โครงการควบคุม ป้องกันโรคติดต่อและภัยสุขภาพในชุมชน รพ.สต.บ้านนูโร๊ะประจำปี 2569
-
นางนาตือเราะห์ รายะ
-
เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคอุบัติใหม่อุบัติซ้ำ และโรคติดต่อตามฤดูกาล2
ชุมชนให้ความร่วมมือในการดำเนินการควบคุมป้องกันโรคติดต่อ
-
เพื่อพัฒนาศักยภาพ ทักษะส่วนบุคคลและชุมชนให้เกิดความพร้อมในการเฝ้าระวังและควบคุม ป้องกันโรคอย่างเป็นระบบ2
ป้องกันอัตราการป่วยของโรคติดต่อของประชาชนในพื้นที่
-
เพื่อสร้างความร่วมมือของภาคีเครือข่าย และพฤติกรรมที่ถูกต้องในการดำเนินการป้องกันและควบคุมโรคติดต่อ2
สร้างความร่วมมือของภาคีเครือข่ายและพฤติกรรมที่ถูกต้องในการดำเนินการป้องกันและควบคุมโรคติดต่อ
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
กิจกรรมอบรมให้ความรู้
กิจกรรมที่ 1 - ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 40 คน 1 มื้อๆ ละ 60 บาท เป็นเงิน 2,400 บาท - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 40 คน จำนวน 2 มื้อ มื้อละ 30 บาท
เป็นเงิน 2,400 บาท - ค่าวิทยากร ชั่วโมงละ 600 บาท จำนวน 6 ชั่วโมง เป็นเงิน 3,600 บาท
- ค่าป้ายไวนิล 1.5 x 3 เมตร จำนวน 1 ผืน เป็นเงิน 1,200 บาท - จัดซื้อวัสดุ/อุปกรณ์ เป็นเงิน ๓,600 บาท กิจกรรมที่ 2 - จัดซื้อวัสดุ/อุปกรณ์ เป็นเงิน 3,800 บาท รวมเป็นเงิน 17,00๐ บาท1 มกราคม 2569 ถึง 31 ธันวาคม 2569ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้เรื่องโรคติดต่อมากขึ้น
17000 บาท
วิธีดำเนินการ ขั้นเตรียมการ - จัดประชุมเจ้าหน้าที่ เพื่อค้นหาปัญหาและแนวทางในการดำเนินงาน - ประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ ภาค๊เครือข่าย - วางแผน มาตรการ ป้องควบคุมโรคและภัยสุขภาพ ขั้นดำเนินการ - กิจกรรมที่ 1 กิจกรรมรณรงค์ให้ความรู้การป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออกในบ้านวัด โรงเรียน ศูนย์บริการสาธารณสุข - กิจกรรมที่ 2 กิจกรรมป้องกันโรคอุบัติใหม่ อุบัติซ้ำ โรคติดต่อตามฤดูกาล ประกอบด้วยจัดซื้อวัสดุ อุปกรณ์ในแต่ละกิจกกรม จัดทำสื่อประสัมพันธ์ เช่น ป้ายไวนิล สติกเกอร์ ฯลฯ จัดทำแผนพ่นทำลายแหล่งเพาะพันธ์ รณรงค์กำจัด ลูกน้ำ ยุงลาย - กิจกรรมที่ 3 กิจกรรมป้องกันและควบคุมโรคที่มาจากน้ำท่วม สรุปและรายงานผลการจัดกิจกรรม - ผู้รับผิดชอบโครงการรายงานผลและปัญหา อุปสรรคในการเนินงานให้คณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลทราบ เมื่อเสร็จสิ้นโครงการ
- ลดอัตราป่วยด้วยโรคติดต่อตามฤดูกาล
- ประชาชนมีความรู้ความเข้า ในเรื่องโรคติดต่อ
- ประชาชนให้ความร่วมมือในการดำเนินการควบคุมและป้องกันโรคติดต่อ
- ทำให้ประชาชนเกิดความตระหนัก พฤติกรรมในการเฝ้าระวัง ควบคุม ป้องกันโรคอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ
