กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

tune

ส่งเสริมการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข คนรุ่นใหม่ไม่บูลลี่(Bully) ใคร

stars
1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม
ส่งเสริมการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข คนรุ่นใหม่ไม่บูลลี่(Bully) ใคร
โรงเรียนบ้านบาโง
ต.เฉลิม อ.ระแงะ จ.นราธิวาส
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
3. สถานการณ์
format_list_bulleted_add
สถานการณ์ปัญหา
  1. ปัจจุบันปัญหาการกลั่นแกล้งหรือการบูลลี่ในสถานศึกษาเป็นปัญหาที่พบได้ในหลายโรงเรียน ทั้งในรูปแบบการล้อเลียน การพูดจาดูถูก การรังแกทางร่างกาย และการกลั่นแกล้งผ่านสื่อออนไลน์ ซึ่งส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจ อารมณ์ และพฤติกรรมของนักเรียน ทำให้นักเรียนบางคนขาดความมั่นใจ ไม่กล้าแสดงออก และอาจส่งผลต่อการเรียนและการใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่นในสังคม ดังนั้น โรงเรียนจึงเห็นความสำคัญของการปลูกฝังให้นักเรียนมีความเข้าใจเรื่องการเคารพสิทธิของผู้อื่น การมีน้ำใจ การเห็นคุณค่าของตนเองและผู้อื่น รวมทั้งการสร้างบรรยากาศในโรงเรียนให้เป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยและเป็นมิตร จึงได้จัดทำโครงการส่งเสริมการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข คนรุ่นใหม่ไม่บูลลี่(Bully) ใคร ในสถานศึกษาขึ้น เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ และทักษะในการป้องกันปัญหาการกลั่นแกล้งในโรงเรียน โดยความร่วมมือของนักเรียน ครู และผู้ปกครอง

     

description
สถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด
  1. 1. เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการบูลลี่และผลกระทบที่เกิดขึ้น 2. เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีทักษะในการอยู่ร่วมกันอย่างเคารพและให้เกียรติผู้อื่น 3. เพื่อสร้างความร่วมมือระหว่างโรงเรียน ครู และผู้ปกครองในการป้องกันปัญหาการบูลลี่ 4. เพื่อสร้างบรรยากาศในโรงเรียนให้เป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยและเอื้อต่อการเรียนรู้

     

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
5. กลุ่มเป้าหมาย
format_list_bulleted_add
กลุ่มเป้าหมาย
  1. - นักเรียน โรงเรียนบ้านบาโง จำนวน 122 คน - ผู้ปกครองนักเรียน จำนวน 100 คน
description
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
6. ระยะเวลาดำเนินงาน
18 พฤษภาคม 2569 30 กันยายน 2569
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
7. วิธีการดำเนินงาน
  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
sports_handball
กิจกรรมที่จะดำเนินการ
  1. 1 จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการบูลลี่ 2 จัดกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์เสริมสร้างการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข

     

    ถึง

     

    31480 บาท
  2. 1 จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการบูลลี่ 2 จัดกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์เสริมสร้างการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข 3 จัดกิจกรรมรณรงค์โรงเรียนปลอดการบูลลี่ 4.

     

    ถึง

     

    บาท
  3. 1 จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการบูลลี่ 2 จัดกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์เสริมสร้างการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข 3 จัดกิจกรรมรณรงค์โรงเรียนปลอดการบูลลี่ 4.เปิดเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างนักเรียน ครู และผู้ปกครอง 5.

     

    ถึง

     

    บาท
  4. 1 จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการบูลลี่ 2 จัดกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์เสริมสร้างการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข 3 จัดกิจกรรมรณรงค์โรงเรียนปลอดการบูลลี่ 4.เปิดเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างนักเรียน ครู และผู้ปกครอง 5 สรุปและประเมินผลการดำเนินโครงการ

     

    ถึง

     

    บาท
  5. 1 จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการบูลลี่

    1 ประชุมวางแผนการดำเนินโครงการ 2 แต่งตั้งคณะกรรมการดำเนินงาน 3.ประสานงานวิทยากรและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 4.จัดเตรียมสถานที่ วัสดุ อุปกรณ์ และเอกสาร

    ถึง

     

    บาท
    1. 1.จัดกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์เสริมสร้างการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข 2.

       

       

      บาท
    2. 1.จัดกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์เสริมสร้างการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข 2.จัดกิจกรรมรณรงค์โรงเรียนปลอดการบูลลี่ 3.

       

       

      บาท
    3. 1.จัดกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์เสริมสร้างการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข 2.จัดกิจกรรมรณรงค์โรงเรียนปลอดการบูลลี่ 3.เปิดเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างนักเรียน ครู และผู้ปกครอง 4.

       

       

      บาท
    4. 1.จัดกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์เสริมสร้างการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข 2.จัดกิจกรรมรณรงค์โรงเรียนปลอดการบูลลี่ 3.เปิดเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างนักเรียน ครู และผู้ปกครอง

       

       

      บาท
description
วิธีการดำเนินงานเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
8. งบประมาณโครงการ
description
หมายเหตุ

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
9. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง
format_list_bulleted_add
ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?
  1. นักเรียนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการบูลลี่
  2. นักเรียนสามารถอยู่ร่วมกับผู้อื่นอย่างเคารพและให้เกียรติกัน
  3. ครูและผู้ปกครองมีความร่วมมือในการป้องกันปัญหาการบูลลี่
  4. บรรยากาศในโรงเรียนมีความปลอดภัยและเอื้อต่อการเรียนรู้
  5. ปัญหาการบูลลี่ในโรงเรียนลดลง
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
10. เอกสารประกอบโครงการ
คะแนน:
1
2
3
4
5
นางสาวสูใบด๊ะ ซูมา รร บ้านบาโงโครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 11 มี.ค. 2569 11:11 น. แก้ไขล่าสุดเมื่อ 11 มี.ค. 2569 11:51 น.
คะแนน:
1
2
3
4
5