 บาท คิดเป็นเงิน 18,480 บาท
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มคณะทำงานจำนวน 2 วันๆละ 15 คนๆละ 4 มื้อๆละ 35 บาท คิดเป็นเงิน 2,100 บาท
- ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 2 วันๆละ 132 คนๆ ล่ะ 1 มื้อๆละ 80 บาท คิดเป็นเงิน 21,120 บาท
- ค่าอาหารกลางวันคณะทำงาน จำนวน 2 วันๆละ 15 คนๆละ 2 มื้อๆละ 80 บาท คิดเป็นเงิน 2,400 บาท
- ค่าเต็นท์ ขนาดกว้าง 5 เมตร ยาว 12 เมตร จำนวน 2 วันๆละ1 หลังๆละ 1,500 บาท คิดเป็นเงิน 3,000 บาท
- เก้าอี้ จำนวน 2 วันๆละ 147 ตัวๆละ 5บาท คิดเป็นเงิน 1,470 บาท
- โต๊ะ จำนวน 2 วันๆละ10 ตัวๆละ 50 บาท คิดเป็นเงิน 1,000 บาท
- ค่าเช่าเครื่องเสียง จำนวน2วันๆละ 1,500 บาท คิดเป็นเงิน 3,000 บาท1 พฤษภาคม 2569 ถึง 31 สิงหาคม 256960116.00 บาท
ทุกรายการสามารถถั่วเฉลี่ยจ่ายได้
1 .ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับประโยชน์ของการออกกำลังกายและสามารถออกกำลังกายด้วยกีฬาฟุตบอลได้อย่างเหมาะสม 2. ผู้เข้าร่วมโครงการสามารถนำความรู้ไปใช้ในการออกกำลังกายในชีวิตประจำวันได้
